Nguyễn Đình Bổn

 • Bởi Admin
  09/03/2019
  0 phản hồi

  Việt Nam là một trong số ít nước làm rùm beng ngày 8.3, và đưa nó “lên tầm cao mới” là ngày “Quốc tế phụ nữ”. Ngày này, đi ra đường, tại cơ quan, thậm chí tại gia đình… bao nhiêu là hoa và ngôn từ hoa mỹ được tuôn ra từ giới cầm quyền và đàn ông. Thậm chí không ít đàn ông hôm 7.3 còn say xỉn, chửi tục hay nằm với gái trong khách sạn, 8.3 đã thốt ra những lời giả trá vì những lý do “ngoài tình yêu” và tôn trọng với phụ nữ!

  Bởi Admin
  14/11/2018
  1 phản hồi

  Cần biết Dương đã khai đưa hối lộ số tiền cực lớn là "cho Phan Văn Vĩnh chiếc đồng hồ Rolex trị giá 7.000USD, 27 tỷ đồng, 1,75 triệu USD; Cho C50 đúng 850 triệu đồng và một phần mềm diệt virút trị giá 30.000 USD; cho Nguyễn Thanh Hóa 22 tỷ đồng; chi khoảng 10 tỷ đồng tiền rượu cho các bữa tiệc của Tổng cục Cảnh sát." Cũng cần biết đầu năm 2018, có 2 nông dân ở Bình Thuận bị truy tố về tội "nhận hối lộ" khi thực ra 2 ông này chỉ muốn nhận thêm tiền hoa hồng để đổ xăng khi đi lại liên hệ vay tiền giúp nông dân và đều được mọi người đồng ý. Số tiền cộng lại nhiều năm cũng chỉ trên 10 triệu đồng!

  Bởi Admin
  12/09/2017
  0 phản hồi

  Thật không có cái nhục nào giống cái nhục nào. Không biết cái nhục từ vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh có giống cái nhục này không. Cái nhục bê bối của y tế có giống cái nhục này không. Cái nhục không biết giấu mặt vào đâu của ngành giáo dục có giống không. Không biết vấn đề mục rữa văn hóa và đạo đức có khiến Bộ VHTT&DL thấy nhục và cần phải gửi văn bản hỏa tốc xuống các “ban ngành đoàn thể” để “vào cuộc làm rõ” như “sự việc đạo diễn Kong: Skull Island bị hành hung” không. Những kẻ “chủ quản” trong cái bộ “VHTT&DL” ấy có biết nhục là gì không. Thật không có cái nhục nào giống cái nhục nào!

  Bởi Admin
  09/09/2016
  0 phản hồi

  Hàng Châu- Trung Quốc, ngày 5/9. Tổng thống Putin đã tuyên bố "Đoàn kết và ủng hộ lập trường của Trung Quốc trong vấn đề biển Hoa Nam (Biển Đông) - Không chấp nhận phán quyết của Tòa trọng tài".

  Bởi Admin
  29/07/2016
  1 phản hồi

  Nhưng có còn bồi bút hay không? Tất nhiên là còn. Có một câu nói rất đáng suy ngẫm, mà tôi không nhớ tên tác giả, đại ý rằng: "Một khi có bất công xảy ra, mà anh chọn thái độ im lặng, nghĩa là anh chọn kẻ mạnh".

  Bởi Sapphire
  09/02/2016
  7 phản hồi

  Đừng tự đánh lừa và để bọn cầm bút bá láp đó đánh lừa nữa. Cứ nói về cái tốt thì khác chi ông lão kia tự hào về thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc!? Hãy mở to mắt ra mà nhìn cái xấu ngập tràn khắp ngã, đang đưa VN đến đáy của bản đồ thế giới về "lòng thiện tâm". Việc đầu tiên là hãy nhìn ra cái sự thật đó, và tìm cách khắc phục nó. Với tôi chỉ và chỉ một cụm từ: Khai Dân trí!

  Bởi Admin
  06/01/2016
  0 phản hồi

  Con người bản chất là tham. Tham tiền tài, danh vọng, sắc dục... Và trong suy nghĩ của kẻ nắm quyền, tất cả các vấn đề đó đều có thể thỏa mãn khi có quyền lực, quyền lực càng cao, mức độ được cung ứng các nhu cầu kia càng dễ. Điều này đưa đến tham quyền cố vị.

  Bởi Hugo
  05/09/2015
  6 phản hồi

  Tại sao họ bị cho thôi việc? Theo tôi trường hợp ông Đức và cô Tila Tequila nằm trong nguyên tắc "sự xung đột với các giá trị hay quyền khác" của giới chủ. Đó là các "nguyên tắc gây hại" (harm principle) hoặc "nguyên tắc xúc phạm" (offense principle) mà đương sự đã phạm phải. Do đó họ sa thải hay từ chối hợp tác vì quyền lợi của chính họ (giới chủ), nó không vi phạm quyền tự do ngôn luận, và nếu đương sự cho là vi phạm, họ có quyền khởi kiện ngay.

