Nguyễn Hoa Lư

 • Bởi Sapphire
  19/02/2016
  0 phản hồi

  Ba Sàm Luận viết về người khai sinh blog-nhật báo Ba Sàm nổi tiếng, người vẫn tự xưng danh trong giới giang hồ là Ba Sàm (BS). Tác giả bài luận này không có ý định ngông cuồng muốn thay đổi thế giới như khi Marx viết Tư Bản Luận, cũng không muốn bắt chước cách viết “hiểu được chết liền” của Marx vĩ đại.

  Bởi Khách
  03/02/2016
  1 phản hồi

  Đảng và biển đều tượng trưng cho sự vĩ đại, vĩnh cửu, bao la không bờ không bến. Biển và đảng là nguồn cảm hứng bất tận cho muôn đời thi nhân và nhạc sĩ. Mọi con sông đều tìm về biển, mọi tầng lớn dân chúng đề hướng về đảng.

  Bởi Sapphire
  11/08/2015
  10 phản hồi

  Dân tình An Nam phải một phen đứng tim khi nghe tin Cụ Cả một mình đáp phi cơ sang Hoa Kỳ. Tuổi cao sức yếu, đó chỉ là một nhẽ, quan trọng là Cụ sẽ thân chinh vào tận sào huyệt của đế quốc ngoại bang. Trước Cụ Cả chưa có vị tổng bí thư nào to gan lớn mật lập được kỳ tích này. Sau Cụ Cả chắc cũng không ai.

  Bởi Tình Việt
  03/08/2015
  4 phản hồi

  Sao Phùng tướng quân không “đòm” ngay kẻ nào đã tư vấn cho giới truyền thông đưa tin về ngài theo cách của kẻ bị chứng nấc cụt? Báo chí lề phải thập thò, nhỏ giọt khiến các tờ lề trái được dịp lên ngôi. Có tờ thông tấn xã vỉa hè nọ, người vào kẻ ra đông như trẫy hội, cả hơn trăm ngàn lượt mỗi ngày. Nhìn qua mấy tờ chính thống thì phong cảnh đìu hiu như phiên chợ chiều chốn làng quê những ngày mưa dầm gió Bấc. Ôi, Phùng tướng quân khỏe mạnh trở lại nhưng nền truyền thông thì xem chừng như đang trong cơn hấp hối.

  Bởi Sapphire
  17/05/2015
  0 phản hồi

  cuộc đi bộ xuyên Việt của Nguyễn Quang Thạch để gây dựng chương trình sách hóa nông thôn là một hành động quả cảm. Xuất phát từ Hà Nội vào mồng Một Tết, mỗi ngày anh sẽ đi bộ khoảng 20 cây số, gặp gỡ, giao lưu, quảng bá cho chương trình mà mình theo đuổi nhiều năm nay. Một cuốn sách tốt có thể làm thay đổi một cuộc đời, Nguyễn Quang Thạch có thể làm thay đổi hàng chục vạn con người.

  Bởi Mắt Bão
  03/09/2014
  3 phản hồi

  1. Một quan chức cao cấp của Ban Tuyên giáo T.Ư, ông Vũ Ngọc Hoàng, đã có một phát biểu gây ấn tượng mạnh [1] : “Cách đây bốn, năm mươi năm, VN và Hàn Quốc có trình độ phát triển tương đương. Sau mấy mươi năm, tôi rà lại tư liệu thì thấy Hàn Quốc hiện có khoảng 90.000 người sống tại VN và VN cũng có 90.000 người sống ở Hàn Quốc. Chỉ khác nhau ở chỗ hầu hết người Hàn Quốc tại VN làm ông chủ, làm quản lý, còn người VN ở Hàn Quốc thì chủ yếu làm ôsin. Nghe mà xót lòng”

  Bởi Admin
  18/08/2014
  1 phản hồi

  Đây là lần thứ tư cựu tổng thống Hoa Kì đến thăm Việt Nam. Những người dân Đại Việt vốn sẵn tính hiếu khách càng nhiệt thành đón tiếp ngài. Sự hồ hởi, thân thiện của người dân toát ra từ ánh mắt, nụ cười và những cái vẫy tay rối rít.

  Bởi Biên tập viên
  17/08/2014
  6 phản hồi

  Sáng nay, 16 tháng 8, bảo tàng thành phố HCM tổ chức hội thảo về di chúc cụ Hồ. Một tờ báo (hàng đầu) đưa tin trên, trừ đầu đề và lời dẫn, nội dung bản tin chỉ gồm hai câu.

  Hai câu với 170 chữ!

  Xem hết nội dung bản tin, tôi có cái cảm giác của kẻ được mời đi ăn tiệc. Rõ ràng tận mắt nhìn thấy chủ nhà xách hai con gà trống thiến xuống bếp làm thịt nhưng đến lúc vào tiệc thì chỉ nhìn thấy chỏng chơ… hai con chim sẻ trên chiếc đĩa nhỏ. Không phải chủ không hiếu khách, không phải là sự đánh tráo hay gian lận. Đơn giản chỉ là ở vùng này có loài chim sẻ mang bộ lông của những chú gà trống thiến.

  Bởi Admin
  28/06/2014
  3 phản hồi

  Vậy nên tôi vô cùng ngạc nhiên khi nghe GS Nguyễn Trọng Giảng, hiệu trưởng nhà trường nói: “Kết quả xếp hạng này đã góp phần khẳng định vị thế của nhà trường trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, khẳng định định hướng gắn liền đào tạo với nghiên cứu khoa học của trường trên con đường hội nhập“. Cứ như ý của GS Giảng thì nhận được bằng của URAP là một thành tựu đáng tự hào!

  Bởi Admin
  17/01/2014
  0 phản hồi

  Đột ngột anh Cầu chuyển công tác và một người khác về thay, tên là ông Tín. Ở ông Tín cái gì cũng nhọn hoắt. Cái cằm nhọn, mắt sắc nhọn và tiếng cười lanh lảnh sắc như miểng chai vỡ. Ông Tín có cái trán rộng mênh mông rất giống Valadimia Ilich, câu nói cửa miệng của ông Tín ám ảnh mình một thời gian dài: “Sống theo hiến pháp và pháp luật”. Ông Tín con nhà cách mạng nòi, được đào tạo từ Ba Lan. Không biết ở nước ngoài ông học như thế nào nhưng khi về nước thì chuyên môn còn thua một người tập sự. Chuyên môn của ông bấy giờ là trưởng phòng tổ chức. Ông có cái công lớn là dội vào lòng nhiệt tình vào Đảng của mình một xô nước đá.