Nguyễn Lân Dũng

 • Bởi Admin
  02/03/2015
  5 phản hồi

  Nhưng, chính là một bộ mới chưa ra gì vì không có cạnh tranh, còn ở các nước thì rất nhiều bộ SGK. Cũng như không có nước nào có một loại thuốc đánh răng, và đương nhiên không phải ai cũng làm được thuốc đánh răng vì nó phải có tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cho nên phải có một chương trình chuẩn, phải dùng được lâu dài, nhiều năm chứ không phải như hiện nay. Thế nhưng, kiến nghị của tôi cũng không ai nghe!

  Bởi Admin
  13/05/2013
  5 phản hồi

  Chúng ta từng có khẩu hiệu "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau". Nay một bộ phận không nhỏ Đảng viên suy thoái, biến chất thì tránh sao khỏi sự suy thoái, biến chất của quần chúng? Người ta coi chuyện chạy chọt bằng phong bì là chuyện bình thường và thường được gọi là văn hóa phong bì. Từ vị trí chủ nhân ông của đất nước người dân mặc nhiên hạ thấp vị trí của mình xuống, việc gì cũng phải xin xỏ, cầu cạnh, không dám công khai tố cáo các hành động sai trái của những người có chức có quyền (một phần do pháp luật quy định người đưa hối lộ cũng có tội). Tự nhiên biến mình thành hèn hạ, chịu khuất phục, làm ngơ trước mọi sai trái, mọi diễn biến xấu trong xã hội.

  Bởi Admin
  13/10/2012
  4 phản hồi

  Tại [email protected] 2012 (5/8/2012), GS Nguyễn Lân Dũng đã chia sẻ với khán giả về ý tưởng của ông: cách để giúp trò trở nên giỏi hơn thầy. Xuất phát từ chính câu truyện về cuộc đời của mình, GS đã đưa tới một bài nói rất hóm hỉnh, nhưng cũng chứa nhiều thông tin hữu ích và bài học sâu sắc.

  Bởi Hồ Gươm
  05/08/2012
  9 phản hồi

  GS.NGND Nguyễn Lân Dũng: Đó là những phụ huynh thường dùng roi để dạy con ở nhà. Dân gian có câu: “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Tinh thần của câu này phải hiểu là thương con thì đừng chiều chuộng quá, mà phải nghiêm khắc với con, chứ không phải là cần cho ăn kẹo khi ngoan và dùng roi vọt khi hư (!).

  Chúng ta hiểu nhầm câu đó, nên nhiều người đã áp dụng điều này bằng cách thường xuyên dùng roi vọt để dạy con. Nguyên nhân có thể là do họ quá bận rộn trong cuộc sống, trong cơ chế thị trường, khiến họ lao vào kiếm tiền, dành ít thời giờ cho con. Họ thường phó mặc cho người giúp việc, thậm chí cho người giúp việc có cả quyền đánh mắng con mình (!). Điều đó quá nguy hiểm! Con trai tôi hồi nhỏ học tại Trường thực nghiệm Giảng Võ. Ở đó, thầy cô không bao giờ dùng đến roi, vậy mà lớp ấy về sau đều thành đạt trên nhiều cương vị khác nhau.

  Bởi Khách
  22/05/2012
  19 phản hồi

  Bây giờ thì tôi xin hỏi ông GS TS ĐBQH có biết nguyên nhân nào - trên hết, trước hết, và trầm trọng hơn hết — làm cho một tổ chức trở thành nguy hại cho xã hội và nhân loại không hở ông Dũng? Thôi thì hãy để tôi tự trả lời vậy. THIẾU VẮNG MỘT LỰC LƯỢNG ĐỐI LẬP CÓ THỰC LỰC chính là nguyên nhân. Sự thiếu vắng đó đã và đang tiếp tục là lý do căn bản cho sự tồn tại của cái ĐCSVN “quang vinh muôn năm” của ông. Sự thiếu vắng đó đã và đang tiếp tục là lý do căn bản để cho cái ĐCSVN “quang vinh muôn năm” của ông gây ra hết sai lầm này tới sai lầm khác. Độc quyền lãnh đạo cũng là đồng nghĩa với sự thiếu vắng một lực lượng đối lập có thực lực. Do đó cái tổ chức nắm độc quyền lãnh đạo mới trở thành một chiếc xe không phanh và luôn lao dốc. Do đó mà những người như chúng tôi mới cổ xúy đa nguyên, đa đảng.

  Bởi Admin
  23/03/2011
  2 phản hồi

  Chung ý kiến với bà Hồng, GS Nguyễn Lân Dũng nói, người dân không chỉ chưa hài lòng cách xử lý vụ Vinashin mà còn cho rằng Quốc hội phải có thái độ nghiêm minh trong việc sử dụng thẩm quyền giám sát của mình. "Trong dư luận, ai bắt trộm một con vịt thôi cũng bị bắt. Thế mà trong vụ Vinashin làm thất thoát bao nhiêu tiền lại chỉ rút kinh nghiệm", ông Dũng phàn nàn.

  Bởi Admin
  17/11/2010
  1 phản hồi

  Đầu kỳ họp đại biểu đã lo lắng về sự thiếu thống nhất con số nợ của Vinashin. Nay lại thêm việc chậm xác định chi phí thực cho một lễ hội thì không biết ai sẽ gương mẫu trong thực thi chuẩn mực kế toán?

  Bởi Admin
  26/10/2010
  5 phản hồi

  Nhiều người Nhật nói với tôi: nguyên nhân chính là do đạt tới trình độ kỹ thuật cao nhờ trí thông minh và tinh thần lao động cần cù, nghiêm túc. Tôi cũng tin là như vậy.

  Bởi Admin
  23/10/2009
  2 phản hồi

  Từ kỳ họp Quốc hội trước đến nay, đất nước và nhân dân ta đã đạt được những tiến bộ đáng kể và cũng phải đối đầu với những thử thách nặng nề. Tôi đồng tình với các nhận định sâu sắc về tình hình những tháng vừa qua của Chính phủ.

  Bởi tqvn2004
  21/09/2009
  0 phản hồi

  Khi sự chênh lệch về trường lớp quá lớn thì sẽ rất khó tránh khỏi tình trạng “chạy” trường. Chính vì thế muốn giải quyết được nạn “chạy” trường thì chúng ta phải tiến hành làm liền một lúc hai việc là giải quyết chuyện tăng số lượng trường lớp phù hợp với việc tăng dân số và làm thế nào để chất lượng giảng dạy trong các trường tương đối đồng đều với nhau.