Nguyễn Thanh Sơn

 • Bởi Admin
  12/06/2015
  0 phản hồi

  Ở bên lề của cuộc chiến tranh thế giới thứ 2, ở Nga có phong trào "học tiếng Đức" cấp tốc. Học để hiểu về tư duy của kẻ thù, học để biết chỗ mạnh chỗ yếu của kẻ địch, hay ít nhất học để biết cách hỏi cung sĩ quan binh lính khi bắt được tù binh. Chúng ta "ở quá xa thiên đường mà quá gần Trung Quốc" nhưng tư duy lành mạnh tìm hiểu những điểm mạnh điểm yếu của Trung Quốc một cách khách quan toàn bị lùi bước trước những hô hào "thoát Trung", "chống Tàu sản" mù quáng. Muốn chia sẻ với mọi người báo cáo định kỳ của công ty mình (Ogilvy Public Relations) về tình hình chính trị của Trung Quốc nửa năm đầu 2015 để các bạn có hiểu biết đầy đủ hơn về gã hàng xóm mất dạy nhưng vạm vỡ này. Cám ơn nhóm Truyền thông Quan hệ Chính phủ T&A Ogilvy (Đặng Hoàng Linh, Nguyễn Bích Uyên) đã biên tập báo cáo này.

  Bởi Admin
  04/05/2014
  5 phản hồi

  Hóa giải bằng những hành động cụ thể thực lòng chứ không phải bằng những hành động tuyên truyền của kẻ thắng theo kiểu ban ơn cho kẻ thua của ông Nguyễn Thanh Sơn. Khi hóa giải tốt tự khắc hòa giải (tức là ôm chầm lấy nhau trong nước mắt chan hòa) sẽ xảy đến. Nhớ nhá: hóa giải trước sẽ đem đến hòa giải.

  Bởi Admin
  03/05/2014
  4 phản hồi

  Hòa giải, hòa hợp dân tộc cần một trái tim dân tộc, một cái tâm biết lắng nghe và một “đôi mắt mới” [6]. Mà những thứ đó thì khó xuất hiện ở một thể chế... như hiện nay.

  Bởi Admin
  02/05/2014
  26 phản hồi

  4,5 triệu người Việt ở hải ngoại chưa về với chúng ta thì cả hai phía còn sẽ có những đêm mất ngủ, trăn trở.

  Bởi Hồ Gươm
  07/04/2014
  14 phản hồi

  Tường An: Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn có nói trong cuộc phỏng vấn với đài Phố Bolsa TV là Thượng Nghị sĩ đã đồng tình, đồng ý với những gì ông ấy nêu ra về các nhà bất đồng chính kiến, ông ấy cũng đánh giá đó là hai cuộc gặp gỡ (cuộc gặp gỡ riêng với Thượng Nghị sĩ Ngô Thanh Hải trong vòng 1 tiếng và cuộc gặp gỡ chung với đại diện Bộ Ngoại Giao Canada trong vòng 45 phút. RFA) có nhiều đồng thuận giữa hai bên. Xin ông cho biết cuộc gặp gỡ 1 tiếng đồng hồ này này đã đưa đến những đồng thuận gì ạ?

  TNS Ngô Thanh Hải: Dạ thưa không có đồng thuận gì hết đó, tôi không đồng ý những gì mà ông Nguyễn Thanh Sơn nói. Cái chuyện mà ông Nguyễn Thanh Sơn nói là tôi đồng ý với các vấn đề của Cộng sản Việt Nam thì tôi không bao giờ tôi nói là tôi đồng ý cái gì cả. Bởi vì ông Nguyễn Thanh Sơn ráng lo phân trần và giải thích những hành động của Cộng sản Việt Nam đối với những nhà đấu tranh, đối với Cha Lý, đối với việc Trung cộng chiếm đất Hoàng Sa và Trường Sa. Ổng có nói rằng Hoàng Sa và Trường Sa không có mất, thì ổng ráng giải thích. Nói tóm lại, trong buổi nói chuyện hôm đó thì cái phần “thanh minh thanh nga”, phân trần, bào chữa của ông Nguyễn Thanh Sơn mà tôi không bao giờ chấp nhận lời phân trần đó.

  Bởi Diên Vỹ
  26/12/2013
  4 phản hồi

  Tất nhiên công luận thừa sức để phán xét ai đúng ai sai. Nhưng qua cái cung cách và lời ăn tiếng nói của hai nhà chính trị gia Việt Nam trên đây ta thấy vừa mừng vừa buồn. Mừng vì hình như đã bắt đầu có dáng dấp của hình thức tranh luận nghị trường ở một đất nước lâu nay chỉ quen "nói và làm theo nghi quyết".... Nhưng buồn vì mới tranh luận sơ sơ mà đã nỗi khùng, cãi cố, nói lung tung.

