nguy hiểm

 • Bởi Admin
  15/08/2015
  0 phản hồi

  Một clip thí nghiệm dụ dỗ bé gái qua mạng xã hội vừa đăng tải trên Youtube đã lột trần sự nguy hiểm của mạng xã hội với trẻ em. Tất cả các phụ huynh tham gia clip thí nghiệm này đều rất sốc khi con gái mình đã quá dễ dàng tin vào một người vừa quen biết trên mạng.

  Bởi Sapphire
  24/12/2014
  0 phản hồi

  "Bởi một thời gian dài, trí thức không được nghĩ khác những gì cấp trên cho phép. Không gian cho sáng tạo không còn nữa, trí tuệ độc lập càng không có giá trị. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển bởi không còn ai dám nói đến cái sai của hệ thống, còn lại là lớp nịnh hót cấp trên hoặc an phận thủ thường. Hệ lụy ấy kéo theo vài thập kỷ chưa có cơ hội sửa được, vì tư duy đã ăn thành lối mòn cũ kỹ."

  Bởi Admin
  18/10/2014
  1 phản hồi

  Con rắn được đánh giá là cực độc, nguy hiểm và rõ ràng là nếu nó cắn ai thì người đó có thể bị nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng hãy xét xem khả năng nó cắn người có thể xảy ra hay không và nó có là nguồn cơn gây nguy hiểm cho xã hội không?

  Bởi Mắt Bão
  19/03/2014
  0 phản hồi

  Ở Việt Nam, học đại học ra thất nghiệp 1-2 năm là chuyện bình thường. Ngay trong đám bạn bè tôi, số lượng thất nghiệp từ 30-40%, và tôi cũng vừa thoát khỏi cảnh thất nghiệp mới đây. Điều tôi muốn nói đến trong bài viết này là thái độ của mọi người với quãng thời gian (mà theo tôi là) quý giá này và cách mọi người đối xử với nó. Đây đó những tiếng than thân trách phận, nào là “sinh ra giữa thời quá độ, lớn lên gặp cảnh rối ren”… Tôi chưa thấy người bạn nào của tôi hài lòng với hoàn cảnh thất nghiệp và biết cách tận dụng nó sao cho có ích nhất cho mình.

  Bởi Mắt Bão
  05/03/2014
  0 phản hồi

  Lập luận căn bản mà một số người ủng hộ Điều 258 Bộ luật Hình sự đưa ra là: 258 là điều luật bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân; kẻ nào xâm phạm những giá trị ấy thì phải bị trừng phạt. Tuy nhiên, trái với lập luận căn bản này, 258 lại là một điều luật xâm phạm nghiêm trọng các quyền tự do của công dân, chứ không hề bảo vệ.

  Bởi Mắt Bão
  03/02/2014
  0 phản hồi

  Mồng 2 Tết, Mỹ đã nhanh chóng phản ứng và lên tiếng cảnh cáo Trung Quốc về dự án thành lập vùng nhận dạng phòng không ADIZ (mới), lấy quần đảo Hoàng Sa làm trung tâm, từ đó mở rộng ra để bao phủ hầu như toàn bộ Biển Đông. Dự án này đã được trình lên các giới chức quân sự cao cấp của Trung Quốc từ tháng 5/2013 và hiện đang được cứu xét. Hôm 31/1, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf tuyên bố Mỹ coi các dự án như vậy là “hành động khiêu khích, có thể làm gia tăng căng thẳng và gây nghi ngờ về cam kết của Trung Quốc giải quyết tranh chấp lãnh thổ qua con đường ngoại giao”. Washington xem việc thiết lập một ADIZ (mới) trên các vùng biển đảo đang có tranh chấp là hành động gây mất ổn định, có thể dẫn đến những thay đổi về sự hiện diện quân sự của Mỹ ở châu Á.

  Bởi Khách
  18/12/2013
  1 phản hồi

  Cách xử lý đột ngột và tàn bạo của Kim đối với ông chú làm nổi bật một mức độ đáng lo ngại về hành vi tàn ác và bất thường. Chủ tịch Ủy ban Tình báo của Quốc hội Hàn Quốc, ông Seo Sang-gi cho biết ông được biết rằng ông Jang và các cấp dưới của ông ta đã bị hành hình bằng súng máy và súng phun lửa. Những kẻ thách thức Kim có thể im lặng trong lúc này, nhưng trong hàng ngũ của họ chắc chắn đang xảy ra tình trạng báo động về việc sẽ phải làm gì – một thực tế sẽ chỉ có thể làm tăng thêm sự hoang tưởng nơi gã bạo chúa trẻ.

  Bởi Admin
  16/07/2012
  3 phản hồi

  Trước cái chết thương tâm của bé trai 1 tuổi, nhiều người dân sống ở khu vực này đã bày tỏ sự phẫn nộ trước sự cẩu thả, tắc trách, buông lỏng quản lí của đơn vị thi công tại công trường gây nên hậu quả đau lòng.

  Bởi Admin
  17/11/2011
  4 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế, Thế giới

  Hệ thống tài chánh Trung Quốc hiện đang gặp nguy hiểm về mức nợ xấu quá nhiều, tình trạng cho vay tràn lan, và thị trường địa ốc tụt dốc, theo Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) cho hay hôm Thứ Ba, và kêu gọi phải có biện pháp cải tổ rộng lớn.

