Nguyễn Đức Nhanh

 • Bởi Admin
  26/12/2011
  3 phản hồi

  Trần Đăng Khoa gọi việc vi phạm rồi ngạo mạn coi thường pháp luật là “Chuyện thường ngày ở huyện”. Bởi những vụ việc như thế nhan nhản và diễn ra hàng ngày...

  Bởi Admin
  21/12/2011
  3 phản hồi

  Nếu trong một xã hội mà từ trước đến nay, tính "quân pháp bất vị thân" được tôn trọng tuyệt đối, thì nhiều "con giời" rởm đã không đua nhau mượn danh đến vậy.

  Bởi Admin
  17/12/2011
  0 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Trong vụ việc mới nhất vào ngày 13-12, một số người tham gia giao thông đi xe ô tô BMW không biển số ở Hà Nội còn xưng thêm là “cháu chú Chung”, tức Đại tá Nguyễn Đức Chung, cấp phó của ông Nhanh tại Công an TP Hà Nội.

  Bởi Admin
  14/11/2011
  0 phản hồi

  Vậy mà thật đáng buồn khi những nhân viên công an – vốn dĩ là những người có trách nhiệm gìn giữ trật tự, trị an, ổn định cho xã hội và cho cuộc sống người dân, mà chỉ đi qua đi lại bên ngoài quan sát, hoàn toàn không có 1 động thái tích cực nào nhằm can thiệp vào vụ việc ẩu đả để có thể hạn chế những hậu quả và tình huống tiêu cực, không tốt xảy ra. Như vậy, phải chăng những nhân viên công an có mặt ở đó, đã thiếu trách nhiệm và thờ ơ trước chính nhiệm vụ chính thức, cốt lõi của mình khi gia nhập lực lượng công an nhân dân?

  Bởi Admin
  31/10/2011
  2 phản hồi

  Mấy bà con chỗ Bà triệu biết mình từ năm 95 khi lắp trạm điện khu ấy, mấy em gọi bảo em có ảnh và clip chụp rõ mặt thằng cướp máy ảnh của anh và đánh anh. Mình cũng lạ gì mấy đứa đó nhưng cũng xin ảnh để đối chiếu. Biết đâu lại gặp mấy anh em Ứng Hòa quân anh Nhanh đồng hương nhà mình?

  Bởi Admin
  19/10/2011
  0 phản hồi

  Tôi chưa đi biểu tình lần nào. Tôi nói “chưa”, chứ không chắc là sẽ “không”. Tôi ủng hộ việc bày tỏ thái độ chính trị bằng biểu tình ôn hòa. Đó là một hành động cần được ủng hộ và trân trọng. Tất cả những gì có thể làm được để bầy tỏ thái độ, tôi đã làm. Tôi ủng hộ và nhất trí với những ý kiến của bác Vĩnh, anh Quang A, anh Nguyễn Xuân Diện đã phát biểu vừa rồi.

  Bởi Admin
  10/10/2011
  7 phản hồi

  Nhiệm vụ chính của công an (cũng như cảnh sát ở các nước khác) là bảo vệ trật tự xã hội, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, trong đó, mạng người là cái quan trọng nhất cần phải bảo vệ. Ở Mỹ chẳng hạn, cảnh sát thường khuyến cáo người dân khi gặp tội phạm có vũ trang phải làm theo yêu cầu của chúng, chỉ cần nhớ mặt, giọng nói, số xe… để gúp cảnh sát điều tra. Đặc biệt là tuyệt đối không nên chống đối vì có thể xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

  Bởi Admin
  29/09/2011
  1 phản hồi

  Như vậy, tôi đã bị tạm giam tổng cộng hơn 105 giờ gồm 05 ngày, 04 đêm. Từ 8 giờ 30 ngày 21/8/2011 đến hơn 17 giờ 30 ngày 25/8 (theo những người đi đón là tôi ra khỏi cổng Hỏa Lò lúc 18 giờ 25 phút)
  Trong suốt thời gian bị giam giữ, do tôi không có người thân nên tôi đã nhiều lần đề nghị cho tôi mời luật sư, để biết về việc tôi bị giam giữ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho tôi, nhưng không hề được đáp ứng.

  Bởi Khách
  07/09/2011
  8 phản hồi

  Nhắc lại điều này, tôi chỉ muốn lưu ý các bạn xử lý thông tin thật tốt thì mới làm chủ được tình hình. Muốn vậy, cần phải nghe bằng hai tai; nghe những lời phê phán, chỉ trích để tìm ra sự thật. Còn nếu chỉ nghe những lời ca ngợi của “thông tin chính thống” và những lời khen của cấp dưới thì chính các bạn, các anh chị đang sống ở những lâu đài xây trên cát.

