Nguyễn Quốc Quân

 • Bởi Admin
  13/10/2014
  0 phản hồi

  Riêng tôi bị xúc động mạnh bởi những tiếng đập tường. Những tiếng đập tường của Diệu như đang đấm mạnh thẳng vào ngực mình! Tôi hình dung hình ảnh một thanh niên, còng lưng, đang gục đầu xuống, với bàn tay nắm chặt, lặng lẽ đấm đều vào bức tường câm nín. Rồi miên man nghĩ về nhịp tim của những người nghe qua giọng thổn thức của anh Trương Minh Tam “Tiếng đập tường cứ vang lên như thế mỗi ngày nghe có cái gì đó thật mòn mỏi”.

  Bởi Mắt Bão
  21/09/2014
  2 phản hồi

  Bạn sẽ trốn đi đâu khi chính quyền là những kẻ côn đồ?

  Chuyện những gã côn đồ ức hiếp người cô thế ngỡ rằng chỉ xảy ra ở những góc phố vắng vẻ. Khốn nỗi ngày nay, người dân Việt Nam lại cứ phải sống với chúng, ăn, ngủ, thở, đối diện với chúng hàng ngày. Một chế độ ngày càng nâng việc sử dụng côn đồ lên hàng chính sách đang làm cho đất nước không chỉ ngày càng sinh sôi thêm nhiều loại, hạng côn đồ, mà sự chấp nhận cách hành xử côn đồ cũng gia tăng trong xã hội. Hành vi, lời nói côn đồ tràn khắp từ công an đến chánh án. Pháp luật bị coi rẻ, như trò chơi, như hàng mã tùy vào cách sử dụng của kẻ nắm quyền. Người dân thực sự không còn biết trốn đi đâu khi chính quyền là những kẻ côn đồ!

  Bởi Admin
  28/04/2014
  7 phản hồi

  Từ dân oan đến trí thức, từ thanh niên son trẻ đến chú bác đã về hưu, cả trai lẫn gái chẳng hề kèn cựa nhau, cả vợ cả chồng, cả mẹ cả con, cả trong Đảng lẫn ngoài Đảng... đang từng người xuất hiện, vượt qua chính mình để góp phần vào cuộc cách mạng vì phẩm giá con người.

  Bởi Khách
  26/10/2013
  2 phản hồi

  Vì vậy, sau những hy sinh đó, tôi nghĩ rằng chúng ta càng phải tiến tới để những hy sinh của những con người cao quí đó không bị uổng phí. Dĩ nhiên, cách làm của chúng ta càng lúc càng phải hiệu quả hơn. Chúng ta đang có nhiều bài học kinh nghiệm quí báu từ các dân tộc khác vừa mới đi qua tình cảnh y như dân tộc chúng ta. Với đủ khiêm tốn, chúng ta có thể học nhiều ở họ để tiết kiệm xương máu và thời gian cho dân tộc mình. Tôi rất vui mừng được thấy các hoạt động của ông Lê Hiếu Đằng, nhóm Tuyên bố 258, Diễn đàn Xã hội Dân sự,…

  Bởi Admin
  13/09/2013
  0 phản hồi

  Nhân ngày sinh nhật của anh Lê Quốc Quân - 13 tháng 9 - vừa tròn 42 tuổi, tôi muốn tặng một món quà nào đó đến anh để một lần nữa bày tỏ lòng trân quí những kỷ niệm và những suy tưởng về anh.

