Nguyễn Công Huân

 • Bởi Admin
  09/10/2015
  1 phản hồi

  ”Tổng thống Hoa Kỳ và Chủ tịch Trung Quốc thực sự không biết làm sao để nói chuyện với nhau. Họ như hai chiếc máy tính chạy hai hệ điều hành khác biệt”. Đó là một kết luận của một quan chức Hoa Kỳ nói với tôi, người này đã quan sát trực tiếp nhiều hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

  Bởi Admin
  30/07/2015
  6 phản hồi

  Bạn hãy bình tĩnh khi nghe tin này: Các đảo nhân tạo của Trung Quốc tại khu vực tranh chấp trên biển Đông hiện nay có tổng diện tích bằng một phần ba thành phố Manila, thủ đô của Philippines.

  Bởi Admin
  25/06/2015
  38 phản hồi

  Tôi đang có ý định kiện Tổng biên tập Nguyễn Chí Hiếu của tuần báo Văn Nghệ TP HCM ra tòa vì "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" - Điều 258 BLHS, nếu tuần báo này không gỡ bài và đăng lời xin lỗi. Gần đây lực lượng công an đã bắt giam một số thành viên của nhóm "Thánh Cô Cô Bóc" chuyên đăng tin đồn vô căn cứ về một số nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz Việt Nam, và họ cũng bị truy tố theo điều 258. Để xem lực lượng công an Việt Nam sẽ bảo vệ người dân không thuộc giới showbiz như thế nào, hay chỉ người nổi tiếng mới có quyền được bảo vệ?

  Bởi Admin
  25/06/2015
  0 phản hồi

  Tâm lý phản đối hiệp định trong bầu không khí chính trị Mỹ đang gia tăng. Những người chỉ trích TPP cho rằng hiệp định sẽ có lợi cho các doanh nghiệp nhưng bỏ rơi công nhân Mỹ, và cho rằng các tranh luận về hiệp định này bị bóp nghẹt vì các cuộc đàm phán đều được thực hiện một cách bí mật. Phe ủng hộ TPP tranh luận rằng cần thiết phải mở ra những thị trường mới cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ, và rằng TPP mang tính quan trọng sống còn để hỗ trợ việc xoay trục của Mỹ sang khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

  Bởi Admin
  02/05/2015
  0 phản hồi

  Một câu hỏi quan trọng đối với nhiều nhà bất đồng chính kiến là Việt Nam sẽ dân chủ hóa bằng cách nào? Trong khi tất cả đều ngầm hiểu, và đôi khi xác định rõ ràng, rằng họ sẽ theo đuổi con đường bất bạo động, thì họ vẫn có những phương thức khác nhau để thay đổi hệ thống chính trị. Dưới mỗi phương thức là một quan điểm đối ngược về mối quan hệ giữa dân chủ và phát triển xã hội và kinh tế.

  Bởi Admin
  30/01/2014
  20 phản hồi

  Ngoảnh mặt đi, ngoảnh mặt lại, một năm cũ đã trôi qua, và một năm mới đang đến. Trước thềm năm mới này, nếu được hỏi về diễn biến chính trị đáng chú ý nhất của năm 2013, có lẽ nhiều người sẽ không ngần ngại trả lời: Đó là sự soán ngôi ngoạn mục của phong trào đòi Quyền Con Người tại Việt Nam.

  Bởi Admin
  17/12/2013
  0 phản hồi

  “Nhiều đối tượng phải chịu thiệt thòi trong xã hội bởi vị thế của họ quá nhỏ bé so với các nhóm lợi ích đang lợi dụng đặc quyền đặc lợi để thao túng toàn xã hội.” Thông cáo báo chí viết. “ Chúng tôi mong rằng qua cuộc thi này, các đối tượng yếu thế có cơ hội được nói lên tâm nguyện của mình và đề xuất những phương án giải quyết các vấn đề bất bình đẳng mà họ gặp phải. Chúng tôi lo ngại rằng nếu chúng ta không chú trọng giải quyết những bất bình đẳng và mâu thuẫn đang ngày càng dâng cao trong xã hội, Việt Nam có thể đối mặt với nguy cơ khủng hoảng, xã hội đổ vỡ và tan rã trong bạo lực.”

  Bởi Admin
  21/11/2013
  10 phản hồi

  Những kẻ chống lại quyền con người tức là đang đẩy con người vào thế phải vùng lên. Hãy trách họ, đừng đổ tội cho dân chủ!

  Bởi Admin
  10/05/2013
  45 phản hồi

  Ngay cả khi phong trào Con Đường Việt Nam là quân xanh quân đỏ của Đảng CSVN, thì chừng nào nó còn nâng cao dân trí, chừng nào nó còn thúc đẩy xã hội dân sự mạnh lên, chừng nào nó còn công khai chất vấn chính quyền về những vi phạm nhân quyền của họ, thì hãy ủng hộ nó. Đừng sợ bị lừa! Nếu chế độ độc tài sử dụng kế sách này làm "cạm bẫy" hay "lối thoát" cho mình thì họ đang tự bắn vào chân mình, giống như con khủng long chúa kia.

