Nguyễn Quang Vinh

 • Bởi Mắt Bão
  22/06/2014
  0 phản hồi

  Có những khi tôi ngồi thẫn thờ, tự vấn với những tại sao, giá như, nếu mà...về việc chậm trễ thay đổi phản ứng từ phía Nhà nước đối với âm mưu, thủ đoạn, hành vi xâm lược của chính quyền Trung Quốc tại vùng biển đảo chủ quyền, những câu hỏi, tự vấn khó tìm lời giải nhưng cũng khó để đoán mò chủ quan, nghĩ xấu về tình hình, lại cố gắng rít cho hết điếu thuốc, lạc quan đi, tự tin đi, giữ lửa để điểm tin, để bình luận, để theo dõi, để thở dài và hy vọng....

  Bởi Mắt Bão
  19/04/2014
  4 phản hồi

  Rất hiếm khi người dân chờ đợi ý kiến của người đứng đầu Chính phủ ở mức nôn nao như thế về việc đăng cai hay dừng Asiad 18. Hiếm khi có một việc mà đa số người dân đều thể hiện thái độ, ý kiến của mình thông qua báo chí, mạng xã hội mong muốn dừng đăng cai Asiad 18 vì một điều đơn giản là đất nước đang quá khó khăn, nợ nần, nền kinh tế suy thoái, giá cả leo thang. Người dân choáng váng trước con số cả chục ngàn tỉ phải dùng cho việc tổ chức Thế vận hội Châu Á.

  Bởi Admin
  10/02/2014
  0 phản hồi

  Thế là dự tính hơn trời tính, sau khi các báo lặng lẽ đột nhiên đồng lòng ca ngợi anh Bảo Hoàng cả về độ giàu có, cả về độ tâm huyết, cả về độ tài năng, cả về lý lịch trong sạch thì hôm nay, anh í bắt đầu khai trương chuỗi nhà hàng ăn nhanh McDonalds và hàng ngàn người ở Sài Gòn với tinh thần nhanh ăn đã tới để ăn nhanh. Rứa thôi. Trưa nay mình hâm lại cơm và thức ăn, trong 6 phút 15 giây, ăn ngay, cũng là cách ăn nhanh, nhỉ?

  Bởi Admin
  16/01/2014
  1 phản hồi

  Thứ nữa là tin tàu ngầm Tilo của ta mới mua được khẳng định chạy êm hơn tàu ngầm Mỹ làm mắt mình cay cay như ăn phải ớt vì cảm động, như nghe tin đồng hồ bán ở phố Hàng Đào tốt hơn đồng hồ Thụy Sĩ.

  Bởi Admin
  18/11/2013
  0 phản hồi

  Giờ mình ngộ ra, câu thành ngữ "đàn gảy tai trâu" của ông bà mình không còn đúng nữa, chứ con trâu nha, khi nói nhẹ nhàng nó hít hà tình cảm, khi mình nổi cáu quát, nó biết sai, nó lùi lũi nghe theo liền, so sánh như rứa với việc góp ý hôm nay là hổng có đúng, làm con trâu có một chút tổn thương không nhẹ, hẹ hẹ.

  Bởi Mắt Bão
  14/11/2013
  1 phản hồi

  Anh biết tôi thích Thủ tướng đương nhiệm điều gì không, là cái chi tiết ông về Hà Tĩnh, tìm cho được thằng bạn cùng chiến đấu, và thăm hỏi, rồi góp chút tiền giúp, thế thôi nhưng nó ra được cái chất đàn ông Nam Bộ lắm. Đôi khi vì chức vụ cao, người ta hay quên cái chất thật trong mình, hay giả vờ quên, rồi quên thật, mong anh hãy giữ những gì anh đang có trên cương vị mới.