  Bởi Admin
  31/08/2011
  3 phản hồi

  Thật kinh ngạc, lẽ nào hai tờ báo này, hai nhà báo đại tài này còn giỏi hơn cả Sở công an Tp Hà Nội lẫn Ủy Ban nhân dân TP, khi mà hai cấp trên không nhắc đến "âm mưu, tổ chức" nào . Thì hai nhà báo này đã nhận ra các cuộc biểu tình chống Trung Quốc là không phải "tự phát" như cấp trên nhận định, mà có "âm mưu, thâm độc, tổ chức" rõ ràng.

  Bởi Admin
  28/08/2011
  20 phản hồi

  Phía chính quyền Hà Nội, thành phần cho thấy thái độ rất trọng thị, gồm có Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND TPHN Nguyễn Thế Thảo, Phó CT Vũ Hồng Khanh, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hồ Quang Lợi, Giám đốc Công an TP Nguyễn Đức Nhanh, Chủ tịch UBMTTQVN TP HN Đào Văn Bình, Chánh văn phòng UB Nguyễn Thịnh Thành,…

  Bởi Khách
  23/08/2011
  4 phản hồi

  Có lẽ vì họ đã quen lối mòn suy nghĩ, như là quán tính, định kiến: ai nói và làm gì trái với quan điểm của chính quyền (bất kể đúng hay sai) đều là “tiêu cực”, “không chấp nhận được” và nếu tiếp tục “ngoan cố” thì sẽ quy kết là liên quan đến “thế lực thù địch”, “chống phá nhà nước XHCN”…

  Bởi Khách
  22/08/2011
  1 phản hồi

  Bằng chứng là mỗi lần bắt bớ, họ càng yêu nước hơn, càng thánh thiện hơn và phía Công An Chính quyền càng bị phơi mặt phản nước ra, làm lợi cho Trung Quốc xâm lược và gây hấn. Nếu tôi là nhà cầm quyền Trung Quốc, tôi sẽ tặng huân chương và tiền bạc cho những người lãnh đạo ở Việt Nam vì đã mạnh tay, trấn áp được những người vì đòi chủ quyền với Trung Quốc. Nhưng tôi là người Việt Nam, tôi thấy vô cùng bất lợi vì chính trong nước mình đang có những thế lực và con người cũng có ý đồ cô lập những người Việt Nam yêu nước như bá quyền Trung Quốc. Khi ông lên kế hoạch bắt người theo thông báo, và coi đó chỉ thị của chủ tịch UBND TP Hà Nội thì điều này chứng tỏ năng lực của ông quá kém. Chẳng nhẽ, với người như ông, không có thông báo thì sẽ mất hướng hay sao? Pháp luật bị mất hiệu lực rồi sao mà phải làm việc theo thông báo dở hơi đó?

  Bởi Admin
  21/08/2011
  0 phản hồi

  Ngoài vụ CA “lỡ… chân” đạp vào mặt người yêu nước, thì nhìn chung ngành CA ở HN thân thiện hơn, mềm mỏng hơn, và có thái độ ủng hộ rõ ràng với việc biểu tình yêu nước. Thì chẳng phải ông Nguyên Đức Nhanh của CA Hà Nội đã tuyển bố việc biểu tình là yêu nước đó sao? Mà dám tuyên bố thẳng thừng, công khai như vậy mới ghê chứ, trong khi ở SG thì chính quyền nhà ta cứ sợ biểu tình là sẽ có kẻ xấu trà trộn. Đấy, HN người ta tự tin thế, chứ có đâu như SG, cái gì cũng sợ, sợ, và sợ!

  Bởi Admin
  19/08/2011
  6 phản hồi

  Thông báo viết thế này không thuyết phục, vì đây là biểu lộ ý chí hòa bình của một thành phố hòa bình rất đáng trân trọng. Hòa bình không có nghĩa nó đá vào đít mình mà ngồi im mặc nó đá. Nếu thế sẽ là thành phố nhu nhược chứ Hòa bình gì. Khi chế bom nguyên tử, Trung Quốc cũng nói là để gìn giữ hòa bình kia mà. Tôi là người Hà Nội, nghe như thế tôi cảm thấy thành phố yêu quí của mình bị xúc phạm. Phải chăng dân chúng luôn bị coi là đàn cừu, muốn nói sao cũng được?

  Bởi Admin
  18/08/2011
  65 phản hồi

  Trong thông báo này Hà Nội cho rằng, có một số người trong và ngoài nước đang lợi dụng các cuộc biểu tình yêu nước của đa số người tham gia để "chống đối Đảng, Nhà nước, kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ quan hệ Việt - Trung; tập hợp lực lượng gây mất ổn định chính trị".

