người tiêu dùng

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  25/12/2016
  1 phản hồi

  Trong clip, ông Trần Quý Thanh xuất hiện với vẻ mặt rất ăn năn, ông Thanh bày tỏ mong muốn được "nối lại tình xưa" với người tiêu dùng sau bao "chuyện buồn" chứ không phải lỗi lầm của họ. Nhìn thấy hình ảnh của ông Thanh trong clip làm tôi nhớ về hình ảnh của anh võ Văn Minh, người khách hàng bị Tân Hiệp Phát lợi dụng lòng tham gài bẫy 7 năm tù. Bao giọt nước mắt hối hận không thể đem anh trở về với gia đình, bên đứa con thơ còn ít tuổi. Không một sự cảm thông nào từ tập đoàn này dành cho anh, họ bức anh vào con đường tù tội với bản án nặng nề dù họ có thể thay đổi điều đó.

  Bởi Trà Mạn
  22/03/2015
  0 phản hồi

  Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được Quốc hội khóa 12 thông qua tại kỳ họp thứ 8 ngày 17-11-2010 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2011. Sau hơn ba năm thực thi, dù đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận ở bước đầu nhưng câu chuyện bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vẫn còn nhiều trắc trở, khó khăn.

  Bởi Admin
  08/02/2015
  0 phản hồi

  Vụ công an bắt người tiêu dùng Võ Văn Minh vì tội “tống tiền” sau khi Tân Hiệp Phát ngầm thỏa thuận “đền bù” 500 triệu đồng gây ra nhiều phản ứng trong xã hội. Ngoài những câu hỏi về cách công ty Tân Hiệp Phát giải quyết vấn đề, đạo đức xã hội trong việc xử lý các vụ việc tương tự, một câu hỏi lớn đó là người tiêu dùng Việt Nam có quyền gì, và quyền này đang được bảo vệ như thế nào?

  Bởi Mắt Bão
  23/12/2013
  0 phản hồi

  Người tiêu dùng hoang mang lo lắng khi đứng trước thị trường thật giả lẫn lộn, tốt xấu không phân biệt. Hàng Trung Quốc dán nhãn hàng Việt Nam, hàng Việt Nam lại dùng mác của hàng Trung Quốc. Phải làm sao để bảo vệ người tiêu dùng, phải là sao để bảo vệ hàng Việt, phải làm sao để có thể tạo niềm tin cho mọi người. Những câu hỏi nhức nhối đặt ra đang hi vọng có câu trả lời từ người tiêu dùng, từ hải quan, từ chính quyền.

  Bởi Admin
  04/04/2013
  1 phản hồi

  Một thời gian mọi người đồn rằng anh kiểm dịch ở chợ bị ốm chết, triệu chứng rất giống với dịch tai xanh. Lúc anh chết, người ta thấy cái tai cứ chuyển dần sang màu xanh biêng biếc. Lúc này ai nấy đều giật mình, rồi cùng tự hỏi xem mình có phải là nhà Thông Thái hay chưa?

  Bởi Admin
  20/01/2012
  7 phản hồi

  Như vậy, sau một thời gian lo lắng, lướt không ngon, phóng không yên, người tiêu dùng đã có thể yên tâm sử dụng xe máy. Để trấn an dư luận, ông Vo Trách Nhiêm còn nói thêm: “Chúng tôi đã làm với tất cả trách nhiệm. Đây là một nguyên nhân hết sức khách quan. Gần đây báo chí cứ làm nghiêm trọng hoá vấn đề quá. Chuyện này là chuyện không thể tránh khỏi. Bây giờ mới chỉ xe cháy thôi, vài hôm nữa đất nứt ra, rồi sóng thần, rồi nhà cháy…thì các Bộ cũng phải đứng ra lo à?”

  Bởi Admin
  29/03/2011
  0 phản hồi

  The Story of Stuff is a 20-minute, fast-paced, fact-filled look at the underside of our production and consumption patterns. The Story of Stuff exposes the connections between a huge number of environmental and social issues, and calls us together to create a more sustainable and just world.

  Bởi Admin
  09/08/2010
  1 phản hồi

  Đáng tiếc là Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas), nơi lẽ ra phải khởi xướng và đi đầu “phong trào”, thì đến nay vẫn im lặng.

  Bởi Khách
  06/08/2010
  1 phản hồi

  Hệ thống siêu thị Sài Gòn Co.op bắt đầu ngưng bán các sản phẩm của Công ty Vedan - thủ phạm chính giết sông Thị Vải, từ hôm nay. Một số siêu thị của Big C ở miền Bắc và miền Trung cũng có động thái tương tự.

  Bởi Admin
  16/03/2010
  0 phản hồi

  Còn nhớ mỗi lần giá xăng, điện, nước… tăng, người tiêu dùng thường bắt gặp hình ảnh các quan chức nhà nước trên tivi đi kèm các mỹ từ: nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng cùng chia sẻ. Nhưng thực tế nhà nước có “chia sẻ” với người tiêu dùng không?

  Bởi tqvn2004
  14/10/2009
  0 phản hồi

  Nói vậy cho vui thôi, chứ ở nước ta số đại gia, thiếu gia khiến khách phương Tây phải “lác mắt” vì tiêu xài hàng đắt tiền chỉ là một số rất nhỏ. Còn đại đa số NTD thuộc loại “thường thường bậc trung” như tôi hoặc thu nhập thấp thì mặc dù có sướng hơn nhiều so với ngày xưa, cũng vẫn còn tội nghiệp lắm.