người Trung Quốc

 • Bởi Cát Bụi
  28/08/2014
  9 phản hồi

  Theo tin từ mạng vietnam.net thứ Hai vừa rồi: hơn 10.000 lao động nước ngoài trong đó 90% là người Tàu vừa được tuyển dụng bởi công ty Formosa ở Vũng Áng, Hà Tĩnh, chỉ chưa quá hai tháng sau những sự cố đẫm máu mà khu công nghiệp này là sân khấu.

  Bởi Mắt Bão
  15/08/2014
  0 phản hồi
  Chủ đề: 

  Lưu Đoàn Huynh là một nhà ngoại giao, nhà phân tích tình báo và sau này là giám đốc của Viện Quan hệ Quốc tế

  Bởi Mắt Bão
  22/03/2014
  1 phản hồi

  Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã tích cực xâm nhập vào môi trường kinh tế của Việt Nam, dưới nhiều cách thức, lĩnh vực, cấp độ khác nhau.

  Từ những cá nhân, thương lái trực tiếp tìm đến bà con nông dân, ngư dân Việt Nam để thu gom nông sản, hải sản hoặc núp bóng người Việt để trồng cây, nuôi cá trên đất Việt, cho đến các doanh nghiệp, công ty, tổng công ty trúng thầu các dự án trọng điểm nhiệt điện than, hóa chất, khai khoáng, luyện kim, xi măng... của Việt Nam.

  Bởi Hồ Gươm
  04/03/2014
  22 phản hồi

  Tình trạng các công trình người Tàu xuất hiện ở các vùng duyên hải miền Trung là một tình trạng đầu độc đúng nghĩa. Hoặc là các thương nhân Tàu sẽ vung tiền, kéo hàng loạt thanh niên, đặc biệt là những cô gái mới lớn, con nhà nghèo rơi vào nghề bán dâm vì mê túi tiền của họ và bị họ gài bẫy để rồi hàng loạt cô gái phải sa chân vào con đường mại dâm.

  Bởi Hồ Gươm
  02/06/2012
  10 phản hồi

  Trả lời câu hỏi vì sao vịnh Cam Ranh được quy hoạch chỉ cho nuôi trồng các loài thủy sản hai vỏ và rong biển, nhưng hiện có hơn 10.000 lồng bè và hơn 300ha đìa nuôi tôm cá, trong đó có những lồng bè của người Trung Quốc “núp bóng”, một lãnh đạo Phòng Kinh tế TP Cam Ranh nói rằng do việc phân định ranh giới mặt nước chưa thực hiện nên địa phương để người dân tận dụng nuôi trồng trước thời hạn cuối cùng vào năm 2015.

  Bởi Hồ Gươm
  30/05/2012
  1 phản hồi

  Tại thành phố Cam Ranh (Khánh Hoà), vùng nuôi cá mú được xem là lớn nhất Việt Nam, người Trung Quốc không chỉ thu mua mà còn sử dụng mặt nước vịnh để nuôi các loài hải sản có giá trị kinh tế cao như tôm hùm, cá mú.

  Điều đáng nói là tình trạng người Trung Quốc “núp bóng” nuôi cá tại một vịnh có vị trí quan trọng này diễn ra từ lâu, nhưng chính quyền tỏ ra lúng túng.