Nguyễn Dư

 • Bởi Mắt Bão
  20/09/2013
  0 phản hồi

  Cứ phản biện nữa đi, cứ chửi rủa nữa đi! Chửi để bênh vực theo cái nhìn của người "đui", cái lắng nghe của người "điếc"; để tự an ủi, trấn an cho chính mình; để lừa dối lương tâm mà nhìn cuộc đời đầy nhiễu nhương, lừa đảo, khốn nạn khốn khổ trên đất nước này bằng một tia hy vọng hão huyền: rồi đây đảng sẽ xây dựng đất nước tốt đẹp gấp mười lần hơn trong tương lai.

  Bởi Admin
  29/09/2012
  2 phản hồi

  Đời Kiều bắt đầu rơi vào bất hạnh rõ ràng chỉ từ khi bị thằng bán tơ vu oan, và cứ thế trầm luân mãi không chỉ trong thanh lâu, thanh y mà còn tan tác tơi bời hết trong nhục mạ lại bằng khảo tra chỉ vì không được pháp luật bảo vệ, không được công lý che chở.

  Bởi Hồ Gươm
  15/02/2012
  0 phản hồi

  Sử sách ghi rằng để củng cố mối bang giao hữu hảo, đồng thời đề phòng ý đồ tái lập ách đô hộ của Trung Quốc, các vua Nguyễn, đặc biệt là vua Minh Mạng rất quan tâm đến tình hình nhà Thanh. Ông đã yêu cầu sứ thần đi sứ nhà Thanh viết “Sứ trình nhật ký” và phải viết chi tiết những điều mắt thấy tai nghe ở Trung Quốc. Tháng 4 năm 1832, vua Minh Mạng khiển trách ba sứ giả được cử đi đã chỉ ghi đại khái về tình hình nhà Thanh không như ý đồ của ông. Ông ra lệnh, sau này các sứ giả phải ghi lại chính xác tình hình nhà nước và dân tình nhà Thanh còn những địa danh, v.v… đã biết thì không cần phải ghi lại. Phải chăng Nguyễn Du đã thực hiện nhiệm vụ sứ thần này bằng thơ.

  Bởi Khách
  28/05/2011
  0 phản hồi

  Hiểu thế nào về nhân quyền đây?!

  Bởi Admin
  10/02/2011
  2 phản hồi

  Bản thân em rất quý mến Kiều vì cô ấy dễ thương, sinh ra trong một gia đình hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống gặp nhiều éo le, trắc trở, nhưng Kiều vẫn phấn đấu vươn lên. Chỉ tiếc khi Kiều bán mình chuộc cha không chịu coi kỹ giá cả, đúng vào lúc thị trường nhiều biến động nên bị lừa đảo, tư thương ép giá quá trời.

  Bởi Khách
  27/01/2011
  4 phản hồi

  Cách nay vài năm, nghe mấy phóng viên tường thuật chuyện viếng bà vào những ngày lễ lớn ở Châu Đốc, những con buôn nghĩ ra cách kinh doanh mới: cho mướn heo quay để người ta đem cúng bà. Con heo quay chuyền tay hết người này tới người nọ cho đến khi thịt heo bị bốc mùi mà vẫn còn cho mướn! Thử nghĩ xem, nếu có thật rằng bà linh thiêng thì cái đám đi mướn và cho mướn heo quay cái kiểu đó đã bị bà hiện về vặn họng chết hết rồi! Tai hại ở cái chỗ là những người giàu, kiếm từ đồng tiền không lương thiện, may mắn, ăn nên làm ra, cứ tưởng là nhờ hối lộ cho bà. Nếu vậy thì bà đã phạm tội nhận quà trong khi luật nhà nước cấm(!). Còn người cho mướn heo quay lại nghĩ chắc họ sống được là do bà linh thiêng phò hộ độ trì chứ không nghĩ là chính họ phạm tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạng môi giới hối lộ".

  Bởi Khách
  19/12/2010
  1 phản hồi

  Những người thiếu hiểu biết, xài tiền dân một cách vô tội vạ nhưng không ai được kêu ca. Gặp ở xứ Tây phương thì không yên, họ sẽ kéo ra đường hò hét, phản đối. Chính quyền mà cấm đoán, ngăn cản thì chỉ có nước là họ đập cho mà "bổ đề"

  Bởi Khách
  17/10/2010
  0 phản hồi

  Mấy ông lãnh đạo nhà mình có.. tầm nhìn xa!

  Trước hết là ông Nguyễn Thiện Nhân. Phải nói là ông nầy có tầm nhìn xa, trông rộng. Không có tầm nhìn sao mà từ một ông phó thành phố lại leo lên cái rụp thành bộ trưởng giáo dục rồi sau đó kiêm luôn chức phó thủ tướng chính phủ!

  Bởi Admin
  16/09/2010
  0 phản hồi

  Một nhà nước như lúc đầu thi tài Nguyễn Du phác họa “Bốn bên phẳng lặng hai kinh vững vàng” thực chất là một nhà nước phong kiến chuyên quyền, giả dối đến cùng cực, chứa chất trong lòng nó các mâu thuẫn sục sôi chờ ngày dâng trào, bùng phát.

  Bởi Admin
  06/08/2010
  0 phản hồi

  Khôi hài vì gồm những người thông minh như Hội Nhà văn Việt Nam mà sợ không có tiền bao cấp của Nhà nước là sẽ đói. Nỗi sợ như thế chứng tỏ một nghị lực trước cuộc sống, xin lỗi, không bằng chị bán vé số, anh móc bọc, cụ già hành khất, không bằng tất cả những người chẳng may có khuyết tật cơ thể. Bởi những người đó không bao giờ có suy nghĩ kỳ quặc là cố sống bằng cách xin tiền ngân sách!

  Bởi tqvn2004
  07/12/2009
  3 phản hồi

  Mấy năm trước đây, vì không để ý nên không nhớ rõ lắm, nhưng tôi biết chắc chắn có một câu chuyện sẽ làm cho các cấp lãnh đạo cộng sản Việt Nam - nếu có liêm sĩ, lòng tự trọng và sự hiểu biết tối thiểu - phải ngỡ ngàng, muối mặt.