Nguyễn Minh Triết

 • Bởi Diên Vỹ
  02/11/2015
  2 phản hồi

  Khi nghe tin đồng chí Un được báo The Onion của Mỹ bầu chọn là vị lãnh đạo hấp dẫn nhất thế giới, các lãnh đạo trẻ Việt Nam sau khi được bố đề bạt liền học tập ngay sở thích thời trang của đồng chí Un bằng cách cắt tóc theo phong cách của đồng chí ấy.

  Bởi Admin
  19/10/2015
  18 phản hồi

  Gia đình đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có được chiến thắng vang dội trong vòng bầu cử cấp tỉnh ở các Đại hội đảng bộ. Với kết quả này, gia đình thủ tướng đã đi vào lịch sử chính trị Việt Nam (trong thời kỳ Việt Nam xây dựng xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam) như là một gia đình thành công và có tầm ảnh hưởng mạnh nhất từ trước tới nay. Thậm chí nhiều người tin rằng gia đình này sẽ còn thành công hơn nữa trong năm 2016 - khi Đại hội đảng lần thứ 12 của Đảng cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra.

  Bởi Đa Nguyên
  07/05/2015
  2 phản hồi

  Vừa qua báo Tuổi Trẻ có một bài phỏng vấn anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư tỉnh đoàn Bình Định (Con trai thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng) về clip mang tên "Hào Khí Đất Võ" đang gây sốt YouTube với 14 ngàn lượt views (lượt xem) sau hơn một tháng đăng tải. Tình cờ phóng viên Dân Luận phát hiện một clip khác của một bạn trẻ đạt tới hơn 20 ngàn lượt xem chỉ sau vài ngày phát hành, nhận thấy đây là một thiếu sót nếu như bạn đọc không được biết đến, chúng tôi đã nhanh chóng có cuộc phỏng vấn với anh.

  Bởi Hồ Gươm
  04/07/2014
  7 phản hồi

  Đất nước này, một ngày nào đó nếu mất đi, ngay cả những người như anh sẽ không yên thân, dù có bó tay quy hàng. Tôi tin anh hiểu rõ điều này. Cần luôn giành thế chủ động, không bao giờ chạy theo đuôi tập đoàn Tập Cận Bình hay dính bẫy "tương kế tựu kế".

  Lời nhắn gởi cuối cùng: Tôi có viết 3 phần "Nguyễn Tấn Dũng có thể cứu nước" [2], hy vọng anh có đọc qua.

  Hãy suy nghĩ, bởi anh là tuổi trẻ. Nữ tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh cũng nói [3]: "Phải có giới trẻ. Giới trẻ là nền tảng".

  Tại sao người ta ca ngợi Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản tuổi 15 mà không thể ngợi ca Nguyễn Minh Triết ở tuổi 25?

  Bởi Admin
  25/06/2014
  12 phản hồi

  Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết sinh năm 1988, con trai út của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa được T.Ư Đoàn cử về Tỉnh đoàn Bình Định.

  Bởi Admin
  27/01/2014
  9 phản hồi

  Bức ảnh này là một khoảnh khắc gặp mặt ngẫu nhiên và thú vị trong đám tang luật gia Lê Hiếu Đằng tại chùa Xá Lợi, Sài Gòn vào những ngày se lạnh cuối tháng Giêng năm 2014.

  Bởi Admin
  18/01/2014
  12 phản hồi

  Theo tình hình này, ở Bắc Phi, Trung Đông, lãnh đạo các nước tham nhũng, lòng dân không yên thì người ta nổi lên. Tương tự kịch bản thì Việt Nam nếu không quyết liệt chống tham nhũng thì cũng khó tránh khỏi, tôi nói với anh Nguyễn Phú Trọng và anh Tư Sang là các ông đừng chủ quan. Cần phải trị được bài tham nhũng này để lấy lại niềm tin trong nhân dân.

  Bởi Admin
  27/01/2013
  4 phản hồi
  danluan_b074.jpg

  Những người cộng sản hiện nay, chẳng những không có công lao, mà “một bộ phân không nhỏ đã suy thoái về chính trị, tư tưởng, biến chất về đạo đức ”, có kẻ “cõng rắn cắn gà nhà” đã là “một bầy sâu” mà vẫn “ ăn mày dĩ vãng” mà còn giữ ghế độc quyền lãnh đạo càng tham lam.

  Bởi Admin
  11/10/2012
  5 phản hồi
  noi.jpg

  Cảm động quá! Nhưng, sự thật thế nào, thưa Vũ Khoan tiên sinh? Với mức lương thua anh công nhân vắt sữa, với mức lương không được cao hơn những người đã hy sinh xương máu vì sự độc lập thống nhất Tổ Quốc, mà các quan chức Việt Nam sống như đế vương!? Tiền đâu ra? Tham những? Móc ngoặc? Nhóm lợi ích? Xin ông hãy lên tiếng giải thích giùm, vì tôi biết, ngoài nghề làm quan ông còn là một nhà báo vừa lĩnh giải thưởng của Hội nhà báo Việt Nam.

