Nguyễn Khoa Điềm

 • Bởi Admin
  18/01/2016
  1 phản hồi

  Ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có bao nhiêu “tội”(?) – (tất nhiên là trên mạng và, tôi cũng mong đây là tin thất thiệt); nhưng tôi nghĩ, cái “LÝ” mà người ta vin vào chẳng người dân nào tin (“chẳng” tức là đa số). Hình như người ta đã đem cái sự “thân phương Tây” ra để hù dọa qua hết hội nghị này đến hội nghị khác. Việt Nam mình lạ lắm: Chỉ xăm soi cái “tiềm ẩn” của hiểm họa mà QUÊN mất GIẶC TÀU đang ngang nhiên cưỡng đoạt hết đảo đến biển, nay khống chế luôn cả trời, cả thức ăn, thức uống...

  Bởi Khách
  06/06/2013
  0 phản hồi

  Xin các anh hùng hôm nay / Xin các nhà thơ hôm nay / Hãy nhảy lên diễn đàn quốc hội / Cứu lấy Biển Đông sắp chết đuối / Cứu lấy Sông Hồng sắp chết đuối

  Bởi Admin
  11/05/2013
  0 phản hồi
  374594_282219435247451_1669095556_n.jpg

  Và nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đau xót tự hỏi: Ai sẽ nắm vận mệnh của chúng ta? Vâng! Chính bầy sâu ấy đang nắm vận mệnh của chúng ta, và chúng đang khiêng nước Việt đi chôn.

  Bởi Khách
  03/05/2013
  0 phản hồi

  Dạ thưa Bác Điềm! Chắc Bác và gia đình tay nhúng chàm rồi nên Bác nhẹ lời quá. Tôi hiểu Bác không sợ cho bản thân vì tuổi của Bác và tôi thì cũng đã ra tới cổng nghĩa trang rồi. Nhưng Bác có nhã ý giúp cho em bé thoát khỏi kiếp chăn trâu trước nghĩa trang không lại là chuyện khác? Đáng lẽ ra em phải là người chủ của đất nước này từ mấy chục năm rồi mới phải. Có "ai" lên tiếng không? Nay em phải ăn cơm cúng cô hồn mỗi ngày mà Bác thì ngồi than thân làm tôi mủi lòng quá. Họa tặng lại Bác bài thơ, xin lỗi vì có đôi chữ lấy hẳn của Bác. Nghĩa trang họ còn lấy được, mấy chữ của Bác ăn nhằm gì. Chúc Bác luôn khoẻ!

  Bởi Admin
  27/04/2013
  4 phản hồi

  Rồi hàng chục ông quan chức và cán bộ Vinakhủng, làm thất thoát tới 4 tỷ USD tiền vay nợ nước ngoài, đưa Vinakhủng lên thành "biểu tượng" của chính sách "tập đoàn kinh tế thua lỗ"?

  Bởi Khách
  24/04/2013
  14 phản hồi
  images7596081.jpg

  Lý tưởng của loài dơi là muỗi

  Dơi bay đêm cho đất nước đỡ buồn

  Không ai tin vào hoa hồng nữa

  Không ai tin vào dơi nữa

  Dơi trở về làm chuột khoét quê hương

  Bởi Hồ Gươm
  23/04/2013
  3 phản hồi
  danluan_c0013.jpg

  Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm vừa có một bài thơ có thể xem là hay nhất trong các bài thơ của ông. Bài thơ được đăng trên blog Quechoa rồi trên nhiều báo mạng: Đối Thoại, Dân Luận.

  Nhân dịp này xin mời độc giả đọc lại bức “Thư ngỏ gửi ông Nguyễn Khoa Điềm” của tác giả Nguyễn Thanh Giang viết ngày 7 tháng 5 năm 2002, khi ông Nguyễn Khoa Điềm đang đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban Khoa Giáo của ĐCSVN và là ủy viên Bộ Chính trị ĐCSVN để thấy được thêm rõ cái bi hài cay nghiệt của thân phận ông và “Đảng phận” của ông được dẫn ra trong câu kết của bức thư: “Cái tàn bạo mà người ta tự nguyện làm để cố giữ cho được lòng trung thành với cái mà người ta yêu thích thực ra không hơn gì sự bất trung”.

  Bởi Hồ Gươm
  22/04/2013
  16 phản hồi
  danluan_c0010.jpg

  Ai sẽ nắm vận mệnh chúng ta

  Trong không gian đầy sợ hãi?

  Những cây thông trên núi Ngự Bình thấp thoáng ngọn nến xanh

  Đời đời an ủi

  Cho người đã khuất và người sống hôm nay …

  Bởi Hồ Gươm
  06/06/2011
  8 phản hồi

  Vấn đề nữa là hiện trong dân có một tâm lý rất phổ biến là người ta không thích guồng máy hành chính hiện tại. Người ta không thích và ngại tiếp xúc với chính quyền, trong khi cuộc sống của người dân lại có hàng trăm thứ phải gắn với chính quyền, bởi những “người đầy tớ của dân” luôn vòi vĩnh, lạnh nhạt... với dân. Đó là biểu hiện của một sự xuống cấp về văn hoá giao tiếp, văn hoá hành chính, ứng xử. Với một guồng máy như vậy thì làm sao đất nước phát triển khi thiếu sự tin cậy giữa chính quyền và người dân. Hiện dân chỉ đối phó với chính quyền. Tôi không rõ chúng ta điều chỉnh vấn đề này như thế nào?