  Bởi Admin
  24/01/2013
  6 phản hồi
  danluan_b073.jpg

  Ban Tổ chức (BTC) vui mừng thông báo cuộc thi viết "Quyền Con Người và Tôi" đã có kết quả cuối cùng từ Ban Giám Khảo (BGK) như sau...

  Bởi Admin
  14/12/2012
  6 phản hồi
  a4sizeposter_screen.png

  Xin chia sẻ với tất cả các bạn một sự thật, đó là CDVN tổ chức cuộc thi này không phải để tìm ra ai là người hiểu rõ về Quyền Con Người hơn cả. Chúng ta đến với cuộc thi này để chia sẻ những suy tư của cá nhân mình về đất nước và con người Việt Nam, vào thời khắc mà đạo đức đang suy đồi, kinh tế đang suy thoái và thể chế đang suy vi. Sự thật là cuộc thi này mong muốn thắp lên ánh lửa trong mỗi chúng ta, để chúng ta nhìn thấy quyền của mình và quyền của người khác rõ nét hơn, lấy đó làm định hướng cho hành vi của mỗi cá nhân.

  Bởi Khách
  04/10/2012
  4 phản hồi

  Tương lai chính trị của Thủ tướng Việt Nam đang treo trên sợi chỉ khi mà Ban Chấp Hành Trung ương Đảng CSVN tập họp trong bối cảnh bất ổn kinh tế và bê bối tài chính đang diễn ra, các chuyên gia cho biết.

  Bởi Admin
  30/09/2012
  9 phản hồi

  Giai cấp mới cũng tham lam giống như giai cấp tư sản thời kỳ đầu, nhưng lại không cần cù và tiết kiệm bằng các nhà tư sản. Nó là tổ chức cố kết và khép kín, giống như giai cấp quý tộc, nhưng lại thiếu tâm hồn tinh tế và phẩm chất của người hiệp sĩ

  Bởi Admin
  10/08/2012
  0 phản hồi

  Do đó, phát triển dài hạn thành công cần được thúc đẩy từ hai hướng: Nó cần có động lực từ công nghiệp hóa, đi kèm với sự tích lũy ổn định về vốn xã hội và khả năng thể chế để duy trì một nền kinh tế phát triển dựa trên nền tảng dịch vụ, một khi công nghiệp hóa đã đạt tới giới hạn. Không có sự thúc đẩy của công nghiệp hóa, sự cất cánh của nền kinh tế trở nên khó khăn. Nhưng không có đầu tư bền vững vào vốn con người và việc xây dựng thể chế, thì sự tăng trưởng sẽ có ngày cạn kiệt.

  Bởi Admin
  13/07/2012
  5 phản hồi

  Tôi đã nhận được lá thư ngỏ bác gửi tới cá nhân tôi đặt câu hỏi về chuyện kiểm duyệt phản hồi và bài viết trên trang ConDuongVietNam.org. Lúc đầu tôi không định trả lời thư “chất vấn” của bác, nhưng xét thấy đây có thể là suy nghĩ chung của nhiều người, nên tôi đã quyết định đăng tải nó và cũng như phần trả lời này công khai trên Dân Luận để mọi người cùng tỏ.

  Bởi Admin
  05/04/2010
  17 phản hồi

  Tôi không biết các bác bịa chuyện này ra với mục đích gì, chia rẽ Dân Luận và X-cà, hoặc gây hoang mang cho độc giả Dân Luận - nhưng tôi biết chắc chắn rằng hành vi đột nhập trái pháp luật và dối trá chắc chắn không đem lại "sự công bằng trên thế giới ảo", và cũng như không thể tạo ra "sự thay đổi của đất nước theo chiều hướng tích cực" như các bác mong muốn. Nói dối như thế hoàn toàn bất lợi cho các bác, nhất là khi các bác luôn to mồm tuyên bố "tôn trọng sự thật". Rất mong các bác rút kinh nghiệm :D

  Bởi Admin
  20/03/2010
  38 phản hồi

  Tôi chỉ xin điểm qua một số điều dễ thấy nhất, chỉ cần dùng Google cũng có thể kiểm chứng được, để cho mọi người thấy cách xây dựng profile của các bác tin tặc có vấn đề ra làm sao. Cũng may là các bác đưa hồ sơ của tôi lên, do đó tôi mới có điều kiện kiểm tra những gì các bác biết về tôi nó sai lệch thế nào. Mong rằng các bác đính chính lại và viết chính xác hơn cho các profile khác.