  Bởi Admin
  04/08/2013
  17 phản hồi

  Huỳnh Ngọc Chênh: Đọc lá thư của bác Phu Nguyen gởi cho ông Nguyễn Thanh Sơn mà thấy chua xót cho cái nền tảng văn hóa của quan chức cấp cao của nhà nước ta.

  Gởi ông Nguyễn Thanh Sơn,

  Tôi sống tại thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland, nằm sát thủ đô Washington D.C.

  Từ nhà tôi đến The White House chỉ 39 dặm, khoảng 40 phút lái xe.
  Tôi đã đi biểu tình chống ông Nguyễn Minh Triết năm 2005.

  Nhưng lần này, tôi đã không đến biểu tình chống ông Trương Tấn Sang vào ngày 25 tháng 7 vừa qua.

  Bởi Admin
  03/08/2013
  15 phản hồi

  Thái độ và lời lẽ của Sơn chỉ càng khiến đa số thầm lặng ở hải ngoại, ngay cả những người ôn hoà nhất, cảm thấy thất vọng và chán nản, thấy rằng hoà hợp và hoà giải dân tộc chỉ là một ước vọng tốt đẹp nhưng không thể trở thành hiện thực được bao lâu giới cầm quyền Hà Nội vẫn còn mê muội trong vòng kìm toả của ý thức hệ Cộng Sản Chủ nghĩa, một chủ nghĩa đã bị lịch sử chôn vùi.

  Bởi Khách
  30/07/2013
  5 phản hồi

  Tôi nói Nguyễn Thanh Sơn ngu hay dốt, có nghĩa là ông ta không ngu thì cũng thuộc loại dốt. Bản thân làm đến chức thứ trưởng Bộ ngoại giao mà ông Sơn không biết rằng chuyện tài trợ theo hình thức hỗ trợ tiền ăn ở, đi lại cho mỗi thành viên trong đoàn biểu tình là chuyện rất bình thường.

  Bởi Admin
  19/07/2013
  0 phản hồi

  TS. Nguyễn Thành Sơn cho biết, tình trạng xuất lậu than có từ thời Bộ Năng lượng, năm nào cũng có. Riêng trong 6 tháng đầu năm nay đã có hơn 2 triệu tấn than xuất lậu sang Trung Quốc, số liệu này Vinacomin cũng nắm được.

  Bởi Khách
  04/05/2013
  2 phản hồi

  Vậy cho nên nếu thực sự nhà nước muốn thực thi chính sách hòa giải một cách nghiêm túc thì chẳng cần phải lội tuốt sang Mỹ, chẳng cần phải “mạo hiểm với sinh mệnh chính trị của mình”, cũng chẳng cần phải đến gặp các nhân vật hải ngoại “có thâm niên chống cộng hàng chục năm”. Tất cả chìa khóa của vấn đề đất nước đang nằm trong nước.

  Bởi Admin
  01/05/2013
  7 phản hồi

  Cứ tạm tin vào sự chân thành và cũng là sự dũng cảm của ông Nguyễn Thanh Sơn thì những phát biểu trên của ông cũng cho thấy một sự thật rằng sự chân thành, sự dũng cảm ấy vẫn còn rất thiếu ở những đồng chí của ông- như lời ông nói “các anh bên công an là cơ quan an ninh nhìn đâu cũng thấy gián điệp như bác sĩ nhìn đâu cũng thấy vi trùng”, hay “cái khó của chúng ta là tư duy, nhận thức của lãnh đạo các cấp khác nhau…”

  Bởi Hồ Gươm
  07/01/2013
  0 phản hồi
  caitao.jpg

  Bên Thắng Cuộc đã động chạm đến những vùng mờ đó - cải tạo, đánh tư sản, đổi tiền, vấn đề thuyền nhân, hai cuộc chiến tranh biên giới...nhưng tham vọng "tái hiện lịch sử" thông qua các câu chuyện nhỏ của một số cá nhân là một tham vọng quá sức đối với cuốn sách. Cho nên, dễ hiểu tại sao Bên Thắng Cuộc lại bị kẹt giữa hai làn đạn của những đại diện của quyền lực thống trị và "quyền lực bị cai trị". Đối với quyền lực thống trị, những câu chuyện của Bên Thắng Cuộc chỉ là những câu chuyện "biết rồi khổ lắm nói mãi", hoặc "tình thế nó thế thì mình phải làm thế", "chỉ khơi lại vết thương cũ để chia rẽ nhân dân", còn đối với cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại, những câu chuyện của nhà báo Huy Đức chỉ mới "chạm sơ" trên bề mặt những đau đớn, tủi nhục và mất mát mà họ phải gánh chịu trong những trại cải tạo

