nguyên tắc

 • Bởi Admin
  15/05/2016
  3 phản hồi

  Nếu xảy ra bạo lực, ngồi xuống, đừng chạy. Chạy nháo nhào sẽ gây nên một cảnh tượng hỗn loạn. Cuộc biểu tình vì thế cũng chấm dứt (coi chừng trúng kế cảnh sát). Khi xảy ra bạo lực, hãy NGỒI XUỐNG. Tất cả mọi người cùng ngồi xuống, chỉ tay về kẻ gây rối, họ sẽ bị lộ. Bên cạnh đó, ngồi xuống và cùng nắm tay sẽ khiến cho cảnh sát khó lòng tách lẻ từng người.

  Bởi Admin
  03/11/2015
  0 phản hồi

  Nhằm bảo đảm cuộc xuống đường “đón tiếp” Tập Cận Bình diễn ra đúng tinh thần Hiến pháp 2013, ôn hòa và văn minh, chúng tôi các tổ chức xã hội dân sự độc lập đề nghị các lực lượng chức năng tại Hà Nội và Sài Gòn tạo điều kiện để công dân thực thi quyền lợi và trách nhiệm của mình.

  Bởi Admin
  17/03/2015
  4 phản hồi

  Một điểm quan trọng trong nội dung của nguyên tắc này là trách nhiệm chứng minh tội phạm thuộc về các cơ quan tiến hành tố tụng, bao gồm Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án. Về phần bị can, bị cáo, họ có quyền, mà không có nghĩa vụ, chứng minh mình vô tội. Điều này cũng có nghĩa họ có quyền im lặng trong toàn bộ quá trình các cơ quan chức năng giải quyết vụ án.

  Bởi Admin
  27/08/2014
  0 phản hồi
  Chủ đề: Đối ngoại

  Truyền thông Trung Quốc nói Việt Nam và Trung Quốc “đạt được nhận thức chung nguyên tắc ba điểm” trong chuyến thăm của ông Lê Hồng Anh.

  Bởi Admin
  06/08/2014
  0 phản hồi

  Luật quốc tế bảo vệ quyền của các cá nhân thành lập, tham gia vào các tổ chức xã hội dân sự. Điều này có nghĩa, các cá nhân có quyền thành lập công đoàn, hội, và các hình thức tổ chức khác của xã hội dân sự. Các tổ chức xã hội dân sự có quyền hoạt động trong các lĩnh vực rộng khắp, thường được coi là “hợp pháp”, bao gồm cả quyền thúc đẩy và bảo vệ quyền con người. Luật quốc tế không giới hạn ai được quyền thành lập tổ chức xã hội dân sự, vì đó là một quyền cơ bản của con người.

  Bởi Mắt Bão
  14/06/2014
  4 phản hồi

  Việc Trung Quốc ngang nhiên mang giàn khoan Hải Dương 981 vào trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, dùng nhiều tàu lớn, tàu quân sự đánh đuổi lực lượng thực thi pháp luật và ngư dân của chúng ta cũng giống như một người to khỏe, tự dưng mang vũ khí vào nhà của bạn, ngang ngược đuổi bạn ra mà không cần nghe bạn nói. Trong trường hợp đó, bạn sẽ dùng phương pháp đàm phán hay cách nào để đòi lại nhà?

  Bởi Admin
  27/05/2014
  1 phản hồi

  Nguyên tắc suy đoán vô tội trong luật tố tụng hình sự là một trong những nguyên tắc trụ cột của tố tụng hình sự tạo nên nền tảng chủ đạo, cơ bản mang tính xuất phát điểm, bảo đảm người bị tạm giữ, bị can, bị cáo không bị coi là có tội khi lỗi của họ chưa được cơ quan tiến hành tố tụng chứng minh theo trình tự, thủ tục do pháp luật quy định và chưa có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.

  Bởi Admin
  02/05/2014
  1 phản hồi

  Sự việc gây chấn động xã hội, không chỉ vì số tài sản liên quan có giá trị lớn, mà vì cách tiếp cận và xử lý vấn đề của những người thực hiện phận sự công trong vụ này khiến người ta phải giật mình.

  Bởi Mắt Bão
  05/02/2014
  4 phản hồi

  Ở hàng nước chè đầu ngõ, hai thằng nói chuyện với nhau về cơ chế. Một thằng mặc áo phông xanh, một thằng mặc áo sơ mi cộc tay. Thằng áo phông nói.

