Nguyễn Chí Đức

 • Bởi Admin
  26/12/2013
  10 phản hồi

  Một số mục tiêu của anh nêu ra, quả thật là quá liều lĩnh như "trong 10 năm đến 20 năm Việt Nam sẽ trở thành một trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 đến 30 năm Việt Nam sẽ trở thành một trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới" hay "chậm nhất 11 tháng tệ nạn tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam sẽ giảm ít nhất 90%".

  Bởi Admin
  19/12/2013
  4 phản hồi

  ĐCSVN đã tàn phá nặng nề khả năng phản biện, đầu độc tư tưởng các thế hệ thanh niên Việt Nam trong tổ chức này ngay từ khi tâm hồn họ còn rất trong sáng, động lực đầy nhiệt huyết.

  Bởi Mắt Bão
  13/12/2013
  3 phản hồi

  Công luận tại Việt Nam trong tuần đầu tháng 12 xôn xao về việc công khai từ từ bỏ đảng Cộng sản của các ông Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng và bác sĩ Nguyễn Đắc Diên tại Sài Gòn.

  Trước đó có một số người từng thực hiện biện pháp tương tự; tuy nhiên số này vẫn còn là thiểu số trong chừng hơn ba triệu đảng viên tại Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  06/10/2013
  0 phản hồi

  Vậy theo sở kiến hẹp hòi của kí giả, nên theo chỗ thông thường trên đường sống hiện tại mà chỉ dẫn cho họ, như chuyện xảy ra trong xứ mà tiếp xúc mật thiết với sự sống của họ, chuyện phù thu lạm bổ trong hương thôn, lạm quyền trái phép của kẻ thừa hành công việc và những tấn kịch lường công bớt gạo của bọn tư sản. Chỉ vạch cho họ giác ngộ, sau mới dẫn tiến lên đường mới. Nếu không chăm vào chỗ cần thiết đó mà đem những học thuyết cao xa đó kêu gào hàng ngày, nói gần bình dân mà kì thực cách xa họ đến muôn ngàn dặm!

  Bởi Admin
  16/09/2013
  1 phản hồi

  Một năm sau ngày tôi gửi đơn xin ra khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN). Là một năm trải nghiệm khá thú vị khi nhìn lại Tổ Chức mình từng là thành viên, với vị thế độc lập của một người ngoài hệ thống không bị những điều lệ, nghị quyết của Đảng (*) siết chặt não trạng.

  Bởi Admin
  14/07/2013
  3 phản hồi

  Lý do bỏ đảng thì có nhiều như mưu sinh, sức khỏe, hoàn cảnh gia đình v.v… và một lý do nữa là vấn đề về tư tưởng đã không còn tin vào chủ thuyết Cộng sản, chán ngán với hàng ngũ lãnh đạo cầm quyền. Hiện tượng bỏ đảng là không ít, nhưng chủ yếu là bỏ theo hình thức không công khai, mà phải nại một lý do gì cho hợp tình, hợp lý, đơn giản hơn là âm thầm không đi sinh hoạt nữa. Cũng có một số người dám viết đơn ra khỏi đảng vì lý do tư tưởng, nhưng để công khai lên mạng thì thực tế chỉ đếm trên đầu ngón tay.

  Bởi Admin
  04/06/2013
  5 phản hồi

  Ngay sau đó, một số công an (Chúng tôi đã gặp những người này trong Trại Lộc Hà, bên Bờ Hồ…) đã gây sự và đánh đập dã man Nguyễn Chí Đức trước sự chứng kiến của tất cả nhân dân, những khách qua đường… Tất cả nhân dân và những người đến can ngăn, bảo vệ Nguyễn Chí Đức đều bị trấn áp, ngăn chặn và đánh đập không thương tiếc.

  Bởi Admin
  30/05/2013
  5 phản hồi

  Nói thật với ông nhé, tôi xin vào đảng cộng sản chẳng phải vì lý tưởng CNXH gì cả, tôi đã biết CNXH đào đâu cho có. Tôi xin vào đảng là vì và chỉ vì miếng cơm manh áo. Đời tôi đã khổ nhiều, trải qua hai kiếp sống nông dân và công nhân cho đến giờ đây tôi vẫn chưa sống được. Trong khi đó giai cấp đảng của ông hiện đang sống được và sống sung sướng, vậy nên tôi mới một mực đòi theo đảng của ông

  Bởi Admin
  27/05/2013
  1 phản hồi

  Đa đảng là đúng. Phải đa đảng. Bởi vì nếu như có một đảng thì anh muốn làm sai bao nhiêu cũng được. Nếu đa đảng, có 2 đảng trở lên người dân có thể là: tôi chọn anh này đúng. Mặc dù nó không đúng vĩnh cửu, nó không đúng lâu dài, nhiệm kỳ này anh đúng tôi chọn anh, nhiệm kỳ sau anh sai tôi chọn đảng khác tôi theo. Đúng là tôi theo, mà hợp với ý dân là tôi theo. Đấy! “Ý đảng lòng dân” nhưng “Ý Đảng lòng dân” đã gặp nhau được bao nhiêu?

