Nguyễn Mai Trung Tuấn

 • Bởi Đa Nguyên
  28/02/2016
  0 phản hồi

  Hiện Tuấn đang bị giam chung với một vị thành niên khác và bị nhốt suốt, không được ra ngoài phơi nắng, từ ngày bị bắt cho đến nay... Đặc biệt Tuấn KHÔNG BIẾT NGÀY RA TÒA 02/3 SẮP TỚI. Chúng tôi thông báo ngày giờ và tòa án xử em. Cán bộ Chí thanh minh, ở đây chỉ "giữ giùm", mọi thủ tục công an Thạnh Hóa làm hết.

  Bởi Khách
  25/02/2016
  0 phản hồi

  Từ một đứa trẻ được thầy cô đánh giá là học khá, ngoan ngoãn, lễ phép trên ghế nhà trường đã phải bỏ học, về nhà cầm vũ khí bảo vệ nhà cửa đất đai và sau đó phải bị tù đày, lỗi tại ai?

  Bởi Sapphire
  19/02/2016
  0 phản hồi

  (Long An, DL) - Luật sư Nguyễn Văn Miếng vừa thông báo phiên tòa xét xử phúc thẩm thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn sẽ diễn ra vào ngày 2/3/2016 về tội "cố tình gây thương tích".

  Bởi Sapphire
  15/02/2016
  0 phản hồi

  Trước hết cần khẳng định việc TAND tỉnh Long An đưa vụ án Nguyễn Mai Trung Tuấn - 16 tuổi, bị truy tố vì tạt axít đoàn cưỡng chế - ra xử phúc thẩm lưu động là không bình thường.

  Bởi Admin
  02/02/2016
  0 phản hồi

  Kiến nghị (lần 3) thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại đối với bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn vì lý do nhân đạo, việc tạm giam không cần thiết. Đặc biệt quá trình điều tra, truy tố và xét xử vừa qua có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng nghiêm trọng – thể hiện trong việc áp dụng hình phạt không đúng quy định và kết luận tỷ lệ thương tật của nạn nhân sai quy định, không phù hợp với dấu hiệu thương tật - có thể dẫn đến oan sai.

  Bởi Khách
  01/02/2016
  1 phản hồi

  Luật sư Nguyễn Văn Miếng, người bào chữa cho Nguyễn Mai Trung Tuấn trong vụ án sơ thẩm cho biết: “Tuấn là người chưa thành niên, đáng lý ra chỉ chịu mức án một nửa người đã thành niên thôi. Nhưng sau khi áp dụng tất cả các tình tiết, điều luật thì viện đề nghị là 4 năm 6 tháng tù đến 5 năm. Và bản án của tòa tuyên là 4 năm 6 tháng. Đây là mức án quá cao’’.

  Bởi Sapphire
  01/02/2016
  0 phản hồi

  (Long An, DL) - Sáng nay, ngày 1/2/2016, phiên tòa phúc thẩm thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn về tội "cố tình gây thương tích" trong vụ án dùng bom xăng chống trả đoàn cưỡng chế bị hoãn theo yêu cầu của 10 luật sư bào chữa.

  Bởi Sapphire
  31/01/2016
  0 phản hồi

  (Long An, DL) - Luật sư Nguyễn Văn Miếng, người bào chưa cho Nguyễn Mai Trung Tuấn vừa công bố 2 bản giám định thương tích có kết quả khác nhau. Một bản chứng nhận của bệnh viện Chợ Rẫy kết luận bị hại bị phỏng hóa chất 10%, còn pháp Y Long An thì kết luận bỏng 35%.

  Bởi Đa Nguyên
  21/01/2016
  0 phản hồi

  (Long An, DL) - Tòa án nhân dân tỉnh Long An vừa quyết định đem thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi, ra xét xử lưu động tại trụ sở toà án nhân dân huyện Thạnh Hóa vào lúc 7h30' ngày 1/2/2015.

  Bởi Đa Nguyên
  12/01/2016
  0 phản hồi

  (Long An, DL) - Luật sư Nguyễn Văn Miếng, 1 trong 11 luật sư bào chữa cho thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn vừa cho biết ngày 29/1 tới đây sẽ diễn ra phiên tòa phúc thẩm của em vào ngày 29/1/2015.