  Bởi Admin
  19/05/2013
  1 phản hồi

  Chính chị Tạ Phong Tần đã bị đám Hội Đồng Xét Xử quyết định cưỡng chế ra khỏi phiên toà sơ thẩm của chị vì đã bắt bí Đảng Cộng Sản như em Nguyên Kha. Anh Điếu Cày kể lại rằng khi phiên toà bắt đầu, lúc được hỏi có ý kiến gì về các thẩm phán trong Hội Đồng Xét Xử (HĐXX) không; thì chị Tạ Phong Tần đã hỏi lại cùng với lập luận mang đại ý rằng: Không chấp nhận Đảng Viên ĐCS có mặt trong HĐXX; vì theo điều 88 bộ luật hình sự, đó là những người “bị hại” trong vụ án này. Những người “bị hại” không được tiến hành tố tụng để bảo đảm sự vô tư theo điều 14 bộ luật tố tụng hình sự. Chị thẳng thắn và cương quyết yêu cầu các đảng viên ĐCS rời khỏi vai trò trong HĐXX. Họ đã cứng họng và cưỡng chế chị rời khỏi phiên toà xử chính chị.

  Bởi Khách
  06/02/2013
  18 phản hồi
  thugui123.jpg

  Một "người phu quét đường tự nguyện" nữa - Lê Công Định, vừa được trả tự do, chắc chắn là điều mà nhiều người Việt Nam, trong đó có bố mẹ cháu cùng vui mừng chào đón "người phu" này về nhà ăn tết.

  Mong muốn giản dị của cháu và những người thân của LS. Lê Công Định đã thành sự thật. Tôi chỉ muốn nói thêm, còn nhiều lắm những thân nhân của các "người phu quét đường tự nguyện" khác đang trông ngóng họ về ăn tết với gia đình, Khoa ạ!

  Cháu đã tìm ra "cái vỏ trứng của mình" chưa? Tôi tin, từ "cái vỏ trứng" đó, một chú Đại Bàng dũng mãnh vặn mình và đầy tự tin vút lên trời cao với khát vọng mãnh liệt, Khoa nhỉ?

  Bởi Hồ Gươm
  31/01/2013
  0 phản hồi

  Phát biểu nhân cuộc tiếp xúc thường kỳ với báo chí vào hôm qua, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ, bà Victoria Nuland xác định là đối với chính quyền Hoa Kỳ, “không có một ưu tiên nào cao hơn sự an toàn và an ninh của công dân Mỹ ở ngoại quốc”. Trên tinh thần đó, theo phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ, Hoa Kỳ cảm thấy “hài lòng về việc công dân Mỹ Richard Nguyễn được trả tự do”, và đấy là một “tin vui”.

  Trước đó, phát biểu với hãng tin Pháp AFP, phát ngôn viên của đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, Christopher Hodges, đã cho biết là phía Mỹ cảm thấy “khích lệ” trước việc ông Nguyễn Quốc Quân được phóng thích.

  Bởi Khách
  30/01/2013
  34 phản hồi
  huy_hieu_viet_tan_.png

  Thay vì chúc mừng, tôi muốn nói lời cám ơn đến cá nhân và gia đình TS. Nguyễn Quốc Quân nói riêng và đảng Việt Tân nói chung. Lý do cám ơn: Quý vị đã thay mặt những người dân cô thế trong nước "vỗ mặt ĐCSVN" [3] bằng hành động buộc họ phải trả tự do cho TS. Quân. Việc trả tự do cho TS. Quân, nói một cách chính xác: một thất bại thảm hại và được báo trước cho ĐCSVN. Nó là một thất bại tất yếu không tránh khỏi của họ.

  Ừ thôi! Bản chất của bọn gian hùng, lưu manh, lừa đảo, vô học thì đời nào cũng vậy, phải không thưa quý vị? Chắc quý vị cũng chẳng lấy gì làm băn khoăn về thói "cà cuống chết đến đít còn cay" qua giọng lưỡi "vì lý do nhân đạo" của mấy ông "đầy tớ"... "nhà tôi"!

  Bởi Admin
  30/01/2013
  4 phản hồi

  Theo Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an, thực hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, ngày 30/1/2013, các cơ quan pháp luật Việt Nam đã quyết định trục xuất khỏi Việt Nam đối với Nguyễn Quốc Quân, sinh ngày 20/11/1953, tại Hà Nội, quốc tịch Mỹ, tham gia tổ chức phản động lưu vong “Việt Tân.”