  Bởi Admin
  07/11/2013
  3 phản hồi

  Những dòng cuối cùng là thông tin làm "nức lòng" dư luận, khi ông này, Phó Chủ nhiệm UB Tư pháp QH Nguyễn Đình Quyền nhận định, cơ quan điều tra ở Việt Nam được coi là một trong cơ quan giỏi nhất thế giới. Ông tuyên bố như vậy có gì bất thương đâu ông nhỉ, chẳng bất thường chút nào, vì ông vẫn luôn đứng trong tốp những người tôn sùng số 1 mà, Việt Nam nhiều cái số 1, thêm cái số 1 về tài năng điều tra thì có gì là bất thường ông nhỉ, và lời kết luận hùng hồn của ông với báo chí lại xảy ra đúng vào thời điểm nóng nhất vụ án oan 10 năm của ông Nguyễn Thanh Chấn, chứng tỏ, các ông Nghị nhà mình luôn biết cách chọn thời điểm để "vinh danh" mọi thứ số 1 cho đất nước, ô hô. Nhè vào cái lúc cả nước đang bàng hoàng vì trò ép cung làm án ấu trĩ, vô trách nhiệm nhất của cơ quan điều tra công an Bắc Giang 10 năm trước, thì ông hồ hởi tuyên một câu như thế có gì bất thường không ông?

  Bởi Mắt Bão
  27/09/2013
  0 phản hồi

  Thím Doan nói trong cuộc họp ở Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tuần trước: "Người ta ăn của dân không chừa một thứ gì".

  Mình đã bình về hai chữ " người ta" rồi.

  Giờ thì đây, trong rất nhiều tập hợp của những kẻ xấu xí ở "người ta", đã tòi ra một cái tên: Bác sĩ Vũ Thị Thanh, giám đốc bệnh viện Mắt Hà Nội

  Bởi Mắt Bão
  22/09/2013
  4 phản hồi

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói thế này trong phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày hôm qua: “Dân nào mà không muốn đấu tranh phòng chống tham nhũng?! Hay là người ta chán rồi? Người ta đấu tranh mãi, góp ý mãi, đưa lên báo mãi nhưng không có tác dụng gì? Các đồng chí phải đánh giá cái này đi chứ”.

  Bởi Mắt Bão
  17/09/2013
  3 phản hồi

  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã làm nóng rực hàng trăm trang báo khi nói về những hiện tượng tiêu cực xã hội bằng câu: " Người ta ăn của dân không chừa thứ gì". Câu nói này lập tức được các báo và truyền thông xã hội rút ngay làm tiêu đề bài viết.

  Nhưng "người ta" trong phát biểu đầy bức xúc của thím Doan là "người ta"nào?

  Bởi Admin
  02/09/2013
  3 phản hồi

  Khi không còn tin vào chính quyền nữa, người dân bắt đầu hành động.
  Và mấy ngày qua, nhân dân các xã trong khu vực công ty đóng quân đã bao vây công ty, truy tận gốc, trốc tận rễ, đào bới hàng chục hố chôn thuốc trừ sâu, nhân chứng vật chứng rành rành, giám đốc cứng họng không cãi được, các cơ quan chức năng lúc đó mới vào cuộc và đình chỉ hoạt động của công ty khốn nạn này.

  Bởi Admin
  15/08/2013
  4 phản hồi

  Báo cáo giáo sư, dứt khoát là giáo sư hãy là thầy hướng dẫn cho luận văn Tiến sĩ của em về đề tài này, một phát hiện sẽ làm chấn động giới khoa học: Cua vẫn bò ngang.

  Bởi Khách
  12/08/2013
  2 phản hồi

  Mình có mấy thằng bạn, thậm chí ít tuổi, đang vui chơi nhảy múa hay thế, lên lãnh đạo phát, cũng chỉ hòm hòm thứ trưởng, bí thư, chủ tịch tỉnh mà thụt vô vỏ luôn, tránh cà phê cà pháo, tránh chỗ có "nhân dân", nói câu gì có vẻ thật lòng chút thì nhớn nhác, nhìn trước ngó sau, hèn hèn, mưu mưu, chán ngấy, sau chẳng buồn gặp nữa. Sao phải khổ thế. Ai bắt các bác thay đổi kiểu đó đâu, ai ép các bác khi có chức cao quyền trọng thì cấm không được ra vỉa hè, cấm không được đi siêu thị, cấm không được như " nhân dân" đâu.

  Bởi Khách
  19/05/2013
  16 phản hồi

  Cháu nào trên tay cũng cầm mảnh giấy lớn in to dòng chữ: Hồ Chí Minh sống mãi trong em (19/5/1840- 19/5/2013)... là răng đây?

