Ngọc Hòa

 • Bởi Admin
  30/10/2013
  6 phản hồi

  Nghiên cứu cho thấy trên thực tế, những cuộc biểu tình chỉ là một trong nhiều công cụ mà phong trào phản kháng dân sự có thể sử dụng để tác động thay đổi. Những phong trào thành công là những phong trào đã sử dụng một loạt các phương pháp để gây sức ép lên nhà nước trong khi vẫn giúp các nhà hoạt động của họ được an toàn. Chiến thuật biểu tình mà chúng ta thấy chỉ là một trong hàng trăm chiến thuật sẵn có cho những người dân tìm kiếm sự thay đổi – và chiến dịch thành công tạo ra sự thay đổi phải sử dụng nhiều hơn là chỉ một chiến thuật duy nhất.

  Bởi Khách
  25/10/2013
  0 phản hồi

  Tuy nhiên, ít sự chú ý được dành cho chương trình nghị sự an ninh quốc phòng của Bắc Kinh. Ví dụ, trong bài phát biểu của ông Tập tại quốc hội Indonesia vào ngày 03 tháng Mười, ông ta đã đề xuất một Hiệp ước Láng giềng tốt, Bạn bè tốt, và Hợp tác tốt giữa Trung Quốc và ASEAN. Theo một lời bình luận của Ruan Zongze, Phó giám đốc Viện Nghiên cứu Quốc tế Trung Quốc, trong một bài báo công bố tuần trước, mục đích của hiệp ước là “để củng cố quan hệ hòa bình với các nước ASEAN… và để loại bỏ bất cứ mối nghi ngại nào của các nước ASEAN đối với Trung Quốc.”

  Bởi Admin
  04/09/2013
  0 phản hồi

  Khi một lực lượng bên ngoài như quân đội can thiệp vào cuộc chơi này, hoặc trực tiếp hoặc vì một trong các nhóm đối thủ có thể tranh thủ sự can thiệp đó, động lực cho hành vi chính trị thay đổi một cách không thể đảo ngược. Làm đứt đoạn tính liên tục trong các đảng chính trị, chuỗi quy trình nghị viện, và các tiến trình hoạt động tư pháp sẽ khuyến khích các toan tính ngắn hạn và cách hành xử phi tự do. Đây chính là căn bệnh của các nền dân chủ non trẻ.

  Bởi Admin
  10/07/2013
  0 phản hồi

  Những quyết định sai lầm dẫn đến tai họa được thực hiện trong suốt nhiệm kỳ của ông ta, và trong thời gian trước và sau khi xảy ra các cuộc biểu tình ngày 30 tháng 6 tại Ai Cập, đã đẩy Ai Cập đến đỉnh điểm cuộc tranh chấp quốc gia và xung đột bạo lực. Một Tổng thống cố chấp, bị cô lập, đã chọn cách bỏ qua thực tế và đẩy quốc gia vào con đường dẫn đến sự can thiệp đáng tiếc, nhưng không thể phủ nhận, của giới quân đội vào nền chính trị dân sự. Trong khi ông Morsy và nhóm Anh em Hồi giáo giờ đây sẽ chắc chắn đóng vai trò nạn nhân quen thuộc của họ, được hỗ trợ đáng kể bởi sự tàn bạo và ngu dốt của thành phần an ninh ưa đàn áp của Ai Cập, nhưng trách nhiệm chính gây ra sự lật đổ ông Morsy và tình trạng nguy hiểm tại Ai Cập nằm trên vai ông Tổng thống và nhóm Anh em Hồi giáo bị lật đổ của ông ta. Không điều nào trong số đó là không thể tránh khỏi.

  Bởi Admin
  27/06/2013
  2 phản hồi

  Điều trớ trêu là đảng AKP đã xây dựng một hệ thống phi tự do trong khi Washington lại đang giương cao ngọn cờ Thổ Nhĩ Kỳ như một mô hình cho các quốc gia khác sau cuộc nổi dậy của thế giới Ả Rập.