nguồn gốc

 • Bởi Admin
  11/04/2016
  0 phản hồi

  Cả lớp được giao nhiệm vụ cứu những đứa trẻ bị ném xuống hồ bởi một mụ phù thủy độc ác. Theo tinh thần hoạt động nhóm, ai biết bơi được giao nhiệm vụ lao xuống hồ cứu trẻ. Kẻ thính tai, sáng mắt thì giám sát xem khi nào trẻ bị ném xuống hồ. Còn những người học y dược được giao nhiệm vụ cấp cứu và chữa trị cho trẻ.

  Bởi Admin
  04/07/2015
  0 phản hồi

  Gần đây, sự sụp đổ của Trung Quốc được học giới phương Tây đề cập và một học thuyết domino trong thời kỳ mới vẫn chưa thành hình. Chừng nào chế độ độc tài của Việt Nam sẽ sụp đổ và với hình thức nào là một câu hỏi quen thuộc của người Việt mà chưa có câu trả lời chính xác. Dù nguy cơ của ĐCSVN thường được đặt ra, nhưng nguyên ủy cho sự tan rã chung này cũng là vấn đề cần tìm hiểu: chế độ toàn trị do đâu mà có.

  Bởi Admin
  29/12/2014
  1 phản hồi

  Xã hội VN hiện nay có quá nhiều tệ nạn trầm trọng. Để phát triển đất nước thì một trong những nhiệm vụ quan trọng là tìm cho đúng nguyên nhan gốc của tệ nạn để khắc phục.

  Bởi Mắt Bão
  15/03/2014
  5 phản hồi

  Nhiều người nói rằng vũ khí nguyên tử làm cho chiến tranh trở thành khủng khiếp đến mức buộc người ta phải suy nghĩ. Nhưng tất cả các dân tộc trên thế giới đều cảm thấy hốt hoảng và bất lực trước viễn cảnh là chiến tranh có thể xảy ra.

  Tuyệt đối đa số người dân – những người sẽ chết trên chiến trường hay chết đói hoặc chết trong những đống đổ nát – không muốn có chiến tranh. Không bao giờ muốn. Nhưng từ thế kỉ này đến thế kỉ khác chiến tranh vẫn thường xuyên nổ ra, giống như một vệt máu dài song hành với lịch sử loài người vậy

  Bởi Admin
  28/12/2011
  3 phản hồi

  Dĩ nhiên khi kinh tế phát triển không nên hạn chế các nhu cầu tiêu dùng, kể cả nhu cầu ẩm thực cao cấp như thịt bò Kobe. Nhưng tiêu dùng kiểu bất chấp nguồn gốc xuất xứ, bỏ lơ hoặc xem nhẹ nguồn thực phẩm trong nước, chạy theo thị hiếu sính ngoại không có căn cứ thì thật đáng phê phán.

  Bởi Admin
  05/07/2010
  2 phản hồi

  Quản Trọng, nhà chính trị, nhà quân sự và nhà tư tưởng thời Xuân Thu (685 TCN) là “một cao thủ diễn biến hòa bình, không đánh mà thắng”. Ông một mực chủ trương “lấy mưu làm gốc, dùng trí thắng địch, diễn biến hòa bình, không đánh mà khuất phục được kẻ thù” và ông đã thành công rực rỡ với chiến lược này.

  Bởi tqvn2004
  07/09/2009
  0 phản hồi

  Giả thuyết của tôi là nguồn xung đột chính của thế giới mới sẽ không phải là chủ yếu từ ý thức hệ hay từ kinh tế. Sự chia rẽ lớn lao nhất giữa loài người và cũng là nguồn xung đột chủ yếu sẽ là văn hóa. Các quốc gia vẫn là những nhân vật nắm quyền lực quan trọng nhất trong các sự vụ mang tính quốc tế, nhưng xung đột chính của nền chính trị toàn cầu sẽ xảy ra giữa các quốc gia và các nhóm có văn minh khác nhau. Sự va chạm của các nền văn minh sẽ là chiến tuyến trong tương lai.