Nguyễn Hộ

 • Bởi Sapphire
  28/08/2016
  1 phản hồi

  Chuyện nực cười! Công an là lực lượng được giao trọng trách giúp xã hội bình yên, thế mà họ lại gây náo loạn xã hội. Muốn bắt cứ bắt, chẳng cần giải thích, luật lệ gì ráo. Nhiều người dân sau khi vỡ chuyện, chỉ biết lắc đầu: “Loạn rồi!”.

  Bởi Admin
  30/10/2013
  84 phản hồi

  Nhắc đến vụ việc cả hệ thống quyền lực ngang nhiên giết chết con người chính trị Võ Nguyên Giáp, tôi lại nhớ đến vụ phục kích giết chết con người thể xác trung tướng Nguyễn Bình.

  Bởi Hồ Gươm
  16/06/2011
  5 phản hồi

  Là một thành viên trung ương CLBNNKCC và đồng thời là thành viên trung ương của Hội Bảo vệ Nhân quyền và Dân quyền Việt Nam, nay một lần nữa, đáp lời kêu gọi của các bận đàn anh, bạn cũ trong phong trào Thanh Niên Sinh Viên Học Sinh Tranh Đấu trước 1975, vào ngày 3/6/2011, tôi đã góp một tiếng nói qua “Lời Kêu Gọi của một thành viên CLBNNKCC”, chính thức kêu gọi các thành viên CLBNNKCC và Hội BVNQDQVN hãy cùng đứng lên với nhân dân đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước. Tôi lên tiếng ủng hộ những nỗ lực đấu tranh vì sự vẹn toàn lãnh thổ của Tổ Quốc Việt Nam trong tâm tình và khát vọng tự do, dân chủ của một người Việt Nam trước hiện tình đất nước. Lời kêu gọi khiêm nhường của tôi đã dần dần đến được với nhiều anh chị em đã từng có bao nhiêu kỷ niệm đấu tranh gắn bó ở giai đoạn trước 1975, và sau đó.

  Bởi Admin
  26/01/2011
  6 phản hồi

  Vậy thì, không lẽ những kẻ tự khoác danh hiệu “lão thành cách mạng” luôn miệng vì dân vì nước lại chính là những tên hại dân hại nước. Các ông Nguyễn Hộ, Nguyễn Văn Trấn, Tô Hải, Trần Độ, Bùi Tín, Hoàng Minh Chính và nhiều vị Lão Thành Cách Mạng khác thì không thế. Khi biết sai, các vị ấy tự nhận là mình sai. Các vị ấy đã nói lên sự thật

  Bởi Khách
  12/11/2010
  2 phản hồi

  Hình như là những người cộng sản lâu đời như cụ Trần Phương người nào cũng bị mang một mối bi thương trong lòng: Biết cái chủ nghĩa mình theo là ảo tưởng, là đầy những sai lầm, từng gây bao nhiêu tai hại cho dân tộc, nhưng lại không nỡ tuyên bố từ bỏ nó! Những người can đảm dám từ bỏ chủ nghĩa, từ bỏ đảng, như Nguyễn Hộ, Hoàng Minh Chính, Tô Hải, như ông Ðỗ Xuân Thọ dọa sẽ đốt thẻ đảng nếu sau Ðại hội lần thứ 11 này, đảng vẫn lấy chủ nghĩa Mác-Lênin làm nền tảng tư tưởng không thay đổi, số người như thế rất hiếm. Có lẽ vì ngay khi còn là đảng viên cộng sản đó đã biết nghi ngờ và đã biết phê phán rồi, chứ không nhắm mắt tin theo.

  Bởi Admin
  14/05/2010
  12 phản hồi
  Sài Gòn chiều nay mưa nhẹ, tình cờ đọc được bài tâm sự rất chân thành của bạn sinh viên Thục Minh ở Hải Phòng. Bất chợt bao nhiêu ký ức thời đi học cứ hiện về. Thật cảm động khi đọc những dòng tâm sự của bạn ấy.

  Từ khi rời ghế giảng đường đến nay, dường như tôi đã quên mất những môn học chính trị mà một thời tin tưởng, say mê và ca ngợi.