  Bởi Admin
  22/06/2012
  7 phản hồi

  Có thể lúc ông đọc được bức thư này thì tôi đã không còn là người tự do nữa mặc dù tôi ý thức rất rõ tôi hoàn toàn không vi phạm luật pháp. Nhưng tôi cũng rất hiểu rằng thực tế thực thi pháp luật lâu nay ở đất nước ta sẽ đặt tôi vào một rủi ro rất lớn khiến tôi có thể bị tước đi quyền công dân thiêng liên của mình.

  Bởi Khách
  03/02/2012
  7 phản hồi

  Một việc tế nhị liên quan khác cũng phải nghĩ đến: Triết là con thứ ba của ông Dũng. Ở thời điểm 1990, sinh con thứ ba là vi phạm nghiêm trọng chính sách dân số. Có thể ông Dũng đã giấu nhệm chuyện này bằng cách gởi Triết vào một gia đình khác cùng với việc thay đổi cách đặt tên. Khả năng này là rất cao vì cho đến nay, người dân thường ở Việt Nam không biết lý lịch chính xác của Triết là gì. Nếu diễn biến này là đúng, ông Dũng bị đặt trong tình huống hết sức khó xử.

  Bởi Admin
  08/11/2011
  3 phản hồi

  Hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong lễ nhậm chức trên diễn đàn Quốc hội. Gương mặt rạng rỡ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tươi cười nhận hoa chúc mừng rồi ông hướng xuống các đại biểu Quốc hội, nghiêm giọng, tự tin, dõng dạc nói: Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng! Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi từ chức ngay! Ba từ tạo ấn tượng rất mạnh về quyết tâm chống tham nhũng của Thủ tướng Dũng để tôi phải ghi lòng là: Kiên quyết! Quyết liệt! Từ Chức! Đã kiên quyết, lại còn quyết liệt nữa! Quyết liệt mà vẫn không chống được tham nhũng thì từ chức ngay! Thật là dũng cảm, rõ ràng, dứt khoát và quyết liệt làm cho người dân Việt Nam, ai cũng phải tin tưởng và khấp khởi chờ đợi!

  Bởi Admin
  08/10/2011
  7 phản hồi

  Bây giờ, nếu các cháu hứa không nói với ai thì tôi sẽ kể cho các cháu nghe một bí mật: khi còn học phổ thông, cũng như trung học, không phải lúc nào tôi cũng là học sinh giỏi nhất theo khả năng của mình. Không phải môn nào tôi cũng thích. Không phải lúc nào tôi cũng chú tâm vào học hành như đáng lẽ phải thế. Tôi nhớ khi tôi học lớp tám, tôi phải học một môn gọi là đức dục. Đức dục là về những điều đúng sai, nhưng nếu các cháu hỏi tôi lúc học lớp 8 tôi thích môn gì thì tôi sẽ trả lời là bóng rổ. Tôi không nghĩ đức dục lại nằm trong danh mục những môn học yêu thích của tôi.

  Bởi Admin
  11/07/2011
  1 phản hồi

  Ở Mỹ và các nước phương Tây, ở Hồng Công và Đài Loan (nói chung là những quốc gia, đảo quốc không xã hội chủ nghĩa) từ rất lâu rồi đã có lực lượng cảnh sát đặc biệt chuyên bảo vệ nhân chứng, bảo vệ người chống tham nhũng, nhưng ở Việt Nam thì không có lực lượng này, dù tham nhũng ở Việt Nam luôn được xếp hạng “hoành tráng” so với thế giới, và đã không ít lần giới trí thức Việt Nam “lên báo” đề nghị thành lập nhưng “nhà nước ta” trả lời rằng “không có kinh phí” rồi im ru bà rù đến nay luôn. “Nhà nước ta” không chịu bỏ tiền (của dân) ra lập lực lượng bảo vệ nhân chứng và chống tham nhũng, điều này cũng dễ hiểu khi chính người đứng đầu đất nước là ông Chủ tịch Nguyễn Minh Triết công khai khẳng định trước Hội nghị Việt kiều rằng “Tham nhũng là mượn tiền” và tham nhũng là “là qui luật muôn đời”.

  Bởi Admin
  22/05/2011
  3 phản hồi

  Đối với những người đi bầu và người ứng cử, đồng chí Nguyễn Minh Triết gửi gắm: "Ở nhà tôi đã suy nghĩ rất là kỹ bởi vì các đại biểu ra ứng cử đều có đủ phẩm chất và năng lực nhưng mà phải lựa chọn người nào thích hợp nhất, tín nhiệm nhất để mình bầu chọn. Những người trúng cử sẽ có quyền và nghĩa vụ đóng góp cho đất nước, cho địa phương đặc biệt là bảo vệ và xây dựng cho đất nước Việt Nam của chúng ta ngày càng giàu mạnh".