  Bởi Khách
  15/01/2013
  0 phản hồi

  Nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, sẽ ra tòa vào thứ ba ngày 22/1 tuần tới.

  Bởi Khách
  12/12/2012
  3 phản hồi
  human-rights-for-all-humans-is-right.jpg

  Hoa Kỳ đang cảm thấy thất vọng vì các cuộc đàn áp gần đây của Việt Nam đối với các blogger, nhà hoạt động và các nhóm tôn giáo mà họ cho là một mối đe dọa đến ách kìm kẹp quyền lực của mình, và qua việc giam giữ một công dân Mỹ vì tội lật đổ vốn có thể phải chịu án tử hình.

  Bởi Admin
  04/12/2012
  1 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Giáo sư Linda Malone của trường luật William & Mary Law School sẽ là luật sư biện hộ tự nguyện cho ông Nguyễn Quốc Quân, một công dân Hoa Kỳ đồng thời là một nhà đấu tranh cho dân chủ, đã bị bắt giữ tại Việt Nam từ ngày 17 tháng 4 năm 2012. Ông Quân là thành viên của Đảng Việt Tân, một tổ chức quốc tế, cho biết ông Quân đã bị buộc tội "âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân."

  Bởi Admin
  26/11/2012
  1 phản hồi
  469px-democracy_activist_nguyen_quoc_quan_speaking_at_a_fourth_international_vietnamese_youth_conference_in_sydney_in_december_2005.jpg

  Hôm qua, cháu Khoa con trai lớn nói với tôi: “Điều duy nhất con mong muốn bây giờ là bố được trở về với mình, mà tại sao bố lại chống lại họ trong lúc này, tại sao lại quyết định tuyệt thực hả mẹ?”. Tôi trả lời cháu rằng: “Bố đang đấu tranh cho quyền hạn của một người tù. Không chỉ cho bố mà cho những người tù khác nữa. Theo chính luật pháp Việt Nam khi chấm dứt điều tra trong vòng ba ngày bố phải được gặp Luật sư. Con nghĩ xem, nếu không phải một mình bố mà tất cả tù nhân, hoặc tám chục triệu người cùng đòi hỏi nhà nước phải làm những điều đúng theo luật pháp Việt Nam đã quy định, có lẽ mọi việc đã khác nhiều.” Tôi biết Khoa chưa hiểu nhiều về những việc bố làm, có lẽ cháu cũng đang đi tìm cái vỏ trứng của mình.

  Bởi Admin
  12/09/2012
  0 phản hồi

  Quyết định của Hà Nội khi dẹp bỏ thủ đoạn chụp mũ khủng bố là điềm bất lợi cho việc thả ông Quân trước mắt. Điều luật về lật đổ chính quyền mà ông hiện bị cáo buộc đã cho thấy là một công cụ hữu hiệu để bóp nghẹt đối kháng.

  Bởi Admin
  30/08/2012
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Hà Nội hoàn toàn đuối lý và không thể tìm ra bất kỳ bằng cớ nào để có thể chứng minh ông Nguyễn Quốc Quân phạm tội khủng bố. Việc quy chụp vô căn cứ tội danh "khủng bố", cũng như việc bắt giữ ông tùy tiện vào ngày 17-4 vừa qua, là những tang chứng mới trong hồ sơ vi phạm nhân quyền trầm trọng của nhà cầm quyền CSVN.

  Bởi Innova
  17/07/2012
  1 phản hồi

  Trong 1 lá thư ngỏ mới đây gửi Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, tôi đã nhắc nhở bà nhấn mạnh Việt Nam về quyền con người, và vận động thả các tù nhân chính trị của Việt Nam, các công dân Mỹ, Nguyễn Quốc Quân (tôi cũng kêu gọi bà thúc đẩy Mỹ nên rút ra khỏi sự hỗ trợ chương trình hạt nhân mới của Việt Nam).

