Nguyễn Sinh Sắc

 • Bởi Admin
  19/05/2020
  0 phản hồi

  Bố của Nguyễn Sinh Sắc được cho là Nguyễn Sinh Nhậm, chỉ là một thường dân, không phải quan trong triều cũng không phải dân khoa cử. Thế mà sau này có ông quan nổi tiếng, tên Hồ Sĩ Tạo, vốn là một danh nho, không hiểu sao lại cứ thương mến mà xin cho Sinh Sắc vào Huế học trong Quốc Tử Giám, tức là Sinh Sắc có danh phận y như con một ông quan. Ngày xưa nếu chỉ quen biết thế thôi mà xin được vào trường chuyên của hoàng gia, thì mới biết việc chạy trường cũng đã khá phát triển rồi.

  Bởi Diên Vỹ
  19/01/2014
  12 phản hồi

  Cụ Hồ hai lần về thăm quê cũ, dân chúng cảm động rơi nước mắt, hàng chục năm sau vẫn còn nhắc đến những hình ảnh, cử chỉ, lời nói của cụ. Mình không thấy ai kể chuyện cụ lên núi Đại Huệ viếng mộ mẹ, không ai nhắc chuyện cụ thắp hương cho anh, cho chị, cho tổ tiên dòng họ??? Các nhà “Hồ Chí Minh học” luôn đưa ra hai bảo bối, nằm trong mấy chữ “bận trăm công ngàn việc” và “hy sinh cao cả” để biện minh.

  Bởi Admin
  21/05/2011
  3 phản hồi

  Qua điều thắc mắc nho nhỏ của cậu con trai tôi, thiết nghĩ trong việc tuyên truyền, giáo dục các tấm gương này khác của đảng và chính quyền ở Việt nam cũng cần phải cẩn trọng, biết gạn đục để khơi trong. Đừng có kiểu vì là bố của Cha già dân tộc, thì cái sai cũng thành cái tốt và luôn luôn đúng. Nhất là trong thời đại thông tin internet bùng nổ như hiện nay, không có cái gì có thể dấu diếm mãi được. Đừng để một sự bất tín với dân chúng rồi sau đó vạn sự sẽ trở nên bất tin mãi mãi.