  Bởi Khách
  04/01/2016
  0 phản hồi

  Để bảo đảm việc xét xử phúc thẩm được khách quan, chính xác và toàn diện, nay chúng tôi có văn bản này, kiến nghị TAND tỉnh Long An và VKSND tỉnh Long An xem xét và ra quyết định trưng cầu giám định lại về tỷ lệ thương tật của nạn nhân Nguyễn Văn Thủy, vì thấy rằng việc giám định và kết luận trước đây có những dấu hiệu bất thường, sai quy định, tỷ lệ thương tật (35%) không phù hợp với dấu vết thương tích thực tế.

  Bởi Đa Nguyên
  05/12/2015
  0 phản hồi

  (Sài Gòn, DL) - “Trả tự do ngay cho bị cáo để bị cáo tiếp tục đi học”, luật sư Miếng viết trong đơn kháng cáo đề ngày 3/12 gửi toà án huyện Thạnh Hoá và toà án tỉnh Long An.

  Bởi Admin
  01/12/2015
  2 phản hồi

  Quả thực, hình ảnh em mặc áo ghi biểu ngữ, miệng hô vang những câu “đả đảo Cộng Sản hèn với giặc ác với dân”, “đả đảo Nguyễn Tấn Dũng bán nước”,… đầy khí thế cùng với nắm đấm chặt giơ cao lên trời, tôi thấy, nhiều người thấy, vị anh hùng nhỏ tuổi của tầng lớp tranh đấu dân oan ở đây chứ đâu. Có người còn ví von, em chính là Trần Quốc Toản phiên bản dân oan.

  Bởi Admin
  01/12/2015
  0 phản hồi

  Do đó, chúng tôi xin lưu ý các Quý vị về nhân quyền căn bản được ghi rõ tại Điều 26 của bản tuyên ngôn trên: quyền được giáo dục. Tức là, giáo dục, theo Điều 26, là một nhân quyền căn bản. Điều 26 này không giải thích “giáo dục” theo nghĩa hẹp là “cải tạo”, mà theo nghĩa rộng và cao quý nhất của từ này: Trẻ em phải được đi học, phải được đến trường và việc học là miễn phí, ít nhất là ở các cấp bậc phổ thông. Căn cứ vào hai nguyên tắc trên, chúng tôi đề nghị các Quý vị đảm bảo cho em Nguyễn Mai Trung Tuấn trong thời gian thụ án phải được tiếp tục học hành. Hình thức có thể là ban ngày đi học, buổi tối về lại nhà tù; hoặc nếu trong tù có lớp học là tốt nhất.

  Bởi Admin
  28/11/2015
  1 phản hồi

  Đối chiếu hai vụ tạt a xít trên, chúng ta hoàn toàn thấy khái niệm mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật chỉ là trò đùa. Thực ra giáo trình luật của trường đại học Việt Nam đã chỉ rõ, luật pháp nhằm bảo vệ chế độ nhà nước CHXHCN Việt Nam. Trong khi đó thì hiến pháp gọi lực lượng vũ trang là công cụ bạo lực để bảo vệ chế độ CHXHCN Việt Nam. Ở đây ông Nguyễn Văn Thuỷ là công cụ để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, cho nên việc xâm phạm đến ông Thuỷ là xâm phạm đến chế độ CHXHCNVN, xâm phạm đến Đảng.

  Bởi Admin
  26/11/2015
  3 phản hồi

  Năm 2008, trong một buổi trả lời ý kiến người dân được truyền hình trực tiếp, có một câu hỏi được gửi đến Putin: “Nếu có một cảnh sát xấu đang đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân, thì liệu người dân có được quyền chống lại hay không?” Ông Putin, trên sóng truyền hình trực tiếp, đã trầm tư khá lâu và trả lời ngắn gọn “Có”. Và ông ta bổ sung “Luật pháp sau đó sẽ hành động để đảm bảo mọi người dân đều được bảo vệ, nhưng mỗi công dân trước hết đều có quyền bảo vệ chính mình”.

  Bởi Khách
  26/11/2015
  5 phản hồi

  Google thử cụm từ “công trình đắp chiếu”, kết quả bật lại 552.000 bản tin trong vòng 0.56 giây. Khó ai có đủ kiên nhẫn lọc lại để coi trong số đó có bao nhiêu bản tin trùng lắp, hay cộng thử xem tổng số công trình đắp chiếu trong 40 năm qua đó tương đương với bao nhiêu lần tổng sản lượng nội địa (GDP) của VN. Điều chắc chắn thứ nhất là không thể ít.

  Bởi Đa Nguyên
  25/11/2015
  0 phản hồi

  (Long An, DL) - Toà án tỉnh Long An hôm nay tuyên y án đối với cha mẹ của thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn, và bà Phùng Thị Ly, riêng ông ngoại của em Tuấn được giảm xuống án treo.

