Nguyễn Nghĩa

 • Bởi Admin
  29/10/2012
  0 phản hồi

  Trong khi đó, phụ nữ tiếp tục là đối tượng của vấn đề lạm dụng nhân quyền, bao gồm nạn buôn người và bạo lực tình dục, đặc biệt là ở các khu vực chịu ảnh hưởng bởi xung đột. Trong số những thách thức mà Miến Điện sẽ phải đối mặt trên con đường phát triển là đảm bảo phụ nữ từ khắp các lĩnh vực như chính trị, địa lý, và sắc tộc có vai trò mạnh mẽ trong việc định hình tương lai của đất nước và đảm bảo các lợi ích cải cách được phân bổ cho tất cả mọi người. Tôi trở về và có cảm giác rằng phụ nữ luôn sẵn sàng đối mặt với thách thức này.

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  May 28, 2012
  7 phản hồi

  Hồ Cẩm Đào, Tập Cận Bình: những Trương Nghi thời bành trướng @.

  Ở kế hoạch gốc, chắc chắn Trung Quốc muốn lợi dụng năm bầu Tổng thống của Hoa Kỳ mà ra tay quyết liệt. Kể cả dùng chiến tranh nhỏ ( báo chí Trung Quốc đã chuẩn bị sẵn dư luận cho việc này, và gọi là dùng tiểu chiến để giải quyết tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông) với Việt Nam và Philippines để chiếm nốt các đảo trên Trường Sa của Việt Nam và bãi Scarborough ( Trung Quốc gọi là Trung Sa) của Philippines làm những át chủ bài trước khi tiến vào mặc cả theo C.O.C.

  Sự việc gần đây, Trung Quốc gây hấn với Philippines, mà không động tới Việt Nam là 1 nước cờ ủng hộ Trọng của TQ, trong khi Trọng đang tập trung cho chỉnh đảng.

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  Apr 13, 2012
  2 phản hồi

  Thành công của chiến thuật Tiểu chiến với Việt Nam là không gây chú ý của thế giới, không gây chú ý của nhân dân Việt Nam, nhằm đạt mục đích lớn : Làm suy yếu Việt Nam; làm Việt Nam bạc nhược trong những hành động xâm lấn lãnh hải của Trung Quốc đối với quần đảo Trường Sa. Tạo điều kiện để đảng cộng sản anh em, ĐCS VN , bán nước Việt Nam 1 cách dễ dãi cho Trung Quốc.

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  Mar 28, 2012
  12 phản hồi

  Bộ tham mưu Hải Quân Việt Nam cần hàng ngày rà soát kế hoạch đánh chiếm lại Hoàng Sa, Trường Sa trong tình hình thế giới hàng ngày, chờ cơ hội ra tay nhanh nhất.

  Thập kỷ 60-70 khi Trung Quốc loạn Cạch mạng văn hóa vô sản, Việt Nam dại dột đã không thu lợi được gì, do gập quá sâu vào chiến tranh với Hoa Kỳ.

  Rút kinh nghiệm lần ấy, Việt Nam phải chuẩn bị nội lực, phải cải cách dân chủ để khi Trung Quốc loạn to, mà ra tay thu lợi cho quốc gia Việt Nam.

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  Mar 19, 2012
  2 phản hồi

  Nếu chúng ta cùng nhau hình dung rằng, những chiến binh của tinh thần bành trướng Trung Quốc suốt hơn 4.000 nghìn năm qua không ngơi nghỉ trong mưu đồ xâm lược Việt Nam, xâm lược Đông Nam Á. Họ luôn đứng sát biên giới Việt Nam, lãnh hải Việt Nam.

  Hôm nay, tinh thần bành trướng, ý chí xâm lược ấy, thể hiện trong âm mưu ăn cướp hoàn toàn Biển Đông của Việt Nam, trong âm mưu liên tục làm suy yếu, làm kiệt quệ Việt Nam.

  "Con ngựa thành Troia" hôm nay, của các chiến binh bành trướng Trung Quốc này, chính là sự khuyến khích ĐCS VN tiếp tục đi theo Chủ nghĩa Mác Lê Nin với các khẩu hiệu to lớn, đẹp đẽ về cách mạng vô sản toàn thế giới, về sự tất thắng của giai cấp công nhân, về công bằng xã hội kiểu " Tất cả cùng nghèo khổ" trước khi tiến đến " Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu",...

  Các chiến binh bành trướng Trung Quốc này được trang bị 1 bộ áo giáp đa năng, 1 vũ khí làm lơi là ý chí cảnh giác của những người dân Việt Nam yêu nước.

  Bộ áo giáp này, vũ khí thần thánh này của các chiến binh bành trướng Trung Quốc, chính là chính sách Việt Nam thân Trung Quốc, với nội dung 16 chữ, 4 điều tốt mà Trung Quốc đã tặng cho các lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam.

