Nguyễn Minh

 • Bởi Admin
  12/06/2020
  1 phản hồi

  Thế nào là một sử gia có tâm? Theo tôi, đó là một người không đứng về bất kỳ phe phái nào, chỉ lấy sự thật làm gốc, và luôn luôn giữ tinh thần khách quan hết mức có thể. Tiêu chuẩn này nghe qua đơn giản, thật ra rất khó đáp ứng, hiếm ai đáp ứng được hết. Muốn giữ cái tâm trong một xã hội như xã hội Việt Nam, đôi khi phải có dũng khí.

  Bởi Admin
  26/06/2017
  0 phản hồi

  Gần đây ở Việt Nam nói nhiều đến mô hình nhà nước kiến tạo phát triển, coi đó là lựa chọn hợp lý cho sự phát triển của Việt nam trong giai đoạn hiện tại. Trong bài viết này chúng tôi muốn đưa ra một số đánh giá riêng về mô hình này, xem nó có phù hợp với Việt Nam hay không.

  Bởi Admin
  19/03/2016
  0 phản hồi

  Tóm lại, giải pháp chung đối với Việt Nam hiện nay là, củng cố sự lãnh đạo của đảng, duy trì ổn định chính trị, và đi cùng với đó là tập trung phát triển kinh tế thông qua nâng cao năng lực quản trị bằng một thế hệ lãnh đạo trẻ. Và sự thành công của những điều này sẽ củng cố lại hình ảnh của đảng trong mắt nhân dân, từ đó gia tăng tính hợp pháp cho việc cai trị của đảng.

  Bởi Admin
  26/06/2011
  0 phản hồi

  Và câu trả lời của tôi cho câu hỏi được đặt ra cũng gần tương tự như câu trích trên: Xã hội cần bạn (tân cử nhân) khép mình vào tập thể, nhưng bạn cần ở xã hội sự tự do (cá nhân) đầy đủ; mối quan hệ này được đảm bảo bởi một khế ước xã hội.

  Bởi Admin
  23/05/2010
  17 phản hồi

  Sau khi gởi đến Dân Luận những tấm ảnh "HS.TS.VN" do tôi thực hiện vào giữa tháng 4, tôi đã tiếp tục việc làm này ở một số nơi tại thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 4 vừa qua. Việc làm đã xong, ảnh đã có, nhưng mãi đến ngày hôm nay, tôi mới có thể gởi đến Ban biên tập, vì một phần là do công ăn việc làm, phải đi xa và mới trở về được vài hôm.

  Bởi Admin
  18/04/2010
  14 phản hồi

  Có khi người ta thấy hạnh phúc, nhưng lại rơi nước mắt. Tôi đã trong hoàn cảnh này khi sửa soạn gởi mấy tấm hình trong "cuộc hành quân" mới nhất của tôi cho ban biên tập Dân Luận. Chưa kịp gởi thì đọc được bài của anh Nguyễn Ngọc. Rồi theo đường nối xem các tấm hình của bạn Thanh. Ôi, Hạnh phúc làm sao ! Tôi đã có thêm một người bạn tên Thanh. Tôi đã có người anh tên Nguyễn Ngọc. Người bạn đã cùng tôi làm một việc nhỏ. Người anh đã gợi cho tôi ý nghĩa sâu xa của việc làm này.

  Bởi Admin
  16/04/2010
  13 phản hồi
  13697961243851421.jpg

  Tôi cho rằng tôi đã quá may mắn trong cuộc đời này khi có những người bạn như kể trên. Còn gì tuyệt vời hơn là có người bạn luôn chia sẻ, hoặc sẵn sàng cãi nhau chí tử vì những điều chẳng xa xôi gì. Sau những lần đó, ta lại có thêm bạn, hiểu bạn, có thêm kiến thức, có thêm vốn sống, có thêm tình nhân ái, thêm yêu mến cuộc đời này. Đó có thể là một sự tự an ủi? Đó có thể là một sự tự động viên? Có thể và hơn thế nữa - chắc chắn đó là một hành trang quan trọng cho tất cả chúng ta trong cuộc sống tiếp diễn hàng ngày mà những phi lý, dối trá cũng như đê tiện vẫn lấn áp chúng ta, phải không các bạn?

  Bởi Admin
  16/04/2010
  15 phản hồi

  Các hình tôi gửi Ban Biên Tập là các hình do tôi làm ở huyện Hóc Môn, thành phố HCM vào ngày 14/4. Chiều nay, 15/4, các chữ này vẫn còn nguyên. Tôi làm như vậy vừa để nói lên lòng yêu nước, vừa biểu lộ sự khâm phục của tôi đến anh Điếu Cày, đã dám dăng biểu ngữ công khai giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Mong rằng trong tù anh được bình an và khi ra tù, tôi tin rằng bên anh sẽ có tôi và nhiều thanh niên khác.

  Bởi Admin
  03/04/2010
  13 phản hồi

  Tôi và vài người bạn đã quyết định cùng làm theo, như là một đóng góp nhỏ của mình cho việc chung. Vào hai ngày 30 và 31 tháng 3 vừa qua, chúng tôi đã tổ chức "hành quân" qua một số địa điểm ở thành phố Hồ Chí Minh, để xịt lên tường 6 chữ "HS.TS.VN". Tôi muốn chia sẻ các hình ảnh này với bạn đọc của Dân Luận như một hành động hưởng ứng lời kêu gọi "Hãy bắt đầu bằng từng bước nhỏ để đạt một thay đổi lớn" của Nguyễn Ngọc.