Nguyễn Đại

 • Bởi Admin
  21/08/2018
  1 phản hồi

  Từ trên lầu nơi làm việc cùng sở VHTT tôi nhìn xuống từ cầu thang cửa trước thấy hơn 20 AN bao vây ngồi thành 2 hàng trước cửa quán, nhìn lại phía sau thì có khoảng 6 cặp mắt đang lăm le nhìn về phía tôi từ chiếc cửa đi xuống dưới hầm, tầng hầm nơi diễn ra đêm nhạc cũng có hơn 10 tên đang làm việc cùng anh Nguyễn Đại. Tất cả họ đang chực chờ, ánh mắt hận thù, gương mặt đay nghiến như muốn hành quyết tôi và anh Đại cho hả cơn tức họ đã để đêm liveshow được diễn ra mà không thể ngăn cản.

  Bởi Admin
  16/08/2018
  0 phản hồi

  9h tối nay (15/8), một đám khoảng 20 an ninh, cảnh sát đã ập vào cafe Casanova (phường 7, quận 3), nơi ca sĩ Nguyễn Tín đang tổ chức liveshow nhạc vàng với chủ đề “Sài Gòn kỷ niệm”. Cả bọn xô cửa vào, lăm lăm máy quay, điện thoại chụp hình, thái độ hung hãn rất đúng văn hoá an ninh và tính đảng.

  Bởi Admin
  29/07/2015
  4 phản hồi

  Nhưng phải nói rằng việc may mắn có một ông vua tài giỏi, sáng suốt không đồng nghĩa với “nhất nguyên là tốt”. Một vị minh quân có thể trở thành hôn quân bất kỳ lúc nào. Mỗi triều đại đều bắt đầu bằng vài vị vua anh minh để rồi sau đó, như quy luật tất yếu “độc quyền sinh ra suy thoái”, các vị vua tiếp theo đều bất tài, ham chơi sa đọa, dẫn đến thay đổi triều đại (nhưng vẫn là thể chế quân chủ). Mỗi lần thay như vậy, hầu như đất nước đều rơi vào nội chiến với bao nhân mạng, bao của cải mất đi. Chúng ta có nên chấp nhận chuyện đất nước cứ phải rơi vào tình trạng “hên thì có vua tốt, xui thì có đổ máu để thay thế” hay không? Rõ ràng là không!

  Bởi Admin
  07/07/2015
  17 phản hồi

  Điều này càng đúng trong khoa học xã hội, bởi vì không thể làm thí nghiệm trên con người được. Các xã hội nhất nguyên như phát-xít hay cộng sản – để chứng tỏ tính ưu việt, đã tiến hành những cuộc thí nghiệm kinh hoàng: diệt chủng Do Thái, đại nhảy vọt và cách mạng văn hóa, cải cách ruộng đất và đánh tư sản, diệt chủng của Khmer đỏ v.vv.. Càng sai càng điên cuồng tiến hành các thí ngiệm tiếp theo. Và khi đã thất bại hoàn toàn thì tất yếu phải chuyển sang báo cáo láo, dối trá, chộp giật – cũng là chuyện dễ hiểu.

  Bởi Admin
  29/09/2014
  2 phản hồi

  Khi mới đọc tiêu đề “triển lãm cải cách ruộng đất (CCRĐ)”, tôi nghĩ ngay đến đây là một hoạt động của các nhà phản động. Khi biết được cuộc triển lãm do Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức thì chỉ vò đầu bứt tai không giải thích nổi. Câu chuyện CCRĐ, không cầu mong cho dân chúng quên đi thì thôi; trời xi đất khiến ai đó mang ra triển lãm, tạo dịp cho “phe kia” nhắc lại biết bao tội ác kinh hoàng trong CCRĐ.

  Bởi Khách
  10/08/2014
  4 phản hồi

  Bọn phản động KHÔNG thu hồi đất đai với giá rẻ mạt, chuyển cho tư nhân bán ra với giá cao hàng trăm lần; đẩy nông dân vào con đường bần cùng.

  Bởi Admin
  17/07/2014
  0 phản hồi

  DLV khác thì thắc mắc “yêu nước có nhiều cách như nhắn tin gửi tiền, bổ sung chứng cứ HS-TS là của VN mà cứ phải đi biểu tình”? Ơ hay, đã nói “yêu nước có nhiều cách” thì mỗi người có cách chọn khác nhau. Mà đâu phải cứ đi biểu tình là không nhắn tin gửi tiền đâu? Người đi biểu tình vẫn ủng hộ người nhắn tin gửi tiền, vẫn ủng hộ việc bổ sung bằng chứng. Không có ai đi biểu tình và “điên điên khùng khùng” hỏi “yêu nước có nhiều cách, sao không đi biểu tình mà cứ phải… nhắn tin gửi tiền”?