  Bởi Admin
  13/12/2012
  48 phản hồi
  mano_enfadada.jpg

  Mấu chốt của cuộc đối thoại giữa Tổng thống Thein Sein và bà Aung San Suu Kyu là đã đặt quyền lợi của quốc gia và sự tự do, dân chủ và hạnh phúc của dân tộc Miến lên trên quyền lợi của phe nhóm riêng và đã vượt qua những xung khắc chính trị của quá khứ. Kết quả của cuộc đối thoại này đã mở ra một viễn cảnh rất tươi sáng cho Miến Điện hiện nay mà cả thế giới ai cũng nức lòng ngưỡng mộ về sự sáng suốt của Tổng Thống Thein Sein và sự dũng cảm của bà Aung San Suu Kyu.

  Bởi Admin
  24/11/2012
  4 phản hồi
  truyen-thong-truc-tuyen-cac-to-chuc-truyen-thong.jpg

  “Báo chí truyền thống đang chết, hoặc thực ra đã chết rồi”- Adrian Monck giám đốc phụ trách báo chí và truyền thông cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới nói tại hội nghị những nhà kiến tạo toàn cầu (Global Shapers) của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ. Là cựu trưởng khoa báo chí của trường đại học City Of London University, ông Monck có một sự nghiệp báo chí lừng lẫy. Bắt đầu từ phóng viên tin tức của hãng CBS News vào năm 1987, ông đã theo dõi và tường thuật các vụ khủng hoảng con tin ở Li-băng, chiến tranh Iran-Iraq, việc trả tự do cho Nelson Mandela, sự sụp đổ của nhà nước Liên Xô và bức tường Berlin cho đến chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất, sau đó ông còn là phóng viên của ITN với các phóng sự về chiến tranh từ Belfast tới Bosnia, phóng viên truyền hình của Five News với chiến tranh ở Kosovo, Afghanistan, Irag.

  Bởi Khách
  05/06/2012
  2 phản hồi

  Vậy cơ chế nào cho hòa bình và ổn định hiện nay ở Đông Á? Các quốc gia ASEAN có vẻ không có sẵn câu trả lời. “Mất tới 9 năm để các nước ASEAN có thể xây dựng hướng dẫn về bộ qui tắc ứng xử, chúng tôi hi vọng dưới những áp lực hiện nay chúng tôi có thể đẩy các cuộc thảo luận nhanh hơn”- ông Pitsuwan nói. Trong khi đó, rõ ràng là để đối phó với sức mạnh quan sự của Trung Quốc, các nước trong khu vực đã bị đẩy vào một cuộc chạy đua vũ trang mới. Trong 5 năm vừa qua, ngân sách dành cho quân sự ở châu Âu tăng có 10%, trong khi ở khu vực là 60%. Và điều đó không hề tốt cho hòa bình và ổn định ở Đông Á.

  Bởi Hồ Gươm
  02/06/2012
  23 phản hồi
  aung_san_suu_kyi_145508746_620x350.jpg

  Trong suốt thời gian hội nghị, bà không đề cập đến hai mươi tư năm giam lỏng của bà, cũng như những gì Miến Điện đã bị tước bỏ dưới chính quyền độc tài quân sự. “Điều đầu tiên chúng tôi cần là hòa giải dân tộc, một trong những vấn đề phức tạp nhất vì Miến Điện là nước có nhiều dân tộc khác nhau. Hòa giải dân tộc chỉ có thể đạt được trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, dựa trên nền tảng là lòng tin và cách tiếp cận vấn đề một cách ôn hòa” - bà chia sẻ.

  Bởi Admin
  28/04/2012
  2 phản hồi

  Phóng sự đặc biệt của Phố Bolsa TV về chuyến đi thăm quần đảo Trường Sa

  Bởi Admin
  23/02/2012
  10 phản hồi

  Bất đồng chính kiến có, tôi nói với các anh, thậm chí có cả những người đảng viên cộng sản cựu trào, người lãnh đạo cấp cao chứ, nhưng đóng góp quan điểm của người ta, người ta nói rất chân thành, nhưng không phải lợi dụng cái đó để mà tổ chức những cái nhóm, anh Hùng ạ. Đương nhiên, đòi lật đổ và đảo chính thì nó khác nhau.