  Bởi Admin
  10/04/2013
  1 phản hồi

  Và tới khi một lệnh cưỡng chế sai bét tung ra, cộng tất tần tật thiệt hại thì nói như anh Vươn phát biểu trước tòa là không thể biết đã thiệt hại bao nhiêu tỉ, chứ không hẳn là con số mấy trăm triệu được tòa công bố. Kịch sai nên nhạt. Người ta chăm chú vào việc xử việc bắn chết một con chim và đền một con chim mà không thèm tính đến, vì phát súng bắn chết con chim đó mà cả đàn chim ngàn con bay mất. Khi xem kịch, khán giả thấy kịch sai thì chán, ngáp, bỏ về, nói chuyện, hoặc ngủ, thì vụ án này cũng thế, nhận định thiệt hại chưa tới nơi tới chốn, chưa tổng quát, chưa chính xác thì còn gì để xem?

  Bởi Hồ Gươm
  03/04/2013
  0 phản hồi
  63415_330185557085235_710066956_n.jpg

  Cố lên Vươn nhé, anh tài hèn sức mọn, không đỡ đần gì được em, chỉ biết thức trắng đêm để nghĩ về em thôi - một con người mà anh cũng chưa hề biết nhưng vô cùng yêu quý và trân trọng. Dù gì thì vợ chồng con cái em cũng đã nhìn thấy nhau, nắm được tay nhau, điều đó quan trọng hơn những lời lẽ lảm nhảm trong cáo trạng mà chính em cũng không muốn nghe tại phiên tòa này em ạ. Ừ! Họ xử là quyền của họ,mình sống như thế nào mới quan trọng phải không em, dù xử kiểu gì thì em vẫn là CON NGƯỜI TỰ DO, thuộc về NHÂN DÂN, nghĩ thế cho nhẹ lòng mà bước tiếp em nhé. Án nặng nhẹ gì cũng không quá được thời gian em đã trần ai, ngụp lặn, bươn chải, lao động quần quật ở đầm hồ nhà mình. Coi như gặp phải một cơn bão đi, gặp phải cơn thủy quái vậy, rồi mình làm lại, nhanh thôi mà em.

  Bởi Hồ Gươm
  26/01/2013
  0 phản hồi
  daytin.jpg

  Đây tin. Đây chính là bà Nhi, là người dân, là dân tin. Câu nói gọn lỏn đó, chỉ có thể là nhân-quả của những đề án, dự án minh bạch, đàng hoàng không chút "lợi ích nhóm", với người dân.

  Nhưng liệu cuộc đời này, có nhiều dự án, đề án cái kết có hậu kiểu đây tin như thế không? Khi mà nạn âm binh - tham nhũng còn là quốc nạn?

  Sự thịnh suy, sự hưng vong của một quốc gia, đều bắt đầu từ chữ đây tin (dân tin- hay không) này đó!

  Bởi Admin
  07/04/2012
  8 phản hồi

  Nếu xét về số lượng tổ chức, cán bộ bị kiểm điểm, kỷ luật, vụ Tiên Lãng có vẻ như là vụ rất “nghiêm túc”, vì những gần hai chục cơ quan, tổ chức bị kiểm điểm và 50 cán bộ bị kỷ luật từ khiển trách đến cách chức.

  Nhưng vì sao vẫn thấy cái gì đó gờn gợn, bông lơn trong cái không khí kiểm điểm “nghiêm túc” này?

  Bởi Admin
  01/04/2012
  2 phản hồi

  Anh em thành thật tự nhận khuyết điểm thì bị kỷ luật hết. Sao sếp cũng tự thành thật nhận khuyết điểm thì anh em lại nhất trí chiến sĩ thi đua?

  Bởi Khách
  13/03/2012
  5 phản hồi

  Chị Thương và chị Hiền cần nhận rõ vụ án "đại gia đình Đoàn Văn Vươn" (sau đây gọi tắt là vụ án) đang dần đi vào thế hiểm nghèo, vô cùng phức tạp và nó đang có vẻ bị xu hướng chính trị hóa chi phối mạnh, mà các thế lực cấp cao trong nội bộ ĐCSVN đang quyết liệt tranh chấp lẫn nhau xuất phát từ vụ án bất ngờ và đột ngột này.