  Bởi Admin
  22/05/2014
  0 phản hồi

  Theo tôi, học sinh “thẫn thờ vì thi Địa” và “xé tài liệu vì không thi Sử” thật ra không phải vì bọn trẻ “ghét Sử hay ghét Địa”. Nguyên nhân chính là câu chuyện “cái chợ của Phùng Hoan”. Khi Mạnh Thường Quân gặp khó khăn, khách lần lượt bỏ ra đi. Mạnh Thường Quân tỏ ý không hài lòng thì Phùng Hoan phân tích “sáng sớm, chợ đông; chiều, chợ vắng; không phải vì buổi sáng người ta thích chợ hay buổi chiều người ta ghét chợ. Quan trọng là người ta cần cái chợ vào lúc nào”. Tôi dám khẳng định rằng học sinh “xé Sử” đơn giản bởi vì bọn trẻ “không cần Sử” nữa. Nếu năm đó không thi môn Văn thì bọn trẻ chẳng ngại gì mà không xé Văn.

  Bởi Admin
  10/12/2013
  5 phản hồi

  Kẻ cướp này dường như là một cán bộ Thành Đoàn (cánh tay nối dài của Đảng). Theo suy luận bên trên, đúng lý ra thì Đảng sẽ cử lực lượng đi “canh nhân quyền”. Không hiểu do cách truyền đạt từ trên thế nào, kẻ này nghe ra là đi …cướp nhân quyền. Thế là một mặt, hắn ta lải nhải như thằng hề bên cạnh các tuyên truyền viên. Mặt khác, một tuyên truyền viên có ý định phát tài liệu cho hắn xem thì hắn giật nguyên một xấp và… bỏ chạy.

  Bởi Admin
  16/10/2013
  4 phản hồi

  Bọn khốn nạn này chê bai nền giáo dục của Đảng là nát bét, là dột từ nóc, là nền giáo dục “vô giáo dục”. Thế chúng nó ở đâu ra, chúng đi học ở đâu? Chẳng khác nào chúng tự vả vào mồm mình.

  Bởi Admin
  01/10/2013
  9 phản hồi

  Tuy nhiên, suy nghĩ lại thì tôi hiểu được rằng đó là quyền căn bản của họ. Họ có quyền bày tỏ quan điểm “kẻ đó không đáng bị tử hình”. Thậm chí họ cũng có quyền nghĩ và bày tỏ “kẻ đó nên được thả tự do”. Họ có quyền giăng băng rôn “tự do cho Trần Tuấn Thanh!” Đó chính là tự do ngôn luận. Ngược lại, về phía tôi, tôi cũng có quyền cho rằng “không những tử hình thằng đó mà còn phải tử hình luôn con kia”. Tôi cũng có quyền giăng băng rôn “Tùng xẻo bộ đôi Thanh – Thủy”. Đó cũng là tự do ngôn luận. Nhưng tôi lại không được quyền bày tỏ “đám ký tên kia là bọn… dốt ác, là phạm pháp bầy đàn”. Tôi cũng không được phép chửi người khác qua một bài viết nghiêm túc. Làm như vậy, chính tôi đã vi phạm tự do ngôn luận. Thậm chí là phạm pháp: vu khống, hạ nhục người khác.

  Bởi Admin
  12/09/2013
  1 phản hồi

  Ở thời kỳ 1950, phe chính phái có ưu thế tuyệt đối là tha hồ “trói tay đối thủ, rủ đánh boxing”. Bây giờ, thế giới ngày càng phẳng hơn, internet nó đem lại công bằng (mặc dù tà blog vẫn thua thiệt ít nhiều do bị chặn). Tiên sư internet.

  Bởi Admin
  03/09/2013
  1 phản hồi

  Đã thấy được mối liên hệ đó, thì cách giải quyết vấn đề - rốt cuộc lại – vẫn là dân chủ. Một người dân - nếu hiểu hệ thống đèn giao thông là để bảo vệ cho mình, mình tuân thủ nó có nghĩa mình là chủ nhân của đất nước – sẽ tự nhiên dừng lại khi đèn đỏ mà không chờ phải huýt còi, vung gậy lên. Ngược lại, một cơ quan công quyền – nếu hiểu được người dân là chủ - thì tự nhiên sẽ không ban hành cái quy định “phải xin phép khi quay CSGT làm việc”.

