người dân

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  28/12/2016
  3 phản hồi

  Ngày 01/01/2017 sắp tới đây theo nghị định 171 của Bộ Công an, mỗi một phương tiện xe máy, xe moto không chính chủ sẽ bị CSGT xử phạt hành chính từ 200 nghìn đồng-400 nghìn đồng.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  26/12/2016
  0 phản hồi

  Nếu người miền Trung không cố gắng trụ lại để tồn tại trên mảnh đất cằn cỗi, lũ bão quanh năm ấy thì họ biết phải sống ở đâu? Đó là nơi họ sinh ra và lớn lên, mồ mả tổ tiên, ông bà, nhà cửa đất đai và gia đình họ là ở đó. Họ chỉ có một lựa chọn duy nhất, kiên cường sau cơn bão, xây dựng lại cuộc sống để đón tiếp đợt lũ năm sau.

  Bởi deholy
  02/09/2015
  1 phản hồi

  Theo ông Hùng, sau khi người dân gửi đơn, công ty sẽ gửi lại cho thôn trưởng sắp xếp và phân tổ. Trung bình, mỗi ngày tại bãi rác có khoảng trên dưới 15 người tham gia thu nhặt phế liệu, tương đương với 1 tổ. Ở đây có 4 tổ, khoảng trên dưới 60 người, hoạt động luân phiên. Thành phần chủ yếu là phụ nữ, một vài trường hợp là đàn ông vào hỗ trợ việc bê, vác, mua bán cân hàng... Về thời gian hoạt động, mùa hè nắng nóng, công ty sẽ ưu tiên cho bà con vào thu nhặt phế liệu từ 5h sáng, làm đến khoảng 10h - 10h30 thì nghỉ ngơi, ai về thì về không thì người nhà mang cơm đến tận nơi; buổi chiều, từ 14h chiều đến 19h tối. Mùa đông thì muộn hơn, khoảng 7h sáng mới bắt đầu và kết thúc sớm hơn. Trung bình, mỗi ngày có từ 40 - 45 chuyến xe chở rác vào bãi, với lượng rác trung bình khoảng 250 tấn/ngày đêm.

  Bởi Trà Mạn
  13/07/2015
  0 phản hồi

  Ngày hôm trước, xem một video clip do các trang báo mạng tung ra. Video clip quay cảnh một phụ nữ, do không chịu giao đất cho chính quyền với cái giá rẻ mạt là 65 ngàn VNĐ/m2 để làm khu công nghiệp, trong khi ngăn cản đơn vị thi công đã bị chiếc xe máy xúc cán qua người. Nạn nhân nằm hẳn dưới bánh xích của chiếc xe.

  Bởi Trà Mạn
  01/07/2015
  0 phản hồi

  Chính sách điều hành giá của VN có vấn đề. Giá xăng dầu hạch toán vào chi phí đầu vào, nâng giá hàng hoá, bất lợi cho DN, người dân.

  Bởi Trà Mạn
  25/06/2015
  0 phản hồi

  Trưng cầu ý kiến nhân dân tức là người dân phải thảo luận, trao đổi. Vậy những ý kiến không đồng tình được nêu ra có bị coi là xuyên tạc không?

  Bởi Trà Mạn
  13/05/2015
  1 phản hồi

  Theo tờ Wall Street Journal cho biết, nhiều năm qua, hàng ngàn gia đình nhà giàu Trung Quốc đã ào ạt mang tiền của ra đi đến Mỹ, Úc, Châu Âu… do không còn niềm tin vào đất nước của mình đang sống.

  Bởi Đa Nguyên
  11/05/2015
  1 phản hồi

  Hàng trăm người dân phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ đã xuống đường để chặn xe đổ rác vào bãi rác Ô Môn vì tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở nơi đây. Vào chiều 9/5/2015 đã có buổi đối thoại của chính quyền địa phương với người dân nhưng bất thành, nhiều người dân vẫn tiếp tục chặn xe.

  Bởi Trà Mạn
  09/05/2015
  2 phản hồi

  Sự tham gia của người dân phải được coi như một yếu tố quan trọng trong việc quản trị đất nước chứ không thể coi như là một “phong trào”, một sự “chiếu cố” của chính quyền.
  Có như vậy mới hạn chế được “rác” tham nhũng.

  Bởi Sapphire
  03/05/2015
  0 phản hồi

  Nguyên tắc phát triển phổ quát là sự thịnh vượng về vật chất luôn đi kèm với đòi hỏi nhiều hơn về chính trị. Đó là may mắn của mọi quốc gia, bởi sự tham gia rộng rãi của người dân sẽ khiến các chính sách trở nên thực tế hơn. Tuy nhiên vận may này là con dao hai lưỡi, bởi trí tuệ tập thể có thể chụm lại nên hòn núi cao, nhưng cũng có thể trở thành chuyện “đẽo cày giữa đường”.

