Nguyễn Đình Ấm

 • Bởi Biên tập viên
  27/12/2015
  4 phản hồi

  Sáng ngày 21/12/2015 anh Trương Văn Dũng, một người hoạt động xã hội nhân quyền sôi nổi, cùng bạn bè đến công an phường Bách Khoa (Hà Nội) để đòi lại số tài sản bị công an cướp đoạt trong vụ họ bắt giam LS Nguyễn Văn Đài hôm 16/12/2015. Trước thái độ quanh co, lẩn tránh của Công an nhiều bà con đã chất vấn và xảy ra cãi vã… đến trưa vẫn không đòi được tài sản. 13g anh Dũng cùng bạn bè bà con ra vỉa hè trước trụ sở công an phường ăn cơm. Khi mọi người chưa ai đưa được miếng cơm vào miệng thì có một người ở đâu xông đến đổ chai acid vào đầu anh Dũng làm anh bị bỏng nặng, riêng một mắt bị cháy hoàn toàn niêm mạc.

  Bởi Admin
  05/10/2015
  0 phản hồi

  Vừa qua VTV1 và hàng loạt cơ quan truyền thông của đảng CS đưa tin: Nguyên nhân nhà 8b Lê Trực cao hơn 16 m, rộng hơn 6. 000 m2 so với giấy phép là do cơ quan chức năng phường, quận “không xử lý kiên quyết, dứt điểm”.

  Bởi Sapphire
  22/06/2015
  4 phản hồi

  Xã hội lưu manh thì nhà báo cũng là sản phẩm của xã hội ấy. Ngoài săn lùng, đăng tải những thông tin nhơ nhớp, nhiều nhà báo cũng dùng mọi mánh khóe để kiếm tiền như “5 cái bệnh” ông Hữu Thọ nói: “đâm thuê, chém mướn, dọa dẫm cơ quan, doanh nghiệp, trấn lột tiền, bảo kê, rủ nhau “đánh hội đồng”… Những nhà báo này dù có đời sống vật chất cao hơn đồng nghiệp nhưng chất lưu manh của họ trước sau cũng bị lộ tẩy, có thể nhiều kẻ sợ họ nhưng cũng không ít người khinh ghét, ghê tởm…

  Bởi Sapphire
  21/06/2015
  1 phản hồi

  Nhờ những đầu tư từ vốn vay ODA của nước ngoài qua chính phủ VN để một phần (khoảng 40-60%) khoản tiền vay đó đã tạo nên những công trình giao thông, hạ tầng từ đó nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đầu tư vào Vĩnh Phúc các khu công nghiệp, các công trình kinh tế, và nhờ sự tần tảo, cần cù lao động của người dân… nên ngân sách tỉnh nhà tăng trưởng trong hơn chục năm qua.

  Bởi Admin
  09/09/2014
  9 phản hồi

  Tôi đã nói với ông NT, điều đó rất khó xẩy ra vì trong lịch sử xưa nay những chế độ độc tài tự thay đổi, nhường ngai vàng cho nhân dân là vô cùng hiếm. Ông NT đưa ra thí dụ về Myanma, “chẳng lẽ đảng CSVN không văn minh bằng lãnh đạo Myanma”… và vẫn hy vọng.

  Bởi Admin
  15/08/2014
  2 phản hồi

  Nếu tôi chống độc tài, tham nhũng, lộng hành, đặc quyền, đặc lợi, chống kẻ xâm lược nước tôi… là chống đảng, nhà nước thì chứng tỏ đảng, nhà nước ấy dung dưỡng bảo vệ những thứ đó và làm tay sai cho ngoại bang. Nếu có tội với một nhà cầm quyền như vậy thì việc gì phải bận tâm?

  Bởi Admin
  29/11/2013
  4 phản hồi

  Ở các triều vua, chúa ngày xưa còn có ý chí độc quyền cai trị hơn thế: Vạn, vạn, vạn… tuế.

  Bởi Admin
  09/10/2013
  5 phản hồi

  Hôm qua trên mạng đọc được tin: dân Văn Giang ra thông báo đã kiện cáo theo đúng pháp luật 9 năm ròng không ai giải quyết đã đến lúc 1.240 gia đình có đất chưa nhận đền bù bị cướp cử ít nhất mỗi nhà một người sẵn sàng chết vì ruộng… sáng nay chúng tôi lập tức về Văn Giang.

  Bởi Admin
  03/09/2013
  3 phản hồi

  Hôm nay lại giật mình tình cờ đọc được tin ông TS Trần Công Trục nguyên trưởng ban biên giới quốc gia trả lời báo chí về việc đàm phán biên giới giữa VN và Trung Quốc năm 1999 với tiêu đề: “Sòng phẳng khi đàm phán biên giới”.

  Bởi nguyen_y_van
  26/07/2013
  1 phản hồi

  Hiện tại trước lòng tham vô độ của các nhóm lợi ích, dân ở khắp nơi trong nước không ngớt các cuộc khiếu kiện đòi đất quyết liệt với chính quyền, doanh nghiệp…thì việc nhà cầm quyền “thức tỉnh” làm theo luật, xét xử khách quan, là không thể.

  Bởi Admin
  09/02/2013
  10 phản hồi
  danluan_b0116.jpg

  Kịch bản này được dàn dựng công phu và rất “nghiệp vụ” nhưng chỉ được có mấy hôm sau “cái kim trong bọc” đã lòi ra khi nguyên văn lá thư của mẹ Hùng được đăng tải công khai trên mạng và nhiều người đã trực tiếp gặp mẹ Hùng.

  Bởi Admin
  16/10/2012
  3 phản hồi

  Nếu thế chế độ này là rất có hại dẫn đến càng nhiều người dân bất mãn, tẩy chay, mọi tuyên truyền đều vô ích, đến lúc quá nhiều người nhận rõ “chân tướng” chế độ không có khả năng thay đổi sửa sai đi đến lành mạnh bảo vệ được cương thổ quốc gia, chấn hưng nền kinh tế, đưa dân đến tự do, ấm no, hạnh phúc thì nó phải chóng chết. Cái rất có hại chóng chết vẫn có lợi hơn là cái có hại ở mức thấp hơn nhưng cứ dai dẳng đeo bám lấy dân tộc trong hoàn cảnh thế giới văn minh tiến như vũ bão.