  - Này, đm đéo hiểu cái nước mình thế nào nhé. Tôi hỏi ông bộ trưởng to hơn hay thủ tướng tức chủ tịch hội đồng bộ trưởng to hơn.?

  Áo sơ mi.

  Bởi Mắt Bão
  21/12/2013
  2 phản hồi

  Trong khoảng năm 1991 đến năm 2010, cả nước đã đạt được tốc đổ tăng trưởng GDP hàng năm vào khoảng 7.7% (chỉ đứng thứ ha i sau Trung Quốc trong toàn khu vực). Điều này đã làm tăng thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam từ tỉ lệ ít ỏi 98 USD mỗi năm vào năm 1975 khi chiến tranh kết thúc lên tới 1.117 USD vào năm 2011, và giảm mức nghèo từ 58% xuống còn 10%.

  Bởi Admin
  28/03/2012
  8 phản hồi

  Từ “Nhà nước chăm lo cho nhân dân” đến “Nhà nước phục vụ nhân dân”, từ “lấy dân làm gốc” cho tới “dân là gốc”, đó không chỉ là sự thay đổi đơn thuần về mặt thuật ngữ của chúng ta khi đề cập tới vấn đề quyền lực Nhà nước, mà còn thể hiện sự thay đổi sâu sắc về tư duy lý luận, từ một nhà nước bảo hộ dần chuyển sang nhà nước dịch vụ, từ việc xem nhân dân chỉ như là một đối tác để tạo lập quyền lực nhà nước thì đã chuyển sang khẳng định chính nhân dân chứ không phải ai khác, mới là nguồn gốc của quyền lực công.

  Bởi Admin
  29/10/2011
  6 phản hồi
  Chủ đề: Đối ngoại

  Trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (11 – 15/10), Việt Nam và Trung Quốc đã ký Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (gọi tắt là Thỏa thuận).

  Bởi Admin
  14/04/2011
  1 phản hồi

  Công khai là một trong những thuộc tính quan trọng của xã hội dân chủ. Trong xã hội dân chủ công khai được xem như một tư tưởng xuyên suốt quá trình tổ chức và vận hành bộ máy nhà nước. Trong hoạt động tư pháp tư tưởng này cũng được ghi nhận một cách rất cụ thể trong Hiến pháp và pháp luật tố tụng.

  Bởi Admin
  11/06/2010
  0 phản hồi

  Phân tích một vài nguyên tắc căn bản đã thấy trong bối cảnh chính trị hiện tại, giấc mơ về một Nhà nước pháp quyền của dân tộc Việt nam còn rất lâu mới trở thành hiện thực, nếu không muốn nói là không thể. Mấu chốt vấn đề ở đâu, phải chăng đó là sự lãnh đạo duy nhất của Đảng?

  Bởi tqvn2004
  27/01/2010
  2 phản hồi

  Nếu lúc nào cũng tuyên truyền là phải nhận tội thì vô hình chung là giáo dục tình trạng có tội là có trước. Tư duy này đã dẫn tới hậu quả là sự tùy tiện của cơ quan tiến hành tố tụng. Nhà nước nhìn đâu cũng thấy dân có tội. Mà bàn thân không ít người dân Việt Nam không thể nhận thức tình trạng vô tội của mình. Cần phải tuyên truyền cho dân chúng biết tình trạng vô tội của họ khi chưa bị Tòa Án kết luận có tội.

  Bởi Admin
  22/01/2010
  0 phản hồi

  Dewey, mặt khác, lại tin rằng công chúng không chỉ có khả năng hiểu được những vấn đề được tạo ra hay được giải quyết bởi các tầng lớp tinh hoa, mà thậm chí là các quyết định của một quốc gia cần phải được xây dựng và thông qua qua các cuộc thảo luận và tranh luận trên diễn đàn công cộng. Khi các vấn đề được tranh luận kỹ lưỡng, thì những ý tưởng tuyệt diệu nhất mới nổi lên bề mặt.

  Bởi tqvn2004
  11/09/2009
  1 phản hồi

  Để có thể tham gia điều hành đất nước, công dân phải có quyền truy cập tới các thông tin và hồ sơ liên quan đến sự cai trị, được tạo bởi các bộ máy chính quyền do dân bầu ra, các đơn vị hành chính và tòa án. Quyền truy cập thông tin là điều đặc biệt quan trọng để hình thành ý kiến một cách tự do, và giúp cho các công dân có thể đưa ra các quyết định độc lập. Nói đến sự cởi mở và minh bạch thì cũng phải nói đến sự tồn tại các cơ quan truyền thông tự do và độc lập.