  Clinton đã đến Hà Nội và để lại, Nguyễn Quốc Quân, một nhà hoạt động hòa bình, ủng hộ dân chủ vẫn còn trong một nhà tù Việt Nam tối tăm, chờ đợi một phiên tòa bù nhìn, nơi ông sẽ nhận bản án của ông, nó cũng đồng nghĩa là bản án bằng cách tiêm thuốc độc.

  Bởi Admin
  29/04/2012
  31 phản hồi

  Trước đó, vào tháng 6-1986, Nguyễn Quốc Quân đã tham gia tổ chức “Việt Tân” tại Mỹ và được giao nhiều nhiệm vụ như: xây dựng phần mềm tin học quản trị đoàn viên và hồ sơ nhân sự, tham gia thành lập “Hội chuyên gia Việt Nam” do Vũ Quý Kỳ làm chủ tịch, huấn luyện phương pháp đấu tranh bất bạo động, phát triển người cho tổ chức thông qua giảng dạy kỹ năng phần mềm…

  Bởi Admin
  02/09/2011
  33 phản hồi

  Nhìn ở góc độ của đảng CSVN, đây là cơ hội ngàn vàng để chứng minh bao lâu nay báo chí và truyền hình đã đúng khi bảo yêu nước cần phải đúng mực, đúng cách, không nên để kẻ xấu lợi dụng, và nhiều kẻ biểu tình chẳng phải vì yêu nước mà chẳng qua chỉ vì Việt Tân giật dây, và có thể tha hồ bắt bớ và vu người này người nọ là đảng viên đảng Việt Tân nếu muốn. Nhìn ở góc độ người biểu tình, những người không biết nhiều về chính trị và không thực sự quan tâm đến tự do dân chủ sẽ cảm thấy mình như bị lừa và quyết định rút lui, còn nhiều người khác có thể bị liên lụy vì bị gắn mác 'ăn tiền đảng Việt Tân', 'phản động'. Bằng cớ là 1 số sinh viên người Công giáo vừa rồi bị bắt và vu là người của Việt Tân, mặc dù ông Lý Thái Hùng của Việt Tân đã khẳng định điều đó không đúng, đảng CSVN vẫn có thể lờ đi và tiếp tục vu họ, và nhiều người khác, là người của Việt Tân và có cớ để xử nặng. Khi tuyên bố như vậy, chẳng phải đảng Việt Tân đặt cái tiếng của mình lên trên sinh mạng của người khác- những người không dính líu gì đến Việt Tân, và làm ảnh hưởng đến phong trào yêu nước nói chung hay sao?

  Bởi Admin
  01/09/2011
  7 phản hồi

  Bất kỳ cuộc tranh luận nào nhằm mục đích cho Việt Nam chúng ta đạt dân chủ, tôi đều ủng hộ. Tuy nhiên, bốn bài vừa qua còn có nội dung chưa hoàn toàn đạt được tinh thần này (trừ bài ông Tống văn Công có tựa "Thư trả lời ông Nguyễn Quốc Quân" và bài của ông Nguyễn Quốc Quân có tựa "Hướng suy tư về biển Đông", cả hai bài này làm tôi rất mừng, cả hai ông đều nhận ra việc quan trọng nhất trong tình hình hiện nay - tính đoàn kết, đoàn kết không phải giữa hai ông mà cho người dân nhìn vào để hiểu đâu là mục tiêu tối thượng, đâu là thứ yếu).

  Bởi Admin
  01/09/2011
  4 phản hồi

  Tựu trung là những hành động nối kết lòng dân để tạo sức mạnh, tạm gọi là nỗ lực đoàn kết dân tộc. “Đoàn Kết” không có nghĩa là phải lập tức thống nhất dưới một ngọn cờ, một sắc áo hay một thành phần dân tộc ưu tú nào,… mà phải tùy theo khả năng và hoàn cảnh của mỗi người, mỗi nhóm, mỗi tổ chức để bắt tay vào hành động và chia sẻ những gian nan. Không tị hiềm về cách làm khác nhau hay không tị hiềm vì phải làm theo lời kêu gọi của một cộng đồng tôn giáo, một nhóm thanh niên chỉ có mươi người, một trang mạng, một vị trí thức thực lòng, một nhà đối kháng, một tổ chức chính trị,… Mỗi người chúng ta cứ chọn cho riêng mình một tập thể thích hợp và cùng bước đến một mục tiêu lớn nhất; đó là Bảo Vệ Chủ Quyền Đất Nước.

