ngoại tệ

 • Bởi Admin
  12/04/2016
  1 phản hồi

  Ngân sách khô hạn, tài chính quốc gia lại bị “xuất huyết”, đất nước xác xơ chỉ còn lại những tấm lưng nghèo. Người dân tiếp tục đối mặt với nợ chồng nợ, theo đà cơn sốt lễ hội tốn kém quanh năm và những công trình tượng đài chưa bao giờ mang lại phúc lợi xã hội và đóng góp cho tỷ lệ tăng trưởng kinh tế. Không dính dáng gì đến những cuộc “nhậu ngân sách” điên cuồng vô tội vạ, người dân bây giờ lại bị buộc phải “đổ vỏ”, phải gánh cái khoản nợ chết tiệt mà họ chưa bao giờ có trách nhiệm gây ra.

  Bởi Mắt Bão
  03/02/2014
  0 phản hồi

  Kết thúc phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Huỳnh Thị Huyền Như, Hội đồng xét xử đã kiến nghị Ngân hàng Nhà nước hủy bỏ các quy định về ủy thác đầu tư đối với các tổ chức và cá nhân. Lý do Hội đồng xét xử đưa ra là “bởi điều này dễ dẫn đến lợi dụng biến tướng thành đầu tư trá hình, độ rủi ro cao, không bảo toàn vốn gây lũng đoạn thị trường tài chính và tiền tệ”. Vậy ủy thác đầu tư là cái gì mà ghê vậy?

  Bởi Admin
  17/12/2011
  1 phản hồi

  Tiền VND, ngoại tệ, hay vàng cũng giống như trâu bò dê gà, đều là tài sản của người dân cả. Bởi vậy, việc đồng ý hay không đồng ý bảo hiểm các khoản gửi hoàn toàn không chỉ là trách nhiệm với giá trị đồng tiền, mà là trách nhiệm của nhà nước đối với tài sản của dân. Không thể nào lại có sự phân biệt "con trâu thì đền con bò thì không".

  Bởi Admin
  29/11/2011
  12 phản hồi

  TS Vũ Đình Ánh, một quan chức của Bộ Tài chính từng nói: Nguyên nhân quan trọng nhất (của tình trạng đô la hóa nền kinh tế) là niềm tin vào đồng Việt Nam bị hạn chế bởi lạm phát quá cao... Đồng tiền phải thực hiện đủ các chức năng của nó: thứ nhất là thước đo giá trị, thứ hai là phương tiện thanh toán và thứ ba là phương tiện dự trữ. Nhìn ở cả 3 chức năng này, đồng tiền Việt Nam đều không thực hiện được chức năng của nó".

  Bởi Admin
  17/04/2011
  16 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Trong tháng 4 này, NHNN phải trình Thủ tướng ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 202/2004NĐ-CP ngày 10/12/2004 theo hướng tập trung xử lý các vi phạm về quản lý ngoại hối, kinh doanh vàng trong đó có các chế tài để xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến việc niêm yết, giao dịch, thanh toán, quảng cáo, mua bán, vận chuyển, thu đổi ngoại tệ, vàng không đúng các quy định pháp luật, kể cả việc đình chỉ, rút giấy phép hoạt động, tịch thu tài sản vi phạm.

  Bởi Admin
  17/04/2011
  1 phản hồi

  Giải quyết một vấn đề, nhất là vấn đề liên quan đến tiền tệ thời hội nhập không hề đơn giản. Không phải cứ theo lối cứ bí không có phương giải quyết vấn đề lạm phát là cấm người dân mua bán USD theo kiểu mệnh lệnh như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang làm hiện nay, vì bịt chỗ nọ thì nó lòi ra chỗ khác mà cần sự phối hợp và nhiều giải pháp đồng bộ của các ngành các cấp. Nhưng quan trọng nhất là đừng in thêm tiền VNĐ vô tội vạ để khắc phục thâm thủng ngân sách.

  Bởi Admin
  07/03/2011
  1 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Sáng nay các điểm giao dịch ngoại tệ tự do trên phố Hà Trung đều được thông báo tạm ngừng giao dịch. Việc hạn chế giao dịch ngoại tệ tự do, quản lý thị trường ngoại hối là một trong những biện pháp được Chính phủ ban hành trong nghị quyết 11/NQ-CP.

  Bởi Admin
  04/11/2010
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Chính phủ vừa chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước bán đẩy đủ USD ra thị trường, đồng thời, không thực hiện yêu cầu giảm lãi suất đối với các ngân hàng thương mại - đây là 2 trong gói các biện pháp nhằm bình ổn thị trường tiền tệ và kinh tế vĩ mô.

  Bởi Admin
  18/10/2010
  1 phản hồi

  Nếu không, các tình huống rủi ro nghiêm trọng hơn có thể sẽ xảy ra, bao gồm sự sụp đổ của hệ thống ngân hàng nội địa hoặc một cuộc khủng hoảng ngoại hối (external currency crisis) – với nhiều khả năng, theo chúng tôi, là trường hợp khủng hoảng ngoại hối sẽ xảy ra vì lý do: (i) Việt Nam đang duy trì cán cân thương mại và tài khoản vãng lai cực cao, ngay cả xét theo chuẩn EM, (ii) dự trữ ngoại hối chính thức đã sụt giảm đều đặn xuống một mức thấp, theo mức nhập khẩu và (iii) tiền Đồng đã liên tục chịu áp lực phá giá trong ba năm trở lại đây.