ngược đãi

 • Bởi Admin
  17/08/2016
  0 phản hồi

  Vào cuối buổi thăm gặp, khi chúng tôi hỏi anh Thức về tình hình của anh trong đó thì anh mới cho biết rằng bắt đầu từ đầu tuần (từ ngày 8/8) Trại giam bắt buộc anh Thức phải đi lao động, xếp giấy vàng mã, 8 tiếng một ngày. Anh Thức yêu cầu Trại giam phải có hợp đồng lao động hợp pháp với ảnh vì theo luật tất cả các hình thức lao động đều phải dựa trên tinh thần tự nguyện. Nhưng Trại giam đã không đáp ứng yêu cầu ký hợp đồng lao động, vì thế anh Thức đã từ chối đi lao động cưỡng bức. Và vì lý do đó, trong suốt 8 giờ lao động mỗi ngày Trại giam đã cúp điện phòng giam của ảnh. Anh Thức đã phải chịu cảnh trong phòng giam tăm tối không đèn, không quạt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Nghệ An nóng trên 41 độ C vào thời gian này. Anh Thức còn yêu cầu gia đình gửi mì gói vào để nếu trại giam giải quyết không thỏa đáng thì ảnh sẽ từ chối không nhận cơm tù.

  Bởi Admin
  16/06/2013
  92 phản hồi

  Trước thông tin ông Cù Huy Hà Vũ, người đang thụ án tại trại giam số 5 Bộ Công an tuyệt thực để phản đối "hành vi ngược đãi" của cán bộ trại giam, đại tá Lê Duy Sáu, Phó giám thị trại giam khẳng định, ông Vũ bị "hoang tưởng".

  Bởi tqvn2004
  11/08/2009
  0 phản hồi

  Công luận cho là những vụ trẻ lao động bị lạm dụng, bạo hành mà báo chí thỉnh thoảng đưa ra chỉ phản ánh một con số rất nhỏ so với thực tế. Và, sự thờ ơ, làm ngơ, bao che, không quan tâm giải quyết, xét xử những vụ vi phạm đã dung túng cho những người lợi dụng lao động tuổi thơ.