ngu dốt

 • Bởi Admin
  06/07/2016
  8 phản hồi

  Những người trong hệ thống Giáo Dục Xã Hội Chủ Nghĩa này, càng học cao bao nhiêu càng thích an phận bấy nhiêu. Một đất nước số tiến sĩ, giáo sư và thạc sĩ 99% thích được "nâng khăn, hầu trà" cho quan chức đầu ngành, thì thử hỏi cái sự học đó không làm người ta càng ngày càng ngu thì còn là gì nữa. Bởi thứ giáo dục mà hầu như ai học càng cao, càng thích an phận là thứ học ngu là vậy.

  Bởi Admin
  22/11/2015
  0 phản hồi

  Thật khó để giải phóng những kẻ ngu khỏi những xiềng xích mà họ tôn thờ.

  Bởi Sapphire
  06/07/2015
  2 phản hồi

  Nhiệt tình ở đây không chỉ là về mặt thể xác mà cả nhiệt tình về trí óc nữa. Nên việc cần làm ngay sau đợt TSMT này của tôi và các bạn còn dám tham gia TSMT những đợt sau là hãy nghĩ ra một cách để phân làn hiệu quả mà không cần dùng đến” hàng rào sống”, mà cách đó phải làm được nhé!

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  16/05/2015
  3 phản hồi

  Nhân quyền tại Việt Nam là hình thức độc tài cao nhất của nhà nước khi tự tiện bịt miệng người dân không cho họ nói lên tiếng nói của mình. Đẩy người dân ra khỏi mảnh đất của họ bằng chính sách trưng thu đất đai mà không đền bù thỏa đáng. Đàn áp bắt bớ người bất đồng chính kiến, giam giữ không xét xử, tổ chức những phiên tòa không vành móng ngựa. Dập tắt tiếng kinh cầu nguyện trong những ngôi thánh đường xa xôi, hay tra tấn người dân đến chết trong đồn công an mà không sợ công lý trừng phạt. Những hành vi ấy đã và đang bị quốc tế theo dõi, soi rọi từ những góc tối nhất. Quốc tế thành công vì hệ thống thông tin toàn cầu không cho phép bất cứ một chính phủ nào che dấu, khỏa lấp việc làm chống lại loài người được biện minh bằng những điều luật mờ ám và sát nhân.

  Bởi Admin
  27/08/2014
  19 phản hồi

  Thực ra, suy cho cùng, những cái gọi là “xấu xí” đều phát xuất từ một nguyên nhân quan trọng nhất: người Việt ta rất nghèo.

  Bởi Admin
  22/07/2014
  39 phản hồi

  Các nước đều có môn "Việt Nam Học" để nghiên cứu về Việt Nam, đừng vội nghĩ rằng vì Việt Nam "oai linh", "hiển hách", "vinh quang", "vĩ đại", "thần thánh"... gì, mà họ "nghiên cứu" là nhằm để giành được vị thế chủ động trên mọi phương diện khi bang giao, kể cả trong chiến tranh...! Việt Nam nghiên cứu về các nước được bao nhiêu...!? Việt Nam mãi ở trong thế "nhược tiểu", bị động, bị chèn ép, và buộc phải dùng chiến tranh làm phương tiện để giải quyết tranh chấp là vì lý do đó!...

  Bởi Khách
  11/02/2014
  20 phản hồi

  Việt nam hiện nay, cần một chính phủ với bàn tay sắt, chính phủ ấy cần tồn tại hàng chục năm và hơn nữa, để buộc rèn dân chúng vào khuôn phép của một trật tự xã hội văn minh. Thóat dần khỏi lối sống làng xã, nay thêm phần biến thái bởi ảnh hưởng của xã hội hiện đại ngòai Việt.