  Bởi Khách
  10/08/2011
  0 phản hồi

  Đúng là xã hội Việt Nam hiện nay ngày càng xảy ra nhiều hiện tượng cho thấy “cái ác” đang hoành hành ở khắp nơi và dường như đang thống trị toàn xã hội. Nhưng có lẽ điều nguy hiểm nhất hiện nay của xã hội Việt Nam không phải là sự lên ngôi của cái ác mà là sự e ngại, băn khoăn, tự tách rời, xa cách giữa người Việt Nam chúng ta – những người bị trị. Vì hàng nghìn năm qua, lịch sử loài người luôn nhắc rằng thủ đoạn chính của mọi kẻ áp bức bao giờ cũng là “chia rẽ”: “chia để trị” (divide and rule) hay “chia để thôn tính” (divide and conquer), dù là kẻ áp bức nội tộc hay ngoại bang.

  Bởi Admin
  10/05/2011
  6 phản hồi

  Một khi quan chức cao cấp biết chỉ một con sâu là nguy hiểm thì tại sao chưa có giải pháp nào hữu hiệu để loại trừ mối hiểm nguy từ cả “một bầy” đó? Tôi tuy chẳng có tài cán gì, nhưng nếu cho tôi có thực quyền, bảo đảm rằng dù không diệt trừ được hết tham nhũng nhưng loại bỏ NGUY HIỂM là hoàn toàn có khả năng làm được. Chẳng hạn, kê khai tài sản công khai trước dân, giải trình tất cả mọi khuất tất trước dân, cho phép dân có quyền chất vấn cặn kẽ, triệt để, cho phép dân thành lập những Uỷ ban đặc biệt có quyền giám sát tất cả những gì mà dư luận băn khoăn…, thì, chắc chắn, sẽ chẳng còn hiểm nguy nữa. Tại sao không làm? Nếu những điều tôi đề nghị chưa hợp lý thì ông Trương Tấn Sang có thể đưa ra được giải pháp nào tốt hơn?

  Bởi Admin
  25/04/2011
  1 phản hồi

  Ông thở hắt: “Lỗi là do doanh nghiệp Chín Mến nó để cho phá đá kiểu hàm ếch từ dưới lên, cho nó đỡ tốn mìn mà lại được nhiều đá hơn. Lỗi nữa là bà con mình mất cảnh giác, đến như việc đội mũ bảo hộ lao động, bà con cũng kêu nóng nực vướng víu không bao giờ chịu đội. Chủ doanh nghiệp có khi phải vào nhắc nhở họ mới đội. Chủ đi thì họ lại bỏ mũ. Đơn vị phá đá (doanh nghiệp Chín Mến) được cấp phép năm 2007 đến năm 2010, vừa rồi họ được gia hạn giấy phép đến năm 2012. Đấy, đã nhắc nhở, đã gọi lên tận ủy ban xã bảo là các chú làm ăn phải cẩn thận, huyện lên xử phạt bằng văn bản hẳn hoi. Nhưng rồi đâu lại vào đó. Lỗi cũng là do cơ quan chức năng làm chưa nghiêm nữa”.

  Bởi Admin
  12/04/2011
  3 phản hồi

  Mà xem ra “phản động” ngày càng đông, Đảng ta phải thật sự chú ý cảnh giác cao độ vì “phản động” giờ đây sao toàn là trí thức tên tuổi với học vị ngày một cao. Từ ThS Nguyễn Tiến Trung cho tới TS Cù Huy Hà Vũ, kế tiếp sẽ là GS nào đây???

  Bởi Admin
  30/11/2010
  20 phản hồi

  Quan điểm “quân đội chỉ là của dân tộc” là quan điểm phản động về chính trị và đặc biệt nguy hiểm.

  Bởi Admin
  12/10/2010
  0 phản hồi

  Một số người nhìn vào hiến pháp với thái độ sùng bái, đồng thời xem hiến pháp như là hòm chứa pháp điển mang tính chất thiêng thánh đến độ bất khả xâm phạm. Họ gán một sự thông thái phi phàm cho những người thuộc thời đại trước và cho rằng những gì các vị ấy đã thực hiện thì không thể tu chính. Tôi biết rõ thời đại ấy; tôi đã thuộc về nó và nỗ lực vì nó. Nó xứng đáng được đất nước ghi công. Nó rất giống với hiện tại, nhưng lại không có cái kinh nghiệm của hiện tại; và kinh nghiệm bốn mươi năm chấp chính có giá trị bằng một thế kỷ đọc sách; và đây chính là điều mà tự họ sẽ thốt lên nếu như họ sống lại.

  Bởi Admin
  08/06/2010
  2 phản hồi

  Từ những sự việc vi phạm Luật giao thông trên đây, có thể thấy, một số bậc phụ huynh đã mang những nhận thức lệch lạc về giáo dục, họ sai lầm ngay cả trong việc dạy dỗ con em mình. Vì thế mới có tình trạng trẻ em thì bị người lớn bắt sống theo ý mình còn người lớn thì có quyền “không theo ai cả”. Họ có quyền bài bạc với lý do “vui vẻ chứ không sát phạt”, ngày nào họ cũng bia bọt nhưng có cái lý là “không bê tha”, vi phạm luật giao thông và giải thích “vì ai cũng thế”...