Nguyễn Anh Dũng

 • Bởi Hồ Gươm
  25/08/2013
  4 phản hồi

  Diễn tập "Chống khủng bố", với tình huống đặt ra là: Giải cứu con tin bị bắt cóc, cướp có vũ trang và đặc biệt là chống tụ tập đông người trái phép, biểu tình bạo loạn. Do thế lực thù địch, phản động nước ngoài chỉ đạo, lôi kéo kích động người dân nhẹ dạ cả tin chống lại chính quyền.

  Lực lượng tham gia có các đơn vị quân đội, công an và các tổ chức dân vệ. Khung cảnh thật hoành tráng, có đủ binh chủng hợp thành bao gồm: không quân, hải quân, lục quân. Các cảnh đấu võ, đuổi bắt, đột nhập, tấn công của lực lượng chống khủng bố, trong bộ quân phục màu đen, màu của sự chết chóc, của đội quân SS thời Đức quốc xã trong thế chiến thứ II.

  Bởi Admin
  10/08/2013
  11 phản hồi

  Rất nhiều người đọc vừa tức cười, vừa khó chịu khi xem mấy cái bài báo nhảm nhí đó. Bạn đọc điện thoại cho tôi, người thì nói rằng mấy cái trang báo đó tự làm mất uy tín quá mức, người thì nói, nó có uy tín bao giờ đâu mà mất, báo chí gì cái lũ đó! Từ nay, không bao giờ phí thời gian vào xem mấy cái trang nhảm nhí đó nữa. Đúng là “Một sự bất tín, vạn lần bất tin”.

  Bởi Admin
  16/07/2013
  12 phản hồi

  Vậy Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, NS Việt Khang, các Blogger Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải, 14 thanh niên công giáo và nhiều người khác có được hưởng cái "Tinh thần nhân văn" như TBT nói hay không? Trong khi đó "Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật" (Điều 52 HP).

  Bởi Hồ Gươm
  24/01/2013
  0 phản hồi
  cac_dong_chi._x.jpg

  Trong cuộc tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ ngày 01/12/2012. TBT Nguyễn Phú Trọng lại nói:“Kỷ luật mà không tính kỹ nó đẻ số ra, mai kia lại ân oán, thù oán đối phó lại mà thành phe phái thì nội bộ nó rối” (Petrotimes 08/12/2012).
  Những lời phát ngôn như trên, có một sức mạnh ghê gớm, nó vô hiệu kỷ luật Đảng và pháp luật của nhà nước. Đã tạo nên các . . . Đồng chí X', cổ vũ cho hành vi lợi dụng chức vụ để phạm tội, nếu như có bị truy cứu thì chỉ cần “Nhận trách nhiệm” là xong. Phải chăng đây cũng là biểu hiện của một loài “Sâu”?

  Bởi Hồ Gươm
  10/12/2012
  0 phản hồi
  danluan_b021.jpg

  Hồ Chủ Tịch nói: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng song”. Vận nước hiện nay đang ở giai đoạn khó khăn, sa sút triền miên. Nếu chỉ dựa vào số lượng đảng viên ít ỏi, đang nắm thực quyền nhưng lại sa vào tham nhũng nghiêm trọng. Không tôn trọng nhân quyền thì không thể chống được thù trong lẫn giặc ngoài. Cũng là làm trái với tuyên ngôn nhân quyền của Liên Hợp Quốc. Đó là điều chắc chắn.

  Bởi Hồ Gươm
  18/09/2012
  2 phản hồi

  Như vậy đã rõ, thế lực thù địch, phản động không ở đâu xa lạ, mà đang hiện hữu ngay trong lòng chế độ. Bộ máy khổng lồ của các cơ quan kiểm tra, thanh tra, điều tra dường như bất lực trước sự thật này. Trong khi đó lại luôn theo dõi bắt bớ, khủng bố, bỏ tù những người biểu tình nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia. Những người dân oan khiếu tố tham nhũng. Những người cầu nguyện cho hòa bình, nhân ái và tự do tôn giáo. Những người bất đồng chính kiến. Đắc biệt tiếng nói của những người đấu tranh ôn hòa cho tự do, dân chủ và nhân quyền, tiêu biểu như các Blogger Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần và Nguyễn Thanh Hải …

  Những người này là trí thức, những Đảng viên CS bình thường, những người đã một thời là trụ cột của chế độ, những người cựu chiến binh, gia đình chính sách, còn lại đa sỗ là người lao động. Đàn áp những người này tức là nhà nước cộng sản đã xâm phạm các quyền con người của “Giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc” (Đ 4 HP).

  Bởi Hồ Gươm
  03/08/2012
  1 phản hồi

  Thật cảm động khi thấy những mái tóc bạc bên mái tóc xanh của các vị cao niên như cụ bà Lê Hiền Đức, nghệ sỹ violon Hải. Các bà mẹ tay bế con thơ, tay dắt con nhỏ. Có người phải ngồi trên xe lăn cùng các bạn trẻ đã không quản mọi nối gian truân, nguy hiểm để cùng hoà tiếng nói chung “Đả đảo quân Trung Quốc xâm lược”.