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  Mar 05, 2012
  12 phản hồi

  Tuy vậy, nếu đọc kỹ bài phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị, ta sẽ thấy có 1 âm mưu lớn của phe phái TBT Nguyễn Phú Trọng, trong chính trường của Việt Nam.

  Nếu ta đặt tình hình Việt Nam vào bối cảnh : Trung Quốc đang cố kiết thực hiện bành trướng, độc chiếm hoàn toàn Biển Đông.
  Nếu ta đặt tình hình bành trướng của Trung Quốc tại Biển Đông: đang bị 1 cản trở rất lớn là việc hiện diện trở lại 1 cách tích cực của Hoa Kỳ tại Châu Á.

  Khi đó, ta sẽ thấy rõ ràng, TBT Nguyễn Phú Trọng đang cố gắng nắm quyền lực trong đảng, để hòng giúp Trung Quốc, trong mưu đồ độc chiếm hoàn toàn Biển Đông, để chống lại, để gây khó dễ cho việc quay trở lại Châu Á của Hoa Kỳ.
  Chỉnh Đảng là mưu kế mà Mao Trạch Đông đã sử dụng rất công hiệu, trong đấu tranh tranh dành quyền lực tại ĐCS TQ.

  Ông ta đã dụng chước này tại Diên An, đánh nốt các phần tử cộng sản Trung Quốc từ Liên Xô về.

  Trước đó, tại Tuân Nghĩa Mao cũng chỉnh đảng, để đánh đổ Bác Cổ, người lãnh đạo tối cao của ĐCS TQ đồng thời kiêm Chủ tịch Ủy ban Quân sự Hồng quân TQ, để đánh đổ những ai không công nhận uy quyền của Mao trong đảng và quân đội Trung Quốc.

  Mao Trạch Đông còn dùng cách mạng văn hóa... để đánh các đồng chí của mình như Lưu Thiếu Kỳ,...

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  Feb 19, 2012
  4 phản hồi

  Hôm nay Tập Cận Bình tuyên bố : Thái Bình Dương có đủ không gian cho cả Hoa Kỳ và Trung Quốc.

  Điều này y hệt như Lưu Bang đã từng nhường Hàm Dương cho Hạng Võ.

  Hoa Kỳ hãy cẩn thận, hãy cảnh giác cao độ với Trung Quốc, để đừng rơi vào vị trí của Hạng Võ khi xưa.

  Đây chỉ là thuật tạm thời giấu mình của họ Tập mà thôi.

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  Feb 11, 2012
  5 phản hồi

  Bài tiểu luận này thể hiện tầm nhìn của 1 chiến lược gia Hoa Kỳ, người đã từng có ảnh hưởng rất lớn đến chính sách đồng minh chiến lược của Hoa Kỳ với Trung Quốc.

  So với quan niệm chính thống của tổng thống Obama hiện nay, cách nhìn của Brzeziński là khác hẳn.
  Trung Quốc là 1 xã hội phong kiến. Ở đây, họ mới hiểu được 1 nguyên tắc để có quyền lực trong chế độ phong kiến: “họng súng đẻ ra chính quyền".
  Đảng cộng sản TQ không hiểu được rằng trong xã hội dân chủ, quyền lực có thể chuyển từ 1 chính đảng này sang chính đảng khác 1 cách hòa bình do quyết định của các lá phiếu công dân.

  Vì vậy, nói chính nghĩa, lẽ phải với Trung Quốc rất khó, phải có bóng dáng của sức mạnh kèm theo, của họng súng kèm theo, phải dùng ngôn ngữ của họ, thì người Trung Quốc bành trướng mới hiểu ra vấn đề.

  Đây là lý do, tại sao tôi ủng hộ Hoa Kỳ tăng cường sức mạnh tại Châu Á.

  Bởi Nguyễn Nghĩa
  Jan 05, 2012
  10 phản hồi

  Đầu tiên, chiếc neo to nhất, khổng lồ nhất là chiếc neo CN Mác-Lênin. Trong khi Trung Quốc sử dụng Chủ nghĩa này như một công cụ phục vụ bành trướng thì ĐCS VN như con thiêu thân lao đầu vào đèn dầu hỏa, tưởng rằng đấy là mặt trăng trong sáng, như con bò tót trong đấu trường Tây Ban Nha, lao đầu vào tấm vải đỏ, dù bị bao gươm đâm.

  Trung Quốc đã đâm cho con bò tót CS VN bao nhát gươm như trận chiến 1979, hay cuộc cướp HS, TS các năm 1974, 1988, 1992. ĐCS VN vẫn không tỉnh ngộ, lăn dân tộc VN vào xin những nhát gươm mới.

  Chiếc neo thứ 2 là 16 chữ và 4 tốt.

  Đây là những chiếc neo tư tưởng.

  Bởi Khách
  03/09/2010
  0 phản hồi

  Những điều góp ý thẳng thắng này xuất phát từ lòng yêu nước và mong đất nước VN sớm trở nên quốc gia tự chủ, giàu có, hùng mạnh, nguời dân sống trong một xã hội tự do dân chủ thực sự tiến bộ.