  Bởi tqvn2004
  15/07/2009
  0 phản hồi

  Không phải vì dân tộc, đất nước mà chính vì sợ mất vai trò lãnh đạo và đặc quyền, đặc lợi của cá nhân hoặc một nhóm người lãnh đạo mà Đảng cộng sản Việt Nam đã chà đạp thô bạo hiến pháp của nước CHXHCN Việt Nam, biến nó thành một thứ trang trí, không có giá trị thực tiễn trong việc bảo vệ dân chủ tự do và lợi ích của công dân; ra sức chống lại quyết liệt những đòi hỏi về các quyền dân chủ tự do của nhân dân dưới chiêu bài "chống đa nguyên, đa đảng" để hù hoạ trước hết trong nội bộ Đảng và sau đó trong đông đảo quần chúng rằng "đa nguyên, đa đảng là một quan điểm rất nguy hiểm, chống Đảng, chống cách mạng, chống chủ nghĩa xã hội của bọn phản động"

  Bởi tqvn2004
  10/07/2009
  0 phản hồi

  Các ông chủ mới chiếm hữu những gì các ông chủ cũ đã chiếm hữu và như những ông chủ cũ, họ cũng làm mọi cách để không ai có thể làm một cuộc lật đổ chủ tớ khác. Đó là truyền thống của các cuộc khởi nghĩa nông dân (cả ở Trung Quốc và Việt Nam). Và vì các cuộc khởi nghĩa ấy chỉ là cuộc lật đổ trật tự chủ tớ nên những thành phần đi kháng chiến nhằm đến các mục tiêu khác như là độc lập dân tộc, toàn vẹn lãnh thổ, phẩm giá dân tộc, xã hội tự do, dân chủ, văn minh, tiến bộ…không có chỗ đứng quan trọng nào trong quyền lực vì những người ấy được cho là ‘hữu khuynh’, ‘thỏa hiệp’, ‘đầu hàng giai cấp’, ‘không vững vàng’, ‘xét lại chống đảng’…, đe dọa vị thế thống trị của các ông chủ mới.

  Bởi tqvn2004
  10/07/2009
  0 phản hồi
  Từ khóa: 
  Chủ đề: 

  Ngay lúc ấy, trung ương đảng cộng sản Việt Nam đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh và bí thư thành uỷ Võ Trần Chí cùng nhiều cán bộ khác kể cả Trần Văn Trà, Trần Bạch Ðằng đã họp bàn kế hoạch tỉ mỉ nhằm đàn áp câu lạc bộ kháng chiến thành phố và nhiều nơi khác. Ý kiến phát biểu, lên án, buộc tội câu lạc bộ kháng chiến thành phố của Trần Văn Trà, Trần Bạch Ðằng trong cuộc họp nói trên được in ra và phát hành khắp cả nước. Thế là, liền sau đó CLBKC/TP bị cấm hoạt động. Một câu lạc bộ kháng chiến mới với ban chủ nhiệm mới - như một thứ 'kiểng' trang trí, hình thành nhằm vô hiệu hóa, tê liệt hóa phong trào đấu tranh chống tiêu cực, suy thoái trong hàng ngũ đảng và nhà nước vừa mới dâng lên và cũng nhằm củng cố chế độ độc tài, phản dân chủ.

  Bởi tqvn2004
  04/07/2009
  0 phản hồi

  Ví dụ phong trào phản đối bauxite rất tuyệt vời. Không phải là cái gì ngoài luồng, dựa dẫm bên ngoài mà tự thân nó tìm được biện pháp thích hợp, phải chăng mà cũng quyết liệt. Cái mới lần này là Đảng không thể ban ơn, cởi trói cho anh. Bây giờ xã hội đang tự cởi trói mình.

  Bởi tqvn2004
  04/07/2009
  1 phản hồi

  Ngay sau đó, ông Nguyễn Hộ đã đứng ra thành lập Câu lạc bộ những người kháng chiến cũ ở Sài Gòn, để thông qua các hình thức hội thảo, kiến nghị, viết báo... đấu tranh chống tham nhũng, quan liêu, cửa quyền, ức hiếp quần chúng, đòi bầu cử tự do. Nhưng chính quyền đã đàn áp các thành viên và ra lệnh cấm câu lạc bộ này hoạt động.