  Bởi Admin
  23/02/2012
  4 phản hồi

  Nếu xin phép mà chính phủ đồng ý, mà nay đang xin phép thì chúng ta sẽ thấy một đoàn đi ra hải đảo chứng kiến tận mắt chủ quyền cuả chúng ta. Xong rồi chúng ta chứng kiến cái quyết tâm cuả bộ đội chúng ta, cuả hải quân. Cá nhân tôi cũng đã đề nghị với Thủ Tướng, đây là một đề xuất cuả tôi là sẽ tổ chức một đại lễ cầu siêu ở ngoài Trường Sa để chúng ta ghi nhận những sự đóng góp cuả những binh lính, sĩ quan QLVNCH trong quân chủng Hải Quân đã chiến đấu để bảo vệ Hoàng Sa năm 1974.

  Bởi Admin
  24/08/2011
  4 phản hồi

  Suốt thời gian làm việc tại Thông tấn xã Việt Nam, tôi học được hai bài học chính về nghề báo ở Việt Nam. Bài học thứ nhất - đừng làm ngôi sao, hãy viết như mọi người! Tôi rất ngạc nhiên khi những bài báo tôi dành tâm huyết để nghiên cứu, tìm cách diễn đạt đặc sắc lại là những bài báo không bao giờ qua được cửa biên tập, trong khi những bài báo vô thưởng vô phạt, được viết ra một cách qua quít cẩu thả lại được khen ngợi.

  Bởi Admin
  16/03/2011
  3 phản hồi
  IMG-5030.JPG

  Sáng hôm nay ngày 16-3-2011 những thân nhân của 24 thủy thủ của tàu Hoàng Sơn Mặt Trời bị cướp biển Xo Ma Li bắt giữ từ trước Tết đã đứng dưới trời mưa và gió rét, trước cổng Bộ Ngoại Giao Việt Nam để chờ ông Nguyễn Thanh Sơn, thứ trưởng BNG đặc trách về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp xúc.

  Bởi Admin
  04/06/2010
  7 phản hồi

  Khi vụ án cờ bạc nhiều triệu đô la của Bùi Tiến Dũng, tổng giám đốc Ban Quản Lý các dự án (cầu đường) PMU 18 của Bộ Giao Thông Vận Tải nổ ra hồi năm 2006, một trong những cái láo của Dũng bị phanh phui trên báo là cho nhiều quan chức của nhiều ngành, cơ quan khác nhau xài chùa xe hơi của các dự án hoàn tất. Ðúng ra, các xe này phải bán đi, thanh lý tài sản của dự án. Nguyễn Ðức Nhanh đã phải trả lại một cái xe hơi do Bùi Tiến Dũng cúng.

  Bởi Admin
  02/06/2010
  1 phản hồi

  Và vì công an, cảnh sát ở Việt Nam bao giờ cũng phải gắn với danh hiệu "nhân dân", chẳng hạn "công an nhân dân", cho nên, họ không thể xấu. Thành thử, rất khó để khán giả nhớ được một nhân vật công an vì anh công an nào cũng nhàn nhạt với một tinh thần tiến công tội phạm, anh nào cũng khổ, cũng nghèo, cũng tâm hồn và 100 anh như 100, hoặc bị vợ bỏ, hoặc bị bồ đá đít. Anh công an, cũng như các ông vua, tướng sĩ trong phim ảnh VN, không hề được nhớ tới bởi họ có chung một tính cách, chung một thứ đạo đức - và là thứ đạo đức không thật, xa lạ với đời sống, có chung một tư duy sáng tạo nên nọ “Chỉ có tốt”, còn cái xấu, đương nhiên là phải thuộc quân thù.

  Bởi Hồ Gươm
  14/05/2010
  6 phản hồi

  Mới đây, Dân biểu Cao Quang Ánh có cho công bố lá thư mời đối thoại của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn cùng với thư trả lời của ông với nội dung từ chối lời mời đối thoại với phía Việt Nam. Luật sư Nguyễn Hữu Liêm đang hành nghề và dạy học tại thành phố San Jose, California. Ông cũng là thành viên của Hiệp hội dioanh nhân Việt Mỹ. Mời quý vị theo dõi các ý kiến của Luật sư Nguyễn Hữu Liêm về cuộc đối thoại bất thành này.

  Tin liên quan:

  Pages