  Bởi Admin
  17/08/2011
  24 phản hồi

  Nếu là lần biểu tình đầu tiên hoặc cùng lắm đến lần thứ hai, một đòn phủ đầu mạnh mẽ từ lực lượng an ninh và cảnh sát có thể đã làm lắng dịu đáng kể phong trào biểu tình. Nhưng cái lợi thế của chủ nghĩa tập thể trong sáng đã từng giúp người cộng sản thành công trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, nay lại trở thành yếu điểm của một số người kế thừa đã nhúng quá sâu vào tham nhũng: vì chủ nghĩa tư lợi, không ai dám đưa ra quyết định cá nhân mang tính thay đổi cục diện.

  Bởi Admin
  13/08/2011
  2 phản hồi

  Nguyễn Đức Nhanh, qua cuộc họp báo “lịch sử” ngày 2/8/11, cũng đã bất ngờ giật giải quán quân xạ thủ “nhất tiễn xuyên sát tam tứ điêu”, một mũi tên bắn xỏ xâu 3-4 chim cùng lúc. Vì sao?

  Bởi Khách
  08/08/2011
  0 phản hồi

  Còn quá sớm để có thể nói đến một sự thay đổi tận gốc rễ tác phong, hành vi, ứng xử đối với dân của đội ngũ thực thi và bảo vệ pháp luật mà vốn dĩ phải có trong một xã hội văn minh. Nhưng dù sao những tín hiệu này cũng cho thấy có một sự thay đổi về nhận thức.

  Bởi Khách
  07/08/2011
  4 phản hồi

  Sau đây sẽ là phần tường thuật trực tiếp biểu tình tại Hà Nội sáng nay, sau một tuần nghỉ ngơi vừa qua…

  Bởi Khách
  07/08/2011
  4 phản hồi

  Phải là một con người có lòng căm thù ghê gớm và thú tính tột cùng mới có thể đạp vào mặt của một người khác. Phải là một bộ máy trơ trẽn mới có thể biến trắng thành đen và đen thành trắng. Câu chuyện viên đại úy công an tên Minh đạp vào mặt anh Nguyễn Chí Đức và lời tuyên bố của công an Hà Nội xứng đáng với hai câu trên.

  Bởi Admin
  07/08/2011
  5 phản hồi

  Hoang mang vì trình độ thông tin kém; nổi giận vì cảm thấy có sự quanh co. Ví dụ, báo chí trích lời ông Nhanh nói rằng không thể căn cứ vào clip để kết luận là Đại úy Minh đạp anh Đức. Nhưng cũng chỉ căn cứ vào clip, cô gái tát cảnh sát giao thông ở TP. HCM đã bị truy tố. Vậy khác nhau ở chỗ nào?

  Bởi Hồ Gươm
  05/08/2011
  1 phản hồi

  Nghe tin ngày 7/8/2011 người dân lại có ý định biểu tình chống Trung Quốc. Thiết nghĩ, biểu tình thể hiện lòng yêu nước thì không nhất thiết phải tập trung trước Đại sứ quán Trung Quốc, vì chắc chắn các phương tiện truyền thông sẽ chuyển tải hình ảnh biểu tình đến tận Bắc Kinh chứ không riêng gì đến tòa đại sứ của họ. Như vậy người biểu tình đang có lợi thế pháp lý rất lớn, với những gì trung tướng Nguyễn Đức Nhanh đã phát biểu.

  Bởi Hồ Gươm
  05/08/2011
  9 phản hồi

  Việc Nhanh lên Trung tướng, Phó Tổng cục trưởng có nhiều uẩn khúc. Thứ nhất, trước hội nghị an ninh Bộ tổ chức ít lâu, chính Lê Hồng Anh về Công an Hà Nội chỉ đạo rằng Hà Nội chỉ cần người có kinh nghiệm về lĩnh vực cảnh sát mà không cần lo lĩnh vực an ninh (để nâng Nhanh, loại Nghi và Tuyến). Vậy mà ngay sau đó, để hợp thức hàm Trung tướng cho Nhanh, Hồng Anh lại đưa ra chỉ đạo kiểu xoay ngược 180o rằng ở Hà Nội, mảng an ninh cần được coi trọng số 1. Trong khi đó, chính Nhanh lại trưởng thành, đi lên từ lĩnh vực cảnh sát mà chưa bao giờ làm bất cứ công tác nào của lĩnh vực an ninh. Bằng những tuyên bố bất nhất, bằng thái độ lươn lẹo, bằng việc điều 1 anh cảnh sát địa phương lên làm lãnh đạo một đơn vị nghiệp vụ an ninh cấp bộ – Hồng Anh đã bộc lộ đầy đủ nhất bản chất bỉ ổi, tha hóa của một con người chưa bao giờ được rèn luyện, thử thách, tự nhiên được phong thẳng lên đại tướng.

  Bởi Admin
  03/08/2011
  9 phản hồi

  "Chúng tôi điều tra phải có nguồn rõ ràng, căn cứ từ nhiều tài liệu khác nhau như nhân chứng, bị hại... chứ không thể dựa vào riêng hình ảnh clip", thượng tá Đào Thanh Hải (Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội) trình bày bổ sung.

  Pages