  Bởi Khách
  08/03/2012
  46 phản hồi

  Giá xăng A92 tăng thêm 2,100đ/lít vào lúc 16giờ chiều 07/3/2012. Nhiều người ngỡ ngàng chút ít khi ghé vào đổ xăng(1). Nghĩa là từ 20,800, xăng đã ở mức 22,900 (tăng 11%).

  Bởi Admin
  08/03/2012
  4 phản hồi

  Mình vui mừng vì hàng triệu hộ nông dân (trong đó có gia đình anh Đoàn Văn Vươn) đã vượt qua được cái ải sắp tới ngày hết hạn thuê đất hoặc giao đất. Từ giờ, bà con vẫn được tiếp tục canh tác, nuôi trồng trên diện tích của mình mà không bị các chính quyền viện cớ sắp hết hạn để thu hồi, cưỡng chế, chèn ép (trừ những trường hợp thu hồi đúng luật vì những lý do chính đáng như luật pháp quy định). Hiệu quả này là hết sức to lớn và lâu dài. Đây có lẽ là hiệu quả có ý nghĩa kinh tế, xã hội, chính trị lớn nhất đối với bà con nông dân, nó hóa giải được những mâu thuẩn, sự đối kháng giữa người dân và chính quyền nhiều năm qua, nó mở ra nhiều căn cứ pháp lý để người dân và chính quyền tiếp tục xử lý lại những vụ việc sai trái trước đây, có căn cứ để tìm giải pháp đền bù hợp lý.

  Bởi Khách
  29/02/2012
  36 phản hồi

  Sau cùng, cánh nhà báo "lề phải" thân mến, tôi đánh giá cao chuyên môn và đạo đức khi các quý vị tác nghiệp về vụ án Đoàn văn Vươn, các phóng sự, bản tin của quý vị đã làm sôi động bầu không khí "tự do báo chí lề phải" và tôi chung vui với quý vị khi một công ty phát hành sách báo cho biết, những ngày qua lượng báo phát hành ra tăng vọt gần gấp đôi trong tình hình kinh tế èo uột. Quý vị cũng thấy, cuối cùng chính độc giả, chính người dân nuôi quý vị thôi, chả có đảng điếc gì cả! Tuy vậy, mong quý vị hãy chừng mực và cẩn trọng hơn, đừng giật những cái title (ví dụ) "Vỡ òa niềm vui", "thấu tình đạt lý", bởi có thể quý vị có thể "vỡ mật", khi "bức tranh vân cẩu" thay hình đổi dạng ngoạn mục.

  Bởi Admin
  24/02/2012
  14 phản hồi

  Mình đã không muốn đưa Clip này lên, vì đã có kiến nghị của các cụ lão thành cách mạng gửi Trung ương Đảng, nhưng do có công văn trên của CLB Bạch Đằng gửi Trung ương, nghĩ rằng, nếu mình không đưa clip lên thì các cụ dễ bị quy chụp. Đoạn clip sau đây cho thấy sự phản ứng dữ dội của các lão thành cách mạng với ý kiến của Bí thư Thành như thế nào, và có đúng như công văn của CLB Bạch Đằng là Hội viên CLB Bạch đằng rất hoan nghệnh và nhất trí cao hay không.

  Bởi Admin
  18/02/2012
  8 phản hồi

  Chiều hôm qua (17/2) chị Hiền về bệnh viện thành phố Hải Phòng theo đứa con bị kẹp vào bánh xe hôm tết để chuẩn bị thủ tục phẫu thuật vì nghi bị nhiễm trùng, chị Thương thì lên huyện có công việc, lợi dụng thời điểm ngôi nhà lều không còn người, chúng nó đã đột nhập vào phá phách căn lều, đập nát cả bàn thờ, vứt cả di ảnh bố anh Vươn xuống hồ. Khi trở về, các chị đau đớn và phẫn uất nhìn thấy chỗ ở tạm của mình tan hoang.

  Pages