Ngô Thị Cẩm Hiếu

 • Bởi Sapphire
  16/03/2016
  1 phản hồi

  (Bình Phước, DL) - Bà Nguyễn Thị Tâm, mẹ của bé Ngô Thị Cẩm Hiếu được trả tự do ngay tại tòa sau khi tòa tuyên án bà 2 năm 6 tháng, bằng với thời gian bị giam giữ vì tội cố ý gây thương tích.

  Bởi Đa Nguyên
  11/01/2016
  4 phản hồi

  "Tôi bị oan, điều tra viên khi dựng hiện trường đã chỉ thẳng súng vào đầu tôi nói, nếu không ký, tao bắn!", bị cáo Tâm (mẹ cháu Hiếu 11 tuổi) quỳ xuống đất giơ tay lên trời thét to khi chủ toạ phiên toà hỏi đến, trong phiên sơ thẩm vụ án cháu bé 11 tuổi đòi công lý cho Cha mẹ.

  Bởi Đa Nguyên
  28/09/2015
  0 phản hồi

  DL - Sáng ngày 25.09.2015, tại tòa án nhân dân huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã diễn ra phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử ông bà Ngô Văn Huynh và Nguyễn Thị Tâm - ba mẹ của cô bé Ngô Thị Cẩm Hiếu 11 tuổi đi tìm công lý cho cha mẹ. Vụ án được dư luận rất quan tâm trong thời gian qua.

  Khoảng 9:15, phiên tòa bắt đầu. Phiên tòa lần này có sự quan tâm và tham gia của nhiều hội nhóm xã hội dân sự: Con đường Việt Nam, Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, Hội Phụ nữ Nhân quyền VN, các blogger độc lập, các phóng viên báo chí lề phải và lề trái.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  28/09/2015
  2 phản hồi

  Sáng ngày 25.09.2015, tại tòa án nhân dân huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã diễn ra phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử ông bà Ngô Văn Huynh và Nguyễn Thị Tâm - ba mẹ của cô bé Ngô Thị Cẩm Hiếu 11 tuổi đi tìm công lý cho cha mẹ. Vụ án được dư luận rất quan tâm trong thời gian qua.
  Khoảng 9:15, phiên tòa bắt đầu. Phiên tòa lần này có sự quan tâm và tham gia của nhiều hội nhóm xã hội dân sư: Con đường Việt Nam, Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, Hội Phụ nữ Nhân quyền VN, các blogger độc lập, các phóng viên báo chí lề phải và lề trái.

  Bởi Admin
  28/09/2015
  1 phản hồi

  Sau gần 2 năm trong tù, sức khỏe của ông Huynh cũng giảm sút, trí nhớ của ông có vấn đề, do vậy lời khai của ông đôi khi không khớp. Ông muốn nhận tội, ở tù cho hết hạn rồi về lo cho con. Ông Huynh cũng thú thực là không hề cố ý muốn gây thương tích cho người khác, mà chỉ là do quá kích động khi thấy vợ con mình bị đánh nên mới đánh anh Tuyên để giải vây cho vợ con. Bà Tâm thì một mực kêu oan, bà cho rằng mình bị xử sai, bị chèn ép, và cứ thế tuôn trào những bức xúc, những kể lể tức tưởi… Khi HĐXX hay các LS hỏi thì bà Tâm cứ lan man như muốn trình bày tất cả sự việc oan ức của mình chứ không thể trả lời cách ngắn gọn, đi vào trọng tâm câu hỏi được. Nhất là khi bà Tâm kể về việc bị tra tấn, ép cung, bà đã kể lại chi tiết mình bị đánh ra sao một cách to tiếng và khóc tức tưởi…

  Bởi Admin
  28/09/2015
  0 phản hồi

  Vụ án ‘cưỡng đoạt đất đai’ của gia đình cô bé Ngô Thị Cẩm Hiếu, 11 tuổi, được công luận quan tâm trong thời gian vừa qua, bởi vì vụ án nhỏ nhưng để lại hậu quả lớn, làm tan nát cả một gia đình, bố mẹ tù tội, đứa trẻ 11 tuổi bơ vơ, không nơi nương tựa.

  Bởi Sapphire
  22/09/2015
  0 phản hồi

  Cô bé ấy tên là Ngô Thị Cẩm Hiếu, sinh ra trong một gia đình nghèo khó, hàng ngày em phải phụ cha mẹ làm rẫy để có tiền đi học. Tôi đã tiếp xúc và nhận thấy rằng, tâm hồn của cháu đã bị "chai sạn". Có lẽ, giờ đây, mong ước lớn nhất, hằn sâu vào trong tâm trí của cháu Hiếu chỉ là mong cha mẹ sẽ về với mình.....

  Bởi Hugo
  27/08/2015
  7 phản hồi

  Ông Huynh cũng cho chúng tôi biết rằng khó khăn lắm ông mới mời được 2 luật sư chịu đứng ra bào chữa cho vợ chồng ông trong phiên xử sơ thẩm sắp tới. Luật sư thấy gia cảnh ông khó khăn, có con nhỏ không ai trông nom nên đã thương cảm nhận lời bào chữa với phí đi lại cho 2 luật sư là 30 triệu đồng. Nhưng vì vợ chồng ông bị tù oan sai gần 2 năm trời, không làm gì ra tiền nên cũng không có khả năng chi trả khoản phí này. Có lúc, ông muốn buông xuôi chịu thua, cam chịu đi tù. Nhưng nghĩ tới đứa con gái đang học lớp 7 suốt gần 2 năm qua phải một mình đi tìm công lý cho ba mẹ mà không đành lòng.