  Bởi Admin
  18/10/2013
  6 phản hồi

  Cái khôn của “ta” là gì? Là khôn về “mưu mô” (hay dùng mĩ từ thì là “mưu trí”), cái khôn để luồn lách, để lạm dụng, để nguỵ biện, để tranh quyền, để nhập nhèm, v.v. Về khoản đó dân các nước khác có lẽ đang thua xa “ta”. Nhưng “một xã hội mà toàn người khôn như vậy là một xã hội khó phát triển”. Vì quá “khôn”, nên mới “dại” về một vài nguyên lý cơ bản. Còn người ta “ngố” nên người ta chú trọng đến vài nguyên lý căn bản thôi, để sao cho người “ngố” cũng “tồn tại” được. Chẳnh hạn như nguyên lý tam quyền phân lập, không biết đến bao giờ mới được những người VN quá “khôn” chấp nhận!

  Bởi Admin
  18/09/2013
  5 phản hồi

  Khi tốt nghiệp ra trường, con mới phát hiện rằng, ở một số nơi, đặc biệt là những nơi "ngon", càng khôn, hay nói cách khác, càng tỏ ra biết nhiều càng chết!

  Bởi Khách
  20/04/2013
  9 phản hồi
  hqv3dpp_saasb5ybe7vwga.jpg

  Không nghi ngờ gì nữa “thế lực thù địch” của đất nước chính là sự ngu tối, thế lực nào dung túng cho cái ngu, để cho cái ngu hoành hành thì đấy chính là thế lực thù địch của đất nước ta, dân tộc ta.

  Bởi Trần Việt Hùng
  08/04/2013
  2 phản hồi

  Nhà Trời làm gì có nhà tù mà bắt với bớ. Hơn nữa con chỉ học được cái nghề giáng sét chuyên nghiệp để xử đẹp mấy thằng mang tội tày đình. Riêng cái thằng đồng chí X và đám lâu la của nó sống trong biệt thự có gắn cột chống sét. Thành ra tài nghệ của con giờ chỉ dọa được đám đờn bà, con nít mà thôi. Mong Ngọc Hoàng xét lại.

  Bởi Khách
  21/03/2013
  6 phản hồi
  19324_599642026718480_1122273861_n.jpg

  Thật là buồn cười quá đi: Nếu Chúa phù hộ nước Mỹ thì làm sao lại để nước Mỹ lạc hậu, sơ khai, đơn giản đến thế này? Cầu Chúa có ich lợi gì chứ? Thực tế nhất là bạn nên dành thời gian đó để đi lễ thủ trưởng!

  Bởi Admin
  06/10/2011
  39 phản hồi

  Tôi có thể khẳng định rằng, đại đa số người Việt trong nước bây giờ lười biếng, quá dễ dàng thỏa mãn với những kiến thức hạn hẹp mà họ học tủ được từ trường học hay qua báo chí lề phải trong nước. Người Việt trong nước bây giờ lười biếng tìm tòi chân lý và lẽ phải từ những nguồn kiến thức vô tận và có thể dễ dàng sưu tầm/gạn lọc từ Internet. Và tệ hơn nữa là khi họ đã biết, thì đa phần chấp nhận "sống với lũ" hay thỏa hiệp với chế độ để tìm lợi ích cho bản thân.

  Bởi tqvn2004
  16/11/2009
  25 phản hồi

  Chẳng hiểu người Việt nam có văn hóa ở chỗ nào, ngay đến cái văn hóa lưu thông công cộng cũng chẳng có, dạy với dỗ thành một đám du thủ du thực... dân đàng hoàng ít quá.

  Bởi tqvn2004
  27/10/2009
  1 phản hồi
  lttimg_9703.jpg

  Và ông liên hệ tới cách sống bon chen vô cảm của những người phu xe trong nước. Sau những vụ này tương tự, họ ăn vạ bắt chẹt đủ đường... Cách xử sự của người phu xe Nhật khiến Phan đi từ ngạc nhiên đến thán phục, ông tự nhủ “Than ôi! Trí thức trình độ dân nước ta xem với tên phu xe Nhật bản, chẳng dám chết thẹn lắm hay sao!” Đọc xong đoạn này, nhiều người hẳn giật mình.