  Bởi Khách
  30/08/2011
  35 phản hồi

  Nhìn ở góc độ của đảng CSVN, đây là cơ hội ngàn vàng để chứng minh bao lâu nay báo chí và truyền hình đã đúng khi bảo yêu nước cần phải đúng mực, đúng cách, không nên để kẻ xấu lợi dụng, và nhiều kẻ biểu tình chẳng phải vì yêu nước mà chẳng qua chỉ vì Việt Tân giật dây. Nhìn ở góc độ người biểu tình, tôi chia ra 2 nhóm, những người lơ mơ về chính trị và không quan tâm nhiều đến tự do dân chủ sẽ cảm thấy mình như bị lừa và quyết định rút lui, còn nhiều người khác có thể bị liên lụy vì bị gắn mác 'ăn tiền đảng Việt Tân', 'phản động'.

  Bởi Admin
  28/08/2011
  17 phản hồi

  Tôi đã được Bauxite VN chuyển thư Trao đổi của ông. Tôi xin cám ơn ông đã trao đổi ý kiến thẳng thắn và cung cấp nhiều thông tin bổ ích.
  Riêng “trường hợp anh Phạm Minh Hoàng”, ông viết: ”Sau khi trao đổi và được sự đồng ý của gia đình anh Phạm Minh Hoàng, ngày 9-9-2010, Đảng Việt Tân mới lên tiếng xác nhận anh Hoàng là người của Việt Tân, để có thể chính thức vận động mọi áp lực cứu anh.”

  Bởi Admin
  25/08/2011
  2 phản hồi

  Điều cần nói thêm là trước sự gây hấn của Trung Quốc có chủ ý và liên tục trong thời gian gần đây tại Biển Đông và trước sự bế tắc của đảng CSVN đối với “người anh cả và người đồng chí Trung Quốc” trong việc giải quyết vấn đề Biển Đông, ngày 21 tháng 6 năm 2011, Đảng Việt Tân đã công bố lập trường 4 điểm về chủ quyền của đất nước. Trong đó, Đảng Việt Tân khẳng định rằng vấn đề chủ quyền trên Biển Đông phải được Quốc Tế Hóa và giải quyết bằng cách thương thuyết đa phương. Mọi âm mưu thông đồng song phương với Trung Quốc đều nguy hiểm và bất lợi cho dân tộc Việt Nam. Với sự khẳng định rõ ràng và minh bạch bằng cả lời nói và việc làm như vậy cho thấy là Đảng Việt Tân quyết tâm cùng dân tộc bảo vệ đất nước, chống lại chính sách bá quyền của Bắc Kinh và cực lực phản đối hành động thông đồng dâng nhượng đất nước của lãnh đạo đảng CSVN.

  Bởi Admin
  13/11/2010
  10 phản hồi

  Rào cản lớn nhất trong nhân tố quần chúng nhân dân, là sự sợ hãi bộ máy bạo lực trấn áp vẫn còn khá phổ quát. Đây là hậu quả của bao nhiêu năm dưới sự khủng bố tinh thần, của độc tài chuyên chế làm cho người ta trở nên an phận, thụ động trong chính trị, theo tinh thần mackeno. Thậm chí nó làm cho người ta có luôn tập quán thoải mái thích ứng với cơ chế xin-cho, coi những quyền đương nhiên của mình chỉ là những ân huệ được Đảng và Nhà nước ban phát. Khi người ta đã thoải mái với một thói quen nào đó thì người ta ngại mọi sự thay đổi.

  Pages