  Bởi Admin
  10/04/2013
  5 phản hồi

  Tôi phóng xe tới một chỗ rồi nằm nghỉ. Tôi gọi cho bạn vì tôi không dám gọi công an vì chắc chắn tôi có gọi thì công an vẫn không làm gì. Gọi cơ quan thì tôi sợ ảnh hưởng tới ngành và họ đưa về bưu điện Hà Nội làm xét nghiệm cho tôi thì cũng chìm xuồng thôi cho nên tôi gọi bạn hữu anh em cho tin tưởng.

  Bởi Admin
  09/04/2013
  2 phản hồi
  nguyenchiduc1.jpg

  Các học trò “xuất sắc” của Marx như Lê nin, Stalin, Mao trạch đông… luôn đề cao bạo lực, coi việc bắn giết (súng đẻ ra chính quyền) là đường lối giải quyết mâu thuẫn giai cấp nhằm đạt mục đích chính trị.

  Bởi Admin
  09/04/2013
  3 phản hồi

  Anh Nguyễn Chí Đức, tức blogger Đông Hải Long Vương, vừa bị một nhóm côn đồ lạ mặt tấn công tại khu vực khu công nghiệp Nam Thăng Long khi anh đi ăn trưa. Rất may, anh đã được người dân xung quanh giúp đỡ. Hiện giờ, bạn bè anh đã đưa anh Đức đi bệnh viện để khám sức khỏe.

  Bởi Admin
  23/03/2013
  10 phản hồi

  Tôi không có nhu cầu truy tìm động cơ sự việc bi hài này, chẳng hạn như ông Lộc bị CS nắm bài tẩy, bị dí súng vào đầu, bất mãn một vấn đề cá nhân nào đó hay chính ông Lộc là “siêu chim mồi“? Những chuyện này với tôi và đa số mọi người đã ký tên vào tuyên bố này, kiến nghị kia liên quan đến sửa đổi Hiến Pháp 1992 không thay đổi lập trường. Vì việc góp sức cùng kí tên vào Kiến Nghị 72 nói riêng và các tuyên bố khác nói chung là tôi và những người có cùng suy nghĩ chỉ khiêm tốn muốn góp một giọt nước trong biển cả nhằm vun lại thành cơn sóng gột rửa những rác rưởi, thối nát đang làm băng hoại, khốn đốn dân tộc Việt Nam bấy lâu nay.

  Bởi Admin
  05/03/2013
  9 phản hồi

  Sau sự việc đánh giá cán bộ đảng viên theo Nghị quyết TW4, và đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm, tôi nhận thấy hầu như việc đánh giá chỉ mang tính hình thức, chiếu lệ, theo khuôn mẫu định sẵn. Hầu như cán bộ đảng viên chỉ đánh giá 1 cách chung chúng, công tác phê và tự phê diễn ra xuề xòa, sợ mất lòng nhau. Tôi cho rằng đó cũng chính là căn nguyên giảm tính chiến đấu trong Đảng, góp phần cho những đảng viên thoái hóa, biến chất len lỏi tới những vị trí trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước, gây xói mòn niềm tin trậm trọng trong nhân dân.

  Bởi Khách
  01/03/2013
  3 phản hồi
  danluan_b0154.jpg

  Hiện nay, ĐCSVN là đảng đang cầm quyền cho nên mọi vấn đề tồn vong của dân tộc phụ thuộc chủ yếu vào Đảng này. Trong quá khứ, ĐCSVN có những công lao trong công cuộc giải phóng dân tộc, đưa vị thế Việt Nam có tên trang trọng trên bản đồ thế giới sau gần một thế kỷ bị ngoai bang đô hộ, can dự tính đến 1975. Điều này tuy còn có nhiều ý kiến tranh luận nhưng cá nhân tôi phản đối quyệt liệt nếu ai có ý định lợi dụng “đục nước thả câu” làm chia rẽ, ly khai dân tộc chứ không phải vấn đề học thuật, lịch sử. Nhưng rõ ràng tôi nhận thấy đến thời điểm này chủ thuyết Cộng Sản đã lạc hậu, kìm hãm sự phát triển của đất nước. Những tiến bộ, thành công trong kinh tế, quản lý xã hội hiện nay ở Việt Nam chẳng có liên quan gì đến Chủ nghĩa xã hội, chủ thuyết Cộng Sản cả.