  Bởi Admin
  23/07/2014
  0 phản hồi

  Dẫu là một tài năng ngoại hạng, tay Mark Zuckerberg khi tạo ra facebook hẳn không tưởng tượng được rằng rồi sản phẩm của mình nhanh chóng trở thành một kênh truyền thông số một Việt Nam hiện nay. Thực vậy từ ngày ra đời, facebook đã thay đổi triệt để cách con người giao tiếp với nhau và chưa bao giờ cụm từ “mạng xã hội” quen thuộc như hiện nay tại các đô thị, trường học... Việt Nam. Điều đặc biệt hơn tất thảy, khi tại các nước phát triển, có nền chính trị đa nguyên, tự do báo chí, facebook gần như chỉ là phương tiện để trao đổi thông tin với bạn bè, biểu thị và quảng cáo "cái tôi", giải trí, kinh doanh... thì tại Việt Nam, trang mạng xã hội này còn làm hơn thế nữa, khi trở thành một tờ báo lớn nhất, đa dạng nhất, đưa thông tin nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí.

  Bởi Admin
  24/06/2014
  3 phản hồi

  Cách đây mấy năm, tình cờ bật tivi, thấy một cái mặt mà mình ghê tởm đang ngồi đó, rao giảng về “thiên chức” của nhà báo Việt Nam. Tay này làm thơ, viết báo, thượng đội hạ đạp, cơ hội chủ nghĩa, từng bị bạn bè tui đập mấy lần, nhưng ngày 21.6 đàng hoàng lên truyền hình để nổ!

  Bởi Admin
  12/03/2014
  1 phản hồi

  Có hai cô gái đẹp đang bị các cơ quan “truyền thông chính thống”, và một số “cư dân mạng” bề hội đồng. Một cô mang tội “nói dối” và một cô vì “khỏa thân” chụp ảnh với một con ngựa. Thiệt nực cười khi những kẻ mạnh miệng kêu gọi “đạo đức” kia lại là những kẻ nói dối leo lẻo, hằng giờ, hằng ngày, năm này qua năm khác mà không hề biết xấu hỗ.

  Bởi Admin
  23/02/2014
  0 phản hồi

  ngẩng đầu, ngẩng đầu lên / rất có thể anh sẽ nhận một viên đạn từ cường quyền / ngẩng đầu, ngẩng đầu lên / đối mặt vòi rồng, dùi cui, hơi cay, lựu đạn…

  Bởi Diên Vỹ
  18/02/2014
  3 phản hồi

  Với những ai còn xem Campuchia, hay Lào là đất nước đàn em, hãy tĩnh mộng, hãy thôi ngạo mạn, và nếu cần hãy đọc lại lịch sử để so sánh xem chúng ta và họ, ai có tầm cao hơn về văn học, kiến trúc, hội họa và bây giờ là điện ảnh!

  Bởi Mắt Bão
  30/12/2013
  0 phản hồi

  Những người cầm quyền tin rằng một chuyện không thật thì khi nhắc đi nhắc lại nhiều lần trên hệ thống tuyên truyền nó sẽ trở thành sự thật, thành niềm tin. Nhưng chính cái cách vừa ràng buộc, vừa buông lỏng báo chí và xuất bản, xem nó chỉ là phương tiện tuyên truyền và kiếm tiền đã hũy họai nhanh nhất nền văn hóa dân tộc, làm tha hóa đạo đức những thế hệ mới, giết chết từ trong trứng nước những sáng tạo tài hoa khác biệt, làm tha hóa nhân cách hoặc thủ tiêu ý thức sáng tạo của tầng lớp nghệ sĩ khi bắt họ phải chọn lựa, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, là đóng vai một tên tù nhân hay một kẻ đầy tớ!

  Bởi Mắt Bão
  09/12/2013
  1 phản hồi

  Cướp giết hiếp, hôi của, các cô gái thì đem thân làm gái xứ người, đó là chuyện hằng ngày hiện nay tại Việt Nam. Kẻ đáng xấu hổ nhất thì đã không còn biết xấu hổ bởi họ đã đạt đến cái thượng thừa nhất của sự nói dối, mà khi đã là “vua nói dối” mà đòi hỏi phải xấu hổ thì đó chính là điều xa xỉ. Vậy thì ai đáng phải xấu hổ? Tôi nghĩ là tôi, kẻ có đọc vài ba cuốn sách, ưa ngẫm ngợi sự đời mà cứ co đầu rụt cổ, không dám nói lên, kêu lên cái quyền được xấu hổ của mình để mà đòi những quyền lợi khác!