  Bởi Admin
  24/08/2013
  2 phản hồi

  5. Đoạn cuối, bạn Đức hùng hổ “Con người không thể đòi quyền tự do cắn xé đồng loại như con vật, nói rộng ra, không thể “thích làm gì thì làm” như con vật”. Thật ra bạn Đức đang “cả vú lấp miệng em”. Khái niệm “Tự do” nói chung đã bao gồm “tôn trọng quyền tự do của người khác” rồi. Không thể nào lý luận theo kiểu “tự do để muốn làm gì thì làm được”.

  Bởi Khách
  14/08/2013
  0 phản hồi

  Nếu như người ta còn có thể “tại - bị - thì - là” trong việc một số trẻ sơ sinh đáng thương bị chết do “sốc phản vệ” thì việc “copy kết quả xét nghiệm” ở bệnh viện (BV) Hoài Đức chỉ có thể gọi là cực kỳ bất lương.

  Bởi Admin
  11/06/2013
  0 phản hồi

  Chỉ mong nếu có dịp thì hãy nhắn dùm với anh rằng “Anh phải sống”. Bởi vì mượn ý bác Phạm Toàn “Nhân dân bắt anh phải sống! Tương lai dân tộc bắt anh phải sống!"

  Bởi Admin
  15/05/2013
  0 phản hồi

  Chúng ta thử tưởng tượng có 100 blogger “công an” như Kami, như Huỳnh Ngọc Chênh. Thử tưởng tượng có 100 trang web “gián điệp” như trang bauxite, như anhbasam. Thử tưởng tượng có 100 phong trào “do công an đạo diễn” như CĐVN… Điều đó tốt hay xấu?

  Bởi Admin
  07/04/2013
  3 phản hồi
  cuhuyhavu.jpg

  Qua những dẫn chứng trên, có thể thấy câu chuyện của ông Quân trên TV là rất đáng ngờ. Mà cụ Huy Cận dù có nói câu đó cũng chưa chắc thể hiện đúng tâm của cụ. Tin vào câu nói vu vơ của ông Quân là bất trí. Lấy cái duyên cớ đó để chà đạp danh dự của CHHV là bất nhân. Người ta đã thân ở trong tù, mình ngoài này tự tung tự tác xúc phạm là bất dũng. Trong khi việc bất trung, bất hiếu, bất nghĩa của CHHV là chưa rõ ràng, thì kẻ lợi dụng để xúc phạm CHHV chính là bất trí, bất nhân và bất dũng vậy./.

  Bởi Admin
  30/03/2013
  3 phản hồi
  ong-nguyen-dinh-loc.png

  Còn những phát biểu khác, tôi thấy hết sức bình thường. Ông Lộc “không soạn” thì nói là “không soạn”. Ông “không thành lập” thì nói “không thành lập”. Cả 2 bên “trái, phải” đều nâng quan điểm khá nặng nề. Tôi hơi sốc khi có người gọi ông là “trở cờ”. Và tôi “phì cười” khi có người hét vang “dư luận viên đại thắng”. Ông Lộc dù có là “nguyên” này hay ”cựu” nọ vẫn là một công dân. Chữ ký của ông chỉ là 1 trong 10.000 chữ ký khác. Và điều quan trọng là ông không hề tuyên bố bản KN72 là sai dẫn đến ông xin rút tên khỏi danh sách đó. Mà ngay cả trường hợp đó xảy ra cũng nên tôn trọng quan điểm riêng của ông, đó mới là dân chủ. Chính vì đặt nặng cá nhân ông Lộc, coi chữ ký ông Lộc nặng hơn chữ ký ông “X”, ông “Y” nào đó, mới dẫn đến lời phê “trở cờ” và lời hét “DLV đại thắng”.

