Ngô Quang Kiệt

 • Bởi Admin
  27/12/2012
  2 phản hồi
  dtgmkiet.jpg

  Tôi phải thành thật xin lỗi mọi người, đây là sự kiện không hay mà ít nhiều tôi cũng có dính líu cho dù thân phận chỉ là đầu sai. Vào năm đó tôi và rất nhiều thanh niên trai tráng khỏe mạnh-can đảm được điều động 1 tuần có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu đối với những giáo dân khi cấp trên ra lệnh. Quả thực, lúc đó tôi rất “say máu”, nổi trận lôi đình khi nghe lời phát biểu đã bị cắt xén của đài truyền hình Việt Nam về lời phát biểu của ông Ngô Quang Kiệt. Mãi về sau này tìm hiểu trên Internet thì tôi mới biết được sự thật. Cách đây 6 tháng, vô tình tôi gặp lại một người thanh niên cũng chung nhiệm vụ như mình. Tôi có kể lại chuyện này với anh ta và Anh cũng có thái độ ngượng ngùng giống như tôi khi biết ra sự thật. Cũng vào thời gian đó, tôi chứng kiến quần chúng ủng hộ cho chính quyền Hà Nội, phần lớn trong số họ là các cựu chiến binh CS, người làm công tác thanh niên, các bộ ở khu phố. Tựu chung lại họ có một tâm trạng giống nhau đó là bị kích động do chính quyền giật dây mà không hề hay biết.

  Bởi Admin
  28/09/2011
  58 phản hồi

  Nhận được lệnh, với thông tin 8 chữ, tôi viết liền cho kịp bài báo để mai đăng, sau khi đã đọc lại toàn bộ Kinh Thánh. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa hiểu nổi, vì sao chỉ sau có mấy tiếng đồng hồ, vừa đọc Kinh Thánh lại vừa viết ra được bài báo tổng hòa và tận cùng của nỗi đau, sự xấu hổ mà không hề có một thoáng mảy may băn khoăn về chuyện đúng, sai? Xem ra, sự đui dốt, thỏa thê khó tìm thấy giới hạn.

  Bởi Admin
  17/08/2010
  1 phản hồi

  Tôi, người ngoài ngành giáo dục, chỉ xin thưa thốt một điều: Các giá trị thật, chỉ có các giá trị thật, mới có thể tồn lưu và kết hoa trái thành một lòng yêu nước, yêu quốc sỉ đúng mực và chính đáng, như nó phải có!

  Bởi Khách
  03/08/2010
  0 phản hồi

  Theo nhiều nguồn tin chúng tôi nhận được thì đoàn Việt Nam đã đề nghị Toà thánh cấm không cho Đức TGM Ngô Quang Kiệt về nước kể cả dịp đại hội các GMVN vào tháng 10-2010 và không bổ nhiệm vào bất cứ chức vụ nào ở Toà thánh.

  Bởi Admin
  24/04/2010
  1 phản hồi

  Vatican đã chỉ định Tổng Giám mục phó để chuẩn bị thay thế Tổng giám mục Hà Nội, Joseph Ngô quang Kiệt, người bị chính quyền Việt Nam chỉ trích sau các vụ giáo dân biểu tình đòi đất.

  Bởi Khách
  25/12/2009
  8 phản hồi

  Thực ra câu chuyện này bắt đầu rộ lên ngay sau khi phái đoàn các giám mục VN, trong đó có Hồng y, Tổng giám mục giáo phận Hà Nội Ngô Quang Kiệt sang Roma dự Ad Limina về nước hồi cuối tháng 6 - 2009. Tin đồn bắt nguồn từ giới Thiên chúa giáo ở Paris (nước Pháp được coi là anh cà, còn Italia là cha của Thiên chúa giáo).

  Bởi tqvn2004
  25/11/2009
  1 phản hồi

  Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt của Hà Nội đã nói với các tu sĩ trong giáo phận của ông tuần rồi là ông đã nộp đơn cho Giáo hoàng Pope Benedict XVI để xin từ chức vì lý do sức khỏe.