  Bởi Admin
  16/04/2011
  7 phản hồi

  Là người quan tâm đến cải cách tư pháp, chắc Chủ tịch cũng thấy việc "phân công ba quyền" đã không cân đối. Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, đối với trong Đảng,trước đây chỉ là Ủy viên trung ương, nay mới vào Ban bí thư. Tòa án nhân dân tối cao không có quyền xem xét những luật pháp vi hiến, không có quyền mời Thủ tướng ra tòa.

  Bởi Admin
  30/03/2011
  4 phản hồi
  page - Copy.jpg

  So với vị tiền nhiệm (Phan Văn Khải) thì ông nổi lên như một nhân vật năng động, quyết đoán và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đầu nhiệm kỳ, cái tên Nguyễn Tấn Dũng như một hiện tượng gieo nhiều kỳ vọng. Tuy nhiên sự kỳ vọng lớn bao nhiêu thì những thất vọng sau này càng dồn dập ê chề bấy nhiêu. Câu chuyện Vinashin như một cái tát vào uy danh Thủ tướng, khiến có lúc tưởng ông khó trụ nổi.

  Bởi Admin
  16/03/2011
  0 phản hồi

  Đọc đến đây, tôi thiết nghĩ không cần phải là một Nhà báo hay một điều tra viên cũng thấy tại sao vụ án Cù Huy Hà Vũ lại có thể tự nó “tàng hình” chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ từ “Đầu Chuột” biến thành “Đuôi Voi” hoàn toàn không còn dính dáng gì đến chuyện trai gái không đăng ký kết hôn và những hành vi vô luân lý khác?

  Bởi Admin
  24/01/2011
  2 phản hồi

  "Tôi hiểu mong mỏi của thầy cũng là mong mỏi của nhân dân. Cho đến hôm nay, tôi thấy nhiệm vụ đó mình đã cố gắng nhưng chưa được như mong muốn."

  Bởi Admin
  02/01/2011
  0 phản hồi

  Đến hôm nay, cũng là ngót hai tháng, chỉ còn thiếu 5 ngày nữa là tròn hai tháng anh ấy bị bắt, và 47 ngày kể từ lá đơn tố cáo đầu tiên của tôi đến nay, vẫn chưa hề có động thái gì từ phía Nhà nước. Chúng tôi đã làm tất cả những gì pháp luật cho phép để bảo vệ chồng của mình, thế mà đến hôm nay, cũng vẫn chưa hề có hồi âm gì cả. Tất cả đều im lặng. Các cơ quan tố tụng đang hối hả để đưa vụ án ra xét xử. Nói thật là rất khó để bày tỏ ý kiến. Vẫn phải để thời gian sẽ trả lời thôi.

  Bởi Admin
  30/12/2010
  32 phản hồi

  Tôi, Cù Thị Xuân Bích, em gái TS Cù Huy Hà Vũ vừa nhận được đơn đề nghị của anh Vũ gửi tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, tôi trân trọng đề nghị BVN cho đăng để những người quan tâm đến vụ án đuợc biết.

  Bởi Admin
  29/10/2010
  2 phản hồi

  Aquino, tổng thống Philippines, và ông Nguyễn Minh Triết, chủ tịch nước Việt Nam, đã lên tiếng kêu gọi chính quyền quân sự Miến Điện trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi trước thời điểm tổng tuyển cử quốc gia ở nước này diễn ra vào ngày 7/11/2010, lần đầu tiên sau 20 năm qua.

  Bởi Admin
  12/10/2010
  0 phản hồi
  giong2JPG-122430.jpg

  Cuối cùng thì bức tượng Thánh Gióng, cũng đã được khánh thành hôm qua trong một buổi lễ có sự góp mặt của nguyên thủ quốc gia. Tại hạ nhìn bác Triết đứng dưới chân tượng, tóc xòa bay theo gió mà lòng bồi hồi. Hồi tháng tư, ông cũng đã từng đi tàu ra Bạch Long Vĩ tuyên bố rằng: Không để bất cứ ai xâm lấn bờ cõi của mình, biển đảo của mình… Chúng ta không tham của ai, nhưng một tấc đất quê hương chúng ta cũng không nhân nhượng.

  Bởi Admin
  09/10/2010
  4 phản hồi

  Lợi dụng quyền lực, vũ khí, phương tiện nhà nước giao cho để cướp bóc tài sản (phương tiện hành nghề) của công dân, tướt đoạt rồi cản trở tôi hành nghề, khiến cho tôi chết dần chết mòn vì không có tiền sinh sống, đó là hành vi hết sức Bất Nhân, đê tiện;

  Pages