  Bởi Admin
  18/03/2013
  0 phản hồi

  Ngày… tháng… năm…, truyền hình tường thuật bài nói chuyện của TBT Nguyễn Phú Trọng tại Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc. Mình thấy bác Trọng nói toàn… đúng cả. Đúng với cương vị người đứng đầu một Đảng nói với các đảng viên của mình. Tổ chức nào cũng cần có các thành viên hết mình bảo vệ quyền lợi cho nó. Nếu tôi là đảng viên, tôi cũng không muốn đa đảng, tôi không muốn bỏ điều 4, tôi không muốn tam quyền phân lập. Đó chính là suy thoái chính trị. Nhưng ngược lại, một công dân thì được tự do tư tưởng, được bày tỏ chính kiến của mình. Thành ra Bản tuyên ngôn các công dân tự do ra đời, và ngay lập tức, số người ký ủng hộ tăng vọt lên vài nghìn. Thật ra Bản tuyên bố này với bài nói chuyện của TBT chẳng có gì mâu thuẫn cả. Một bên là góc nhìn đảng viên, một bên là góc nhìn công dân.

  Bởi Admin
  05/03/2013
  1 phản hồi

  Điều 4 Hiến pháp 1992 (HP92): “Đảng Cộng Sản… lãnh đạo đất nước.” Bây giờ Nhà Nước chuẩn bị ban hành HP mới và kêu gọi công dân góp ý, kiến nghị . Rất nhiều ý kiến muốn bỏ điều 4 ở trên, thay bằng nội dung khác. Thế là nhiều dư luận viên gào lên: “Phạm pháp! Phạm pháp! Đòi lật đổ chế độ!”. Lý do họ đưa ra là “HP92 quy định ĐCS lãnh đạo.” Mọi chuyện trở thành vòng tròn luẩn quẩn?

  Bởi Admin
  23/02/2013
  2 phản hồi
  protest.jpg

  Vậy với vai trò DLV, muốn chửi BTC tôi nên làm gì nhỉ… Phải bỏ công tìm dẫn chứng rõ ràng, thu thập tài liệu đầy đủ. Thận trọng trong suy luận, tránh lỗi ngụy biện, chụp mũ. Hắn ta bỏ 10 năm để viết thì DLV không thể đọc ào ào (thậm chí nghe ngóng mà không đọc) rồi chửi được. Vậy trước mắt là… khoan chửi, phải tiếp tục đọc kỹ BTC đã. Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng mà. Nào, dư luận viên chúng ta cố lên.

  Bởi Admin
  20/02/2013
  6 phản hồi
  102954_in.jpg

  Nếu suy luận một cách Toán học thì: Hiến pháp công nhận quyền biểu tình của người dân. Có luật hay không có có luật, người ta vẫn có quyền biểu tình vì Hiến pháp cao hơn Luật. Luật chỉ có vai trò cụ thể hóa quyền này: số lượng, thời gian, thủ tục đăng ký biểu tình. Chính Luật (nếu có) sẽ hạn chế, ngăn ngừa sự lộn xộn, mất trật tự của biểu tình. Không có Luật sẽ đồng nghĩa với muốn biểu tình như thế nào cũng được. HHP lại hiểu rằng “Luật biểu tình nghĩa là cho phép biểu tình, dẫn đến loạn, gây rối”… Đây là sai lầm rất căn bản của HHP và của đông đảo “dư luận viên”. HHP nói “Biểu tình là để chống lại chính phủ nước mình” tức là nói “hiến pháp cho công dân quyền… chống lại chính phủ nước mình”!

  Bởi Admin
  07/02/2013
  2 phản hồi
  thaydoiluong_2.jpg

  Câu chuyện thứ 2 chính tôi nghe thấy từ một bác chạy xe ôm. Bác ấy than mấy tuần nay không thấy ai gọi xe ôm chở đi biểu tình chống Trung Quốc. Bác ấy kết luận 1 câu là “chắc tụi nước ngoài nó hết cho tiền nên không đi nữa”. Tôi nghe mà ngán ngẩm cho dân trí mình. Mà nghĩ cũng tài, thế quái nào mà nhồi được vào đầu bác xe ôm cái suy nghĩ “biểu tình vì tiền”.

  Bởi Admin
  05/02/2013
  2 phản hồi
  v_kh_c_a_th_k_21.jpg

  Nhân nói về chuyện vô ơn bạc nghĩa, lại nhớ đến ngài đại tá – PGS – TS – NGUT - Trần Đăng Thanh. Ông nói “họ (Trung Quốc) đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa”. Xét theo tiêu chí “không vong ân bội nghĩa” ở trên thì không lẽ đưa… Trung Quốc vô lực lượng lãnh đạo? Cái này thì tôi thua. Như vậy là phản bội Tổ Quốc. Xin thứ lỗi cho tôi, Trần Đăng Thanh.

  Pages