Nguyễn Nhã

 • Bởi Hồ Gươm
  10/09/2013
  2 phản hồi

  Nếu kỳ vọng quá nhiều tiến sĩ Nguyễn Nhã, một số người bức xúc về vấn đề chủ quyền HS-TS có thể sẽ không hài lòng với những trình bày, những câu trả lời của ông. Nhưng như tiến sĩ Nguyễn Nhã vẫn nhắc đi nhắc lại, ông chỉ là một nhà nghiên cứu khoa học, chứ không phải là một chính khách, ông không thể trả lời thay Nhà nước được. Sự thật lịch sử như thế nào thì ông trình bày như thế, trình bày một cách khách quan, khoa học, còn về chính sách của Việt Nam đối với Trung Quốc là chuyện của Nhà nước. Chỉ có điều, “Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách”, trước hiểm họa Bắc thuộc ngày càng rõ nét, ông thấy mình phải có nghĩa vụ lên tiếng mạnh mẽ về vấn đề chủ quyền HS-TS và ông kêu gọi mọi người hãy “đừng sợ” Trung Quốc. Ông kêu gọi các cá nhân và tổ chức ở nước ngoài tài trợ cho việc dịch các nghiên cứu của ông các tiếng Anh, tiếng Pháp.

  Bởi Admin
  27/08/2013
  0 phản hồi

  Tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện về chủ quyền biển đảo tối qua tại Praha (cộng hòa Séc). Khoảng gần 100 người Việt trong đó có đại diện cộng đồng, đại diện báo chí tới dự. Cuộc hội thảo về Hoàng Sa và Trường Sa do nhóm Văn Lang tổ chức tại nhà Văn hóa quận 4 (Praha).

  Bởi Hồ Gươm
  19/08/2013
  2 phản hồi

  Như Dân Luận đã đưa tin, hôm nay, ngày 18/08/2013 tại thành phố Nürnberg đã có một buổi nói chuyện về "Chủ Quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông" của Tiến Sĩ Sử Học Nguyễn Nhã được tổ chức tại Hội Trường Văn Hóa - Trung Tâm Văn Hóa Phật giáo Việt Nam Franken.

  Bởi Khách
  07/08/2013
  11 phản hồi

  Theo tôi hiện nay, chúng ta đang thiếu hai điều khiến cuộc sống kém hẳn chất lượng: Một là thiếu minh bạch, thiếu trung thực, hay quá gian dối. Hai là thiếu sự tử tế với nhau kể cả nói chung người với người. Nếu mỗi người chúng ta cố thể hiện khắc phục hai điều nói trên, chắc chắc xã hội sẽ có nhiều chuyển biến, thay đổi chất cuộc sống kể cả đời sống chính trị.

  Bởi Admin
  26/09/2011
  1 phản hồi
  DSC-0760.JPG

  Sau lời giới thiệu của TS Nguyễn Xuân Diện về diễn giả, TS Nguyễn Nhã (mặc áo phông lưỡi bò) đã bắt đầu nói những lời đầu tiên. Ông nói, năm 27 tuổi, ông bắt đầu làm tờ tập san Sử Địa. Ông muốn một bạn trẻ năm nay tròn 27 tuổi lên để ông tặng một món quà. Món quà ấy là tài liệu Luận án TS Sử học của ông. Một SV năm nay tròn 27 tuổi, vinh dự được nhận món quà của ông.

  Bởi Hồ Gươm
  24/09/2011
  7 phản hồi

  Cuộc nói chuyện được tổ chức thân mật, hạn chế giữa 50 người bạn đã từng xuống đường.

  An ninh đã can thiệp vào cuộc nói chuyện này bằng cách bắt chủ nhà hàng cắt điện... mọi người cương quyết đấu tranh không rời nhà hàng đã đặt... chịu nóng... chịu bí... ngồi sát lại nhau... say sưa trao đổi tranh luận.

  Bởi tqvn2004
  26/03/2009
  0 phản hồi

  Khi Thực dân Pháp rút quân khỏi Việt Nam vào tháng 4/1956 để lại khoảng trống lực lượng bố phòng trong khi đang diễn ra chiến tranh lạnh, thế giới chia hai phe: phe Tư bản chủ nghĩa và phe Xã hội chủ nghĩa, Việt Nam, lại bị chia cắt có hai chính quyền mà theo Hiệp Định Genève mà Trung Quốc đã ký, phía nam vĩ tuyến 17 trong đó bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do Chính quyền phía Nam quản lý, đã không thể̉ bảo vệ hiệu quả chủ quyền vốn có của mình tại Hoàng Sa và Trường Sa, khiến các nước Trung Quốc, Đài Loan, Philippines trong bối cảnh chiến tranh lạnh ấy đã vội vã chiếm cứ một số đảo tại Hoàng Sa & Trường Sa.