người Việt Nam

 • Bởi Sapphire
  22/09/2016
  7 phản hồi

  Người Việt Nam ta có thực là một dân tộc thông minh, với những đóng góp giá trị cho văn minh nhân loại như nhiều người thường tự hào? Lần lại cả lịch sử và hiện tại, câu trả lời khá buồn.

  Bởi Sapphire
  07/05/2015
  2 phản hồi

  Thay vì mỗi ngày chúng ta biến thành trò cười trong mắt cộng đồng quốc tế, hãy thay đổi để không một quốc gia nào có thể khinh thường chúng ta, hãy để cho họ nghiêng mình thán phục người Việt Nam một lần nữa, không phải là vì những cuộc chiến chống giặc ngoại xâm, mà là cuộc chiến bảo vệ danh dự Tổ quốc.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  03/01/2015
  2 phản hồi

  Dân tộc nào cũng có cái hay, cái đẹp nhưng cũng có những cái xấu, cái chưa hợp lý... Vấn đề quan trọng là biết hư thì sửa, biết xấu thì làm cho đỡ xấu và tiến tới làm cho đẹp hơn.

  Bởi Sapphire
  30/12/2014
  25 phản hồi

  Vậy chúng ta có lí do gì để tự hào là người Việt Nam? Tôi nghĩ thành thật mà nói, chúng ta không có nhiều lí do. Khi tôi hỏi về câu này, nhiều người có học và suy nghĩ nói thẳng rằng họ không tự hào là người Việt Nam. Ở đây, tôi thử đóng vai một "devil advocate" về đề tài này.

  Bởi Mắt Bão
  27/11/2014
  5 phản hồi
  quan_chuc_vn_k_thich_dua.jpg

  Nhờ Google mà tìm kiếm với cụm từ khóa “Quan chức Việt Nam không thích đùa + BBC” thì tìm thấy ngay bài đó trên BBC tiếng Việt. Bài báo phản ánh về việc một số báo mạng bị phạt vì đăng bài “Nhất quỷ nhì ma”, những trò vẽ bậy vào sách của học sinh.

  Bởi Cát Bụi
  08/09/2014
  9 phản hồi

  Nếu xét lại một cách sâu xa (trên vấn đề pháp lý) thì không có người VN nào "lấy đất" của Kampuchia hết cả.

  Bởi Mắt Bão
  10/06/2014
  3 phản hồi

  Theo cách hiểu thông thường, khi một quốc gia A xâm lược một quốc gia B là nhằm:

  (1) Về lãnh thổ, lãnh hải: Nước A xâm chiếm lãnh thổ, nếu là láng giềng chung biên giới thì sát nhập nước B vào nước A. Với người Tàu thì họ gọi đó là “mở mang bờ cõi”, hoặc “thu hồi lãnh thổ”…

  (2) Về thể chế chính trị: Nước A thiết lập nên một chế độ bù nhìn, tay sai, phụ thuộc… tại nước B, để sai khiến buộc B phải làm theo yêu cầu của A ( như được quyền khai thác nhân tài, vật lực, tài nguyên… của nước B đem về làm giàu cho nước A…).

  Bởi Mắt Bão
  29/03/2014
  12 phản hồi

  Chúng ta đang tự tôn hay đang tự chết trong ao làng trước khi kịp vươn ra biển Đông?

  Bởi Mắt Bão
  06/03/2014
  0 phản hồi

  Những ngày này tràn ngập thông tin trên các báo, mạng xã hội về cuộc đổ bộ quân sự của Nga vào Crimea (nước cộng hòa tự trị thuộc Ukraine). Tổng thống lâm thời Ukraine ông Alexandr Turchynov ban bố lệnh tổng động viên quân đội. Thanh niên Ukraine nô nức lên đường đăng ký nhập ngũ:

  "Tôi muốn tham gia bảo vệ đất nước", Roman Surzhikov, một kỹ sư 33 tuổi, cũng là lính dự bị, nói khi đứng trong dòng người đang tiến vào một trung tâm tuyển quân của Kiev, bất chấp bảng báo "đóng cửa" ở bên ngoài.

  Bởi Mắt Bão
  28/09/2013
  4 phản hồi

  Tại Đức có một nhà hàng kỳ lạ. Ông chủ nhà hàng ra thông báo rằng: “Ai có thể chịu đựng được những trò tinh quái mà nhà hàng bày ra thì sẽ được 1 tuần ăn miễn phí”.Quả thật, quái chiêu câu khách này cực kỳ hiệu quả, và nhà hàng đã thu được những món hời lớn mà chưa phải bỏ ra bất kỳ bữa ăn miễn phí nào. Ngày nọ, có một ông già người Việt Nam nhỏ bé bước vào nhà hàng. Nhân viên ở đây đón tiếp ông trên cả mức nhiệt tình, mời ông ngồi vào bàn hạng VIP với thái độ cực kỳ lịch thiệp, và rồi để ông chờ liền 4 tiếng đồng hồ