  Bởi Admin
  25/11/2015
  2 phản hồi

  Một cô gái lãnh 9 tháng tù chỉ vì bốn cái tát vào mặt Công an, một Công an chỉ bị kiểm điểm khi đánh một Công nhân nhập viện. Trung tá Công an đánh chết Dân lãnh 4 năm tù (vụ Trung tá Nguyễn Văn Ninh đánh chết ông Trần Xuân Tùng ở Hà Nội), một thiếu niên 15 tuổi gây thương tích cho một Trung tá Công an 35% (kết quả giám định bị nghi ngờ không đúng) bị phạt 4 năm 6 tháng tù. Mạng Dân, mạng Quan giá trị khác nhau hay sao mà xử vậy? Không lẽ pháp luật được đặt ra chỉ là để bảo vệ những người thực thi công vụ, còn dân thì xử bằng luật rừng?

  Bởi Admin
  25/11/2015
  1 phản hồi

  Câu hỏi đặt ra là: Tuấn được xác định là cầm ca chất lỏng tạt, vậy thì khi thu giữ chỉ có thể thu được ca không còn chất lỏng (phù hợp biên bản thu giữ tại hiện trường). Như vậy 100ml acid nồng độ 68% ở đâu ra mà có trong ca nhựa màu xanh lá cây? Và nó được niêm phong, bảo quản như thế nào từ khi thu giữ tại hiện trường, chuyển đi giám định tại Tp.HCM? Và căn cứ nào khẳng định ca nhựa màu xanh lá cây với chất lỏng được giám định là của em Tuấn cầm và tạt vào người cán bộ Thủy?

  Bởi Admin
  25/11/2015
  1 phản hồi

  Đối chiếu với những điều ấy, bạn sẽ thấy công an, tòa án, tóm lại là bộ máy hành pháp và tư pháp của Việt Nam, thật khốn nạn.
  Họ khốn nạn vì họ nhanh nhảu ký kết các loại công ước quốc tế rồi họ thản nhiên nhổ toẹt vào nó, đã đành.

  Bởi Sapphire
  24/11/2015
  0 phản hồi

  Có thể tối nay các Đại biểu sẽ vui vẻ khi nhận lời tri ân từ cộng đồng LGBT, và thoáng chốc nào đó nghĩ về chiếc bóng lầm lũi của cậu bé 15 tuổi Trung Tuấn bước vào một khúc quanh u tối của cuộc đời như một sự trả giá của cậu ấy vì đã dám sử dụng vũ lực để chống trả. Suy nghĩ đó có thể sẽ như một chiếc phao biện minh cho những giây phút day dứt lương tâm nào đó nếu có và giúp các Đại biểu có thêm một giấc nồng giữa trời thu Hà Nội.

  Bởi Đa Nguyên
  24/11/2015
  3 phản hồi
  Nguyễn Mai Trung Tuấn

  (Long An, DL) - Toà án nhân dân huyện Thạnh Hoá, Long An tuyên 54 tháng tù giam đối với em Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi vì tội "Cố ý gây thương tích" theo khoản 3 điều 104 Bộ luật hình sự, buộc em bồi thường cho nạn nhân Nguyễn Văn Thủy, công an cưỡng chế 42 triệu 600 ngàn đồng.

  Bởi Admin
  04/10/2015
  0 phản hồi

  Nguyễn Công Hoan đã mất rồi, ai sẽ thay ông để vẽ lại bức tranh hiện thực đầy máu và lửa? Ai sẽ cất lên tiếng kêu ai oán, phơi bày sự thật về một xã hội với những con người đang nhẫn tâm chà đạp đồng bào mình xuống tận đáy vực thẳm? Ai sẽ yêu cầu Pháp luật nghiêm minh, trả lại sự công bằng cho những người oan khuất, và trừng phạt những người đã cướp đi sự bình an, dồn đẩy cuộc đời của Dân oan vào chốn khốn cùng!

  Bởi Đa Nguyên
  26/09/2015
  5 phản hồi

  Ngày 21/9/2015 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An đã gửi bản kết luận điều tra cho VKSND Thạnh Hoá về trường hợp của thiếu niên Nguyễn Mai Trung Tuấn, trong đó đề nghị truy tố em Tuấn theo khoản 3 điều 104 BLHS có mức án tù lên đến 15 năm và buộc bồi thường 61 triệu đồng cho bị hại.

  Pages