  Bởi Hồ Gươm
  22/04/2012
  0 phản hồi

  Thời gian và lịch sử đã chứng minh: Đảng cộng sản muốn đưa con người lên thiên đường, nhưng lại đẩy họ xuống địa ngục lúc nào không biết. Do không đủ nghị lực để tự vượt qua được chính mình, trước tham vọng về quyền lực, tiền tài và danh vọng. Không đủ khả năng lãnh đạo đất nước bằng chế độ độc tài.
  Thiết nghĩ chỉ có mở rộng dân chủ, đổi mới thể chế chính trị, hoà hợp dân tộc, tôn trọng nhân quyền. Bằng việc thực hiện một cách nghiêm chỉnh các chính sách pháp luật cụ thể, để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Thực sự là nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, thì đất nước mới có ổn định và phát triển. Đúng như nguyên tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông C. An-nan đã từng nói (Báo Nhân Dân ngày 23/3/2005).

  Bởi Hồ Gươm
  08/01/2012
  7 phản hồi

  Với tư cách từng là chủ tịch quốc hội nay là tổng bí thư đảng, Ông đã thực hiện quyền kiểm tra, giám sát như thế nào và giải quyết sự việc ra sao? Nếu không biết thì đó là sự quan liêu, năng lực trình độ yếu kém, một sự vô trách nhiệm đến mức tàn bạo. Nếu biết mà không xử lý có nghĩa Ông đã bao che, dung túng để trở thành đồng phạm (Đ 20 LHS) rồi đó. Vì vậy kẻ tội phạm đã coi thương sự lãnh đạo của Ông hoặc Ông cũng liên quan đến tội phạm nên không đủ tư cách để lãnh đạo?

  Bởi Admin
  16/09/2011
  0 phản hồi

  Dân oan được hiểu đó là nạn nhân của các bản án, quyết định trái pháp luật (Đ 295, 296 LHS) hoặc các thủ tục hành chính vô lý, chồng chéo. Dân oan có thể là một đơn vị, một tổ chức, một doanh nghiệp, còn đa phần là người dân ... Buộc họ phải sử dụng biện pháp phòng vệ chính đáng (Đ 15 LHS), đấu tranh ôn hoà thông qua các đơn thư khiếu tố, đơn khởi kiện. Để bảo vệ lợi ích nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tập thể của công dân.

  Bởi Hồ Gươm
  01/08/2011
  1 phản hồi

  Thật không thể tin mặc dù đó là sự thật, kẻ phạm tội chỉ bằng các giao dịch bất hợp pháp đã biến các cơ quan đảng và nhà nước có liên quan, thành phương tiện để thực hiện mưu đồ của mình. Khi mà người lãnh đạo đã tự hạ mình xuống ngang hàng với bọn lưu manh, côn đồ và trở thành đồng loã để cùng nhau chia chác, trục lợi trên phần tài sản ăn cắp của nhà nước, cướp đoạt được của dân. Mà trường hợp phạm tội của Nguyễn Thị Minh Châu tại phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội là một vụ điển hình.

  Bởi Hồ Gươm
  23/06/2011
  7 phản hồi

  Trải qua 23 năm bằng tiền của, công sức của gia đình, cố gắng vươn lên tự xoá đói, giảm nghèo mới tạo dựng được. Bỗng dưng bị tranh chấp và khởi kiện đòi lại đất một cách vô lý nên đã được pháp luật bảo vệ. Nhưng rồi lai bị kháng nghị và bị xét xử lại một cách oan sai, nhằm “Khủng bố và bức tử hàng loạt dân cư” (Đ 84, 100 LHS). Buộc lòng chúng tôi phải gửi đơn thư khiếu tố tới ông Nông Đức Mạnh, người đứng đầu ban chấp hành trung ương đảng là cơ quan có thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết. Theo hướng dẫn bằng văn bản, của một số cơ quan trung ương và công luận.
  Thời gian đã gần tám năm trôi qua, với hơn 1200 lần đơn thư gửi đi nhưng đến nay sự việc vẫn hoàn toàn chìm trong im lặng, bị bưng bit thông tin, không công khai, minh bạch vụ án. Điều đó đã mặc nhiên thừa nhận các đơn thư là đúng pháp luật. Thế nhưng vẫn không một lần được giải quyết.

  Bởi Admin
  22/12/2010
  0 phản hồi

  Bộ máy khổng lồ của các cơ quan kiểm tra, thanh tra, điều tra vẫn không ngăn chặn được tội phạm, đặc biệt là tội phạm có tổ chức từ trung ương tới địa phương. Cái vòng luẩn quẩn: Phạm tội > hối lộ > tham nhũng > bao che > thoát tội > rồi lại phạm tội v.v ... vẫn ngang nhiên tồn tại. Từ đó nỗi oan ức, cực khổ của người dân khi phải sống trong một chế độ đầy dẫy những bất công, dã man và tàn bạo ngày càng gia tăng.

  Bởi Admin
  09/08/2010
  0 phản hồi

  Ở Việt Nam lâu nay hai chữ “Nhân quyền” được coi là nhậy cảm, là điều cấm kỵ. Nhưng ai lên tiếng về thực trạng nhân quyền ở Việt Nam đều bị coi là luận điệu của của các thế lực thù địch, phản động vv và vv… Theo Ông: Nhân quyền ở Việt Nam như chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Thế nhưng Ông lại cố tình quên lời cảnh báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Nếu nước độc lập mà dân không được hưởng hạnh phúc tự do, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì”.