  Bởi Trà Mạn
  28/04/2015
  5 phản hồi

  Không ít người lấy sự nghèo để biện minh, bảo vệ sự tồn tại cho nền giao thông xe máy, nạn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè… Một số người thậm chí còn đấu tranh để những thứ không phù hợp với các đô thị hiện đại, văn minh này tồn tại vĩnh viễn, bất chấp những hậu quả khủng khiếp...

  Bởi Trà Mạn
  18/04/2015
  1 phản hồi

  Mấy hôm nay dư luận liên tục “nóng” lên sau vụ 17.000 lô đất tái định cư cho người dân thành phố Đà Nẵng bị “ém nhẹm” một cách “tím gan tím mật”. Báo chí đua nhau giật tít tựa theo kiểu “ém 17.000 là một kỳ tích” khiến dân chúng ai nấy đều “đau và thấm thía”.

  Bởi Trà Mạn
  17/04/2015
  0 phản hồi

  Sáng 16/4/2015 ông Lưu Văn Vịnh FB Vịnh Lưu bị 3 ông Bé, Thắng và Nhân là công an huyện Thạnh Hóa, Long An xông vào cưỡng chế bắt đi khi anh đến thăm cháu Thảo Vi và Tuấn là con của vợ chồng chị Mai Thị Kim Hương và anh Nguyễn Trung Can và những hộ dân bị chính quyền cưỡng chiếm phá nhà cửa mà gia đình anh đã sinh sống nhiều chục năm qua.

  Bởi Trà Mạn
  14/04/2015
  0 phản hồi

  Những ngày này có khá nhiều câu chuyện đầy tính nhân văn liên quan đến việc hỗ trợ nông dân miền Trung tiêu thụ dưa hấu, từ việc Bộ Công Thương đứng ra mua hàng chục tấn dưa về phân phối lại cho nhân viên cho đến chuỗi siêu thị Co.opMart mua từ 8 đến 10 tấn dưa mỗi ngày để bán lại trong hệ thống của mình, trong bối cảnh mỗi ngày có hàng trăm xe tải chở dưa ùn tắc ở cửa khẩu Tân Thanh chờ xuất sang Trung Quốc.

  Bởi Trà Mạn
  13/04/2015
  3 phản hồi

  Cuộc nội chiến Nam - Bắc ở Việt Nam đã chấm dứt được mấy mươi năm, biết bao tài liệu sách báo, hồi ký đã được viết ra, biết bao tư liệu tuyệt mật của các bên đã được công bố, nhiều cánh cửa đã được mở ra để nhìn rõ bản chất, nguyên nhân, diễn biến, các góc cạnh của cuộc chiến.

  Bởi Trà Mạn
  11/04/2015
  1 phản hồi

  1.500 tấn gạo vừa được Chính phủ rót xuống để cứu đói cho người dân tỉnh Quảng Nam kỳ giáp hạt. Một tỉnh nghèo cần được cả nước quan tâm giúp đỡ! Nhưng có lẽ không phải vậy. Họ vừa xây xong nhà khách tỉnh ủy nguy nga tốn 165 tỷ đồng, vừa khánh thành một tượng đài hơn 400 tỷ…

  Bởi Trà Mạn
  10/04/2015
  0 phản hồi

  Có lẽ nhiều người đang tự hỏi, không biết trước khi Quốc hội thông qua Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, các chuyên gia, các đại biểu và đặc biệt nơi soạn thảo có lường trước được phản ứng của người lao động khi họ không còn được quyền nhận bảo hiểm xã hội một lần sau khi nghỉ việc. Khi thảo luận, có khi nào vấn đề này được nêu ra hay không? Ý kiến của mọi người như thế nào?

  Bởi Trà Mạn
  09/04/2015
  0 phản hồi

  Hôm 5-4 vừa rồi, TPHCM đã khánh thành dự án cải tạo kênh Tân Hóa - Lò Gốm và đường hai bên kênh với tổng chiều dài gần 10 ki lô mét, đi qua bốn quận (6, 11, Tân Bình, Tân Phú). Dự án bao gồm: mở rộng dòng kênh, nắn dòng chảy, nạo vét bùn, đắp bờ kênh, xây tường ngăn lũ, cải tạo mặt đường hai bên kênh, đồng thời xây 10 cây cầu qua kênh, chỉnh trang các khu cảnh quan dọc tuyến kênh. Con kênh Tân Hóa - Lò Gốm từ chỗ một con kênh chết, bị ô nhiễm nặng nề nay đã trở thành dòng kênh trong lành hơn, không còn rác rến, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Dọc theo bờ kênh, cây cỏ đã bắt đầu xanh, người lớn đi bộ, tập thể thao, trẻ em vui chơi.​ Hàng triệu người dân các quận mà dòng kênh đi qua đã được hưởng lợi từ dự án này. Dự án cũng góp phần giải quyết vấn đề chống ngập chung cho cả thành phố.