  Bởi Admin
  18/02/2013
  1 phản hồi

  Nhưng theo xu thế thời đại họ không thể ham hố quyền lực mãi được. Càng rắp tâm có ý định đó, càng dùng công an để đàn áp dân lành, bịt miệng những tiếng nói tự do thì chế độ Cộng Sản càng mất dần đi những tình cảm còn sót lại của những người dân đen vốn không bị những áp bức bất công gây nên, còn phần lớn xã hội thì ai ai cũng chán nản lắm rồi. Hơn nữa, những người là cựu chiến binh, lão thành Cộng Sản chân chính cũng không thể ôm khư khư, hoài niệm về quá khứ trong khi xã hội thì đã thay đổi khác xa với thời của họ dấn thân. Đó là những người có lương tri, nhân phẩm của người Việt. Họ chẳng dại gì làm bình phong cho các ông lãnh đạo dùng người này, người kia có uy tín để trấn an dư luận. Theo suy nghĩ của tôi thì họ thay vì có danh là nhân sĩ, trí thức của chế độ chỉ có tiếng vang nhất thời do Cộng Sản ca tụng mà phải là Nhân sĩ-Trí thức dấn thân của dân tộc thì tiếng thơm muôn thở và được các tầng lớp nhân dân kính trọng.

  Bởi Admin
  27/12/2012
  2 phản hồi
  dtgmkiet.jpg

  Tôi phải thành thật xin lỗi mọi người, đây là sự kiện không hay mà ít nhiều tôi cũng có dính líu cho dù thân phận chỉ là đầu sai. Vào năm đó tôi và rất nhiều thanh niên trai tráng khỏe mạnh-can đảm được điều động 1 tuần có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu đối với những giáo dân khi cấp trên ra lệnh. Quả thực, lúc đó tôi rất “say máu”, nổi trận lôi đình khi nghe lời phát biểu đã bị cắt xén của đài truyền hình Việt Nam về lời phát biểu của ông Ngô Quang Kiệt. Mãi về sau này tìm hiểu trên Internet thì tôi mới biết được sự thật. Cách đây 6 tháng, vô tình tôi gặp lại một người thanh niên cũng chung nhiệm vụ như mình. Tôi có kể lại chuyện này với anh ta và Anh cũng có thái độ ngượng ngùng giống như tôi khi biết ra sự thật. Cũng vào thời gian đó, tôi chứng kiến quần chúng ủng hộ cho chính quyền Hà Nội, phần lớn trong số họ là các cựu chiến binh CS, người làm công tác thanh niên, các bộ ở khu phố. Tựu chung lại họ có một tâm trạng giống nhau đó là bị kích động do chính quyền giật dây mà không hề hay biết.

  Bởi Admin
  23/12/2012
  4 phản hồi
  tran_dang_thanh.jpg

  Một ngày nào đó quí vị sẽ cám ơn trời đất, số phận vì quí vị không phải hay không được ở cấp lãnh đạo của ĐCSVN vì bất kì lý do gì. Nếu không quí vị cũng chẳng khác ông đại tá Trần Đăng Thanh là mấy. Cho nên quí vị có ý định tổng sỉ vả ông Thanh thì xin hãy soi xét lại chính mình. Chúng ta cùng “đồng bệnh” ma túy Cộng Sản nên có cái nhìn nhân bản với những người như ông Thanh. Thay vì chỉ trích cay độc đại tá Thanh trên Internet thì chúng ta hãy làm việc thiết thực bằng cách vận động những người như Ông từ bỏ ĐCSVN và dĩ nhiên mỗi người chúng ta hãy làm gương trước đã.

  Bởi Khách
  18/12/2012
  0 phản hồi
  i-quit-part-1-slide-001.jpg

  Nguy cơ trở thành người Tàu gốc Việt hiện nay là rất lớn, nếu không huy động được toàn lực nhân dân trong nước, cộng thêm yểm trợ của các nước lân bang, thì ít nhất sẽ mất miền Bắc (nếu không để bị mất Tây Nguyên). Một bộ phận dân Việt nếu tiếp tục chạy thoát được sang các nước khác hoặc các nước Âu Mỹ, thì cũng sẽ là di dân, và vài thế hệ nữa thì cũng bị lai giống hoặc đồng hóa, không còn nói được tiếng Việt nữa.

