Nguyễn Duy Xuân

 • Bởi Sapphire
  21/05/2015
  3 phản hồi

  Chẳng thể hình dung nổi, một nhà khoa học như ông mà lại hành xử với đồng nghiệp một cách khinh khi như thế. Thực ra, cũng chẳng có gì khó hiểu khi trong Báo cáo ĐTM do Viện ông thực hiện, đứng đầu nhóm tác giả lại là tổng giám đốc, tổng công trình sư, phó tổng giám đốc, cháng văn phòng của Công ty Toàn Thịnh Phát. Còn ông chấp nhận xếp cuối bảng. Chả nhẽ cái giá của một nhà khoa học danh tiếng, một GS-TS, một viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên lại chỉ ngần ấy thôi ư?

  Bởi Khách
  11/03/2015
  1 phản hồi

  Về nguồn gốc lễ hội này, đang có những ý kiến trái chiều. TS Nguyễn Hồng Kiên (Viện khảo cổ học Việt Nam) trong một bài viết đăng trên Tuổi trẻ cách đây 4 năm, cho rằng: Không hề có chuyện nguồn gốc của lễ khai ấn bắt nguồn từ việc sau khi đánh thắng quân Nguyên - Mông, vua Trần thiết triều ở Tức Mặc - Thiên Trường để thưởng công, ban tước. Trong các thư tịch cổ cũng không hề chép gì về cái gọi là “lễ khai ấn đền Trần”.

  Bởi Admin
  08/01/2014
  2 phản hồi

  "Tất cả quyền lực nhà nước thuộc về Nhân dân"; cán bộ các cấp là công bộc của nhân dân, thực hiện quyền lực do nhân dân ủy thác. Đó là bản chất của xã hội ta.

  Bởi Admin
  26/02/2012
  0 phản hồi

  Nếu bài “Tổ Quốc Nhìn Từ Biển” là những vần thơ khảng định chủ quyền biển đảo, khí phách quật cường của cha ông, thì “Nếu Tổ Quốc Mai Này Không Còn Biển” như một lời cảnh tỉnh, hiệu triệu tinh thần cho con cháu hôm nay. Tổ Quốc ta mấy ngàn năm qua, triều đại nào, thế hệ nào cũng phải căng mình chống giặc phương Bắc. Biển là mặt tiền, nơi ông cha ta mở mang bờ cõi. Biển cũng là hậu phương vững chắc cho mấy mươi lần chống giặc ngoại xâm. Là một nhà giáo nên lời thơ Nguyễn Duy Xuân nhẹ nhàng nhưng cũng rất rạch ròi, quyết liệt. Với anh biển mất là chúng ta mất tất cả

  Bởi Admin
  30/12/2011
  11 phản hồi

  Vậy thì cơ sở nào mà cán bộ văn phòng EVN hưởng lương 30 triệu, sếp EVN hưởng lương hàng trăm triệu? Lãnh đạo EVN không thể sánh với CEO thế giới. Người ta làm cho công ti ngày càng phát triển, lãi ròng hàng năm tăng vùn vụt. Còn EVN thì triền miên kêu lỗ. Kinh doanh độc quyền, không bị cạnh tranh, không cần quảng cáo, cắt cúp bất cứ lúc nào, nước của trời, than dưới đất, thế mà vẫn lỗ. Lỗ nặng, lỗ triền miên nhưng chẳng ai chịu trách nhiệm, chẳng qui tội được cho ai.

  Bởi Admin
  24/12/2011
  1 phản hồi

  Nhưng trong bóng đá, một HLV giỏi liệu có làm nên trò trống gì không khi mà cả một nền bóng đá xập xệ từ lãnh đạo Liên đoàn cho đến các Câu lạc bộ? Còn các cầu thủ thì chỉ có mỗi cái đích trước mắt là làm giàu? Khi Đội tuyển thi đấu bạc nhược tại SEA Games 26, tôi đã nghĩ: 1 chứ 10 Falko Goetz cũng không vực dậy được bóng đá VN nếu không thay đổi tận gốc rễ cái cách làm bóng đá từ đỉnh cao Liên đoàn cho đến gót chân cầu thủ.

  Bởi Admin
  16/11/2011
  1 phản hồi

  Đến lượt các bộ ngành cũng thi nhau làm sân golf để lãnh đạo ngành mình có sân chơi riêng, không phải cầu cạnh ai. Mới đây nhất, bộ Quốc phòng lại đề xuất biến 176 ha đất quốc phòng thuộc Trường bắn Miếu Môn (Hà Nội) để làm sân golf, mặc dù đã có một số sân golf đang xây dựng tại các khu vực sân bay Gia lâm, Tân Sơn Nhất. Lý lẽ đưa ra đầy sức thuyết phục: phục vụ nhu cầu luyện tập thể thao, giao lưu và đối ngoại quân sự !?

  Bởi Admin
  15/07/2011
  2 phản hồi

  Từ bản tin của Vietnam+, hàng loạt các trang mạng khác cùng đăng tải, vô hình trung truyền thông Việt đang tuyên truyền không công cho kẻ khác và mặc nhiên công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với Trường Sa?