  Bởi Trà Mạn
  08/04/2015
  0 phản hồi

  Cách đây hơn năm, ông chủ tịch Câu lạc bộ (Sức khoẻ ngoài trời) của tôi gặp và nhắc nhở thế này: CLB Sức khoẻ ngoài trời mọc ra chỉ để tập thể dục buổi sáng; tham quan thăm viếng và sinh hoạt thơ phú thôi, vậy mà có người phản ảnh rằng cụ lại đưa một số tin và hình ảnh có tính “nhạy cảm“ lên Phây cá nhân để làm gì, khiến họ thắc mắc cho rằng như thế là trái với điều lệ của CLB ta là không làm chính trị chính em đấy cụ ơi!

  Bởi Trà Mạn
  04/04/2015
  0 phản hồi

  Những lùm xùm vô tận về những vụ như lấp sông Đồng Nai hiện tại hay vụ kênh Ba Bò gây ô nhiễm nặng suốt ba tỉnh, thành, hoặc chuyện chỉ còn một xẻo đất bằng nắm tay trên lãnh thổ tỉnh Bình Dương song vẫn chưa bàn giao được mặt bằng để cho thi công tuyến metro dang dở... là những trục trặc do: 1) mạnh tỉnh, thành nào trấn nhậm, tỉnh thành ấy quản, các tỉnh thành kia xin miễn bàn; 2) dự án của tỉnh nào lợi hại ra sao cho các tỉnh, thành lân cận cũng xin miễn bàn luôn; 3) và cứ thế mà các vấn đề cứ tiếp tục kéo dài, sinh sôi thêm, hậu quả ngày càng nghiêm trọng hơn, cho dù trong thâm tâm ai cũng thừa “biết ra sao ngày mai”.

  Bởi Trà Mạn
  29/03/2015
  1 phản hồi

  Nhìn vào việc người dân tự thành lập các tổ chức xã hội dân sự, không chỉ mang tính xã hội mà cả tính chính trị, ta có thể thấy việc chuyển đổi sang một xã hội dân chủ, công bằng đã bước sang một giai đoạn mới.

  Bởi Mắt Bão
  20/11/2014
  0 phản hồi

  Trả lời chất vấn trước Quốc hội, sáng 18/11/2014, Bộ trưởng Nội vụ Việt Nam, ông Nguyễn Thái Bình nói hơn 99% công chức hoàn thành nhiệm vụ, căn cứ vào báo cáo từ các bộ ngành và địa phương.

  Bởi Mắt Bão
  19/11/2014
  1 phản hồi

  Có lẽ không quốc gia nào mà cuộc sống của giới công chức chứa nhiều điều nghịch lý như ở Việt Nam: Lương không đủ sống nhưng lại thuộc thành phần khá giả của xã hội; đã vào biên chế là có thể nằm lỳ cho đến hết đời, ngang nhiên đòi hỏi mọi chế độ phúc lợi, ngay cả khi chẳng làm gì; là người làm thuê cho dân nhưng lại hành xử như ông chủ có quyền ban ơn; năng lực cũng như tinh thần trách nhiệm trước công việc phần lớn ở mức trung bình và thấp, nhưng cực kỳ có khả năng trong việc kinh doanh “quyền lực Nhà nước” để tư lợi ...Nhưng điều nghịch lý nhất là một nền hành chính cồng kềnh, ì ạch, dôi dư cả triệu người như vậy lại vẫn cứ đang tiếp tục ngày một phình to?

  Bởi Mắt Bão
  03/11/2014
  0 phản hồi

  Nhiều năm qua, những vụ việc người dân, nghi can… sau khi được triệu tập lên trụ sở công an xã, huyện ở rất nhiều tỉnh thành trong cả nước Việt Nam rồi được thông báo lên nhận xác khá nhiều. Hầu hết các nghi can chết được cho là “tự tử”, bởi trong phòng xét hỏi chỉ có công an và người bị xét hỏi thì đúng là "thần không biết, quỷ không hay".

  Bởi Cát Bụi
  27/08/2014
  0 phản hồi

  Nếu tận dụng được không gian và thời gian để cải cách thể chế, thì tăng trưởng GDP bình quân 5 năm 2016 - 2020 từ 6,5 - 7%/năm cũng vẫn có thể thành hiện thực.

  Pages