  Bởi Khách
  03/12/2012
  19 phản hồi
  phat_the_dang_vien_2012_06.jpg

  "Con đi du học là từ đồng tiền ba đã ăn cắp của dân. Ba hy vọng, con học hành thành tài, có một cuộc sống bình an và quan trọng nhất là hãy nuôi dạy con của con sau này không phải bằng những đồng tiền ăn cắp như ba đã làm".

  Bởi Hồ Gươm
  03/12/2012
  1 phản hồi
  nguyenchiduc-the-dang-nguyen-chi-duc.jpg

  Chính vì vậy qua bài viết này tôi mong mỏi tìm gặp, giao lưu với những anh chị em đã từng là đảng viên ĐCSVN mà viết đơn từ bỏ hay âm thầm ra khỏi tổ chức này.

  Bên cạnh đó, nếu ai có nhu cầu cần giúp đỡ, chia sẻ những kinh nghiệm làm sao ra khỏi ĐCSVN không bị hụt hẫng, bị gia đình - thân hữu ở cơ quan (ví dụ: quân đội, công an, tuyên giáo) xa lánh thì hãy nhanh chóng liên lạc với tôi. Nói một cách khác chúng ta “bắt sóng” để tìm đến nhau, cùng sinh hoạt trong một mái ấm CLB “Bạn giúp Bạn” nhằm vượt qua những trắc trở trong cuộc sống phải đối mặt sau khi ra khỏi ĐCSVN và sự dằn vặt về tư tưởng bấy lâu nay hay những biểu hiện khó khăn khác.

  Bởi Hồ Gươm
  19/09/2012
  2 phản hồi

  Nhưng thật khốn nạn, có ai hiểu trong lòng Chí Đức lại sục sôi những cơn bão lớn. Hơn một năm sau cú đạp lịch sử 17/7/2011, cuộc sống Chí Đức đã thay đổi hoàn toàn. Lão ấy đã hiểu người yêu của mình sau hơn 10 năm yêu nhau, nó có coi Lão ra cái đ... gì đâu. Người yêu đó nó chỉ lợi dụng, hãm hại lão mà thôi. Mà thực sự Lão ấy đã hết yêu nó từ hồi 2004 hay 2006 gì đó, nhưng vì mẹ Chí Đức, rồi gia đình khuyên ngăn mãi. Gia đình truyền thống cách mạng nên cũng không dễ dàng chấp nhận, Chí Đức bề ngoài có thể là một gã rất gàn, nhưng thực tế anh là mẫu người của gia đình. Nhiều lần nghe ông anh tâm sự mà nể

  Đến đúng ngày sinh nhật lần thứ 36, bằng một hành động rất bình tĩnh và lạnh lùng, Chí Đức tuyên bố chia tay con người yêu tên Đảng. Kết thúc một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

  Bởi Admin
  13/09/2012
  36 phản hồi

  Một lần nữa, tôi rất mong tổ chức Đảng cấp trên xem xét cho tôi được ra khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam càng sớm càng tốt dù được chấp thuận hay bị khai trừ cũng được.

  Bởi Admin
  17/07/2012
  1 phản hồi

  Cái hệ thống chính trị này làm cho người Việt Nam công tác trong ngành an ninh trước sau cũng bị tha hóa ít nhiều, bị ngu muội hóa, bị công cụ hóa để hãm hại, ức hiếp, làm khổ người Việt thay vì bảo vệ người Việt trước cái ác, cái xấu, cường quyền bạo lực, hướng dẫn người Việt sống tốt với nhau hơn. Chúng ta thường nghe, xem thấy những bài báo, bản tin ca ngợi nước Việt Nam rất ổn định chính trị, an toàn nhưng có ai nghĩ sâu xa rằng Công An Việt Nam đã là “sư phụ của khủng bố” rồi thì lấy đâu cái xấu, mầm mống phản ứng nào chen vào để lên ngôi nữa?

  Bởi Admin
  16/12/2011
  13 phản hồi

  Chiều 2/8/2011. Ngày ấy, ở Hà Nội diễn ra hai sự kiện: phiên xử phúc thẩm TS. Luật Cù Huy Hà Vũ và cuộc họp giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, với nội dung thông báo kết quả điều tra vụ “đạp mặt người biểu tình”. Cảm giác “lạnh người” khi nghe tin ấy: Bộ Công an tổ chức họp báo ngay tại Thành ủy Hà Nội (giữa trung tâm thủ đô) để thông báo kết quả điều tra, và trước đó, tin đồn ít nhiều rằng đã có những cuộc tiếp xúc, điều đình giữa công an và người biểu tình bị đạp mặt – anh Nguyễn Chí Đức. Chúng tôi đều hiểu rằng, không có lý gì mà công an tự tin đến thế. Chắc là sẽ có một diễn biến gì đó…

  Pages