Ngô Hào

 • Bởi Sapphire
  26/10/2015
  0 phản hồi

  Trong niềm vui đó, tôi lại bồi hồi nhớ đến ba tôi. Năm nay ba tôi đã 65 tuổi, cái tuổi lẽ ra đã có cháu chắt và vui vầy với con cháu; thế nhưng ông đã phải “hưởng tuổi già” trong nhà tù khắt nghiệt, thiếu ăn, thiếu mặc, không được chăm sóc y tế, chỉ vì ông đã dám lên tiếng phản đối những bất công trong xã hội, kêu gọi trả tự do cho các nhà tranh đấu, các tù nhân lương tâm.

  Bởi CM
  04/08/2015
  0 phản hồi

  Bà Nguyễn Thị Kim Lan vợ ông Ngô Hào vui mừng đón chúng tôi. Căn bệnh ung thư quái ác, nỗi nhọc nhằn trong cuộc sống, cùng những bách hại mà chồng cũng như ba mẹ con bà gánh chịu khi trở thành đối kháng với nhà cầm quyền đã khiến bà già hơn rất nhiều so với cái tuổi 59 của mình. Nhìn bà Kim Lan tôi không khỏi bàng hoàng. Dáng người bà đã tiều tụy rất nhiều so với lần gặp tôi cách đây hơn 6 tháng tại Saigon. Tôi cảm nhận được nỗi đau khổ, lo lắng của bà Lan như thấy được nỗi đau đớn, lo sợ của chị gái tôi khi tôi và Trí từng ở tù 14 năm dài đằng đẵng.

  Bởi Gió Nghịch Mùa
  29/05/2015
  1 phản hồi

  Lúc này con chợt ngồi nhớ lại kỷ niệm. Năm nay đã là năm thứ 3 gia đình mất đi một thành viên trụ cột, chuẩn bị một mùa Tết dân tộc thứ 4 bố Ngô Hào không chờ đứa trẻ nhỏ này trở về ăn tết, chờ được gặp thằng con trai đi học xa nhà cả năm mới về nhà 1 lần thăm bố, không còn cái hình ảnh nhộn nhịp của gia đình mỗi khi biết con chuẩn bị về. Mỗi lần như thế bố lại lăng xăng đi mua gà về để chuẩn bị nấu cơm gà, món ăn con thích. Bố bị đau dạ dày nặng, kèm theo đó răng bố không khỏe nên không ăn được thế mà lần nào về bố cũng đòi làm món đó cho con ăn bằng được.

  Bởi Sapphire
  27/10/2014
  0 phản hồi

  Mấy ngày qua, những người tranh đấu cho tự do, dân chủ đã hân hoan chào đón chú Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, bước ra khỏi nhà tù nhỏ, chấm dứt những năm tháng tù đày, khổ ải.

  Bởi Admin
  26/06/2014
  7 phản hồi

  Vừa qua, Hội PNNQVN đã có chuyến đi bốn ngày từ ngày 21 đến 24 tháng 6 năm 2014 đến tỉnh Phú Yên. Ngoài việc viếng thăm gia đình ông Ngô Hào bị bắt ngày 8 tháng 2 năm 2013, chúng tôi còn đến thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân của 13 (trong số 22) tù nhân trong vụ án Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn bị bắt vào tháng 2 năm 2012 và gia đình chị Trần Thị Tâm, vợ anh Ngô Thanh kiều bị công an Phú Yên đánh chết trong đồn ngày 13 tháng 5 năm 2012.

  Bởi Admin
  28/05/2014
  0 phản hồi

  Ròng rã đợi chờ 1 tháng nay, cuối cùng cũng tới ngày được đi thăm chồng tôi Ngô Hào, người bị kết án 15 năm tù giam vì “âm mưu lật đổ chế độ”.

  Bởi Admin
  13/04/2014
  2 phản hồi

  “Ngày 4/4/2014 vừa qua em có đi thăm Ba, lúc dẫn Ba ra phải có công an dìu hai bên. Tình trạng sức khỏe của Ba hiện giờ rất yếu, Ba em ăn uống không được với lại thức ăn hoàn toàn không hấp thụ, tiêu hóa được vào cơ thể. Em có làm đơn gởi Trại giam để cho Ba em đi chữa bệnh mà không thấy trả lời gì cả.”

  Bởi Admin
  15/01/2014
  0 phản hồi

  Dưới đây là kết luận của Tòa án Nhân Dân tỉnh Phú Yên trong phiên tòa sơ thẩm dành cho ông Ngô Hào, với tội danh "lật đổ chính quyền nhân dân".

  Bởi Admin
  31/12/2013
  1 phản hồi

  Cũng qua mạng xã hội mà tôi cũng đã làm quen được với Phương Thảo, con gái lớn của nhà giáo Đinh Đăng Định, bị kết án 6 năm tù theo điều 88 bộ Luật hình sự. Bố Định bị bắt khi ông viết bài phải đối dự án bô-xít cũng như bày tỏ suy nghĩ của mình qua các cuộc phỏng vấn. Điều cần nói là ông bị bắt ở Dak Nông và nơi ông ở chỉ cách nhà máy khai thác bô-xít Nhân Cơ khoảng 10 cây số, nghĩa là một nơi tương đối thưa vắng. Điều này đưa đến nhận định là cộng sản muốn triệt tiêu ngay trong trứng nước mọi ý kiến trái chiều đặc biệt là ở những nơi dư luận ít quan tâm tới hoặc những nơi “nhậy cảm”. Thảo lớn hơn Tâm 4 tuổi, tốt nghiệp khoa Toán-Tin Đại Học Khoa Học Tự Nhiên. Theo Thảo, thì dù cho chỉ còn 4 năm tù nhưng chưa chắc bố còn sống được đến lúc ấy vì dạ dày đã bị cắt ¾, hiện đang điều trị tại bệnh viện 30/4 và các bác sĩ đang chuẩn bị bước vào giai đoạn hóa trị. Trong những lúc thập tử nhất sinh như thế nhưng thầy Định vẫn giữ một niềm lạc quan khó có thể ngờ.

  Bởi Admin
  27/12/2013
  4 phản hồi

  Ba ơi, đất nước mình là đất nước tự do mà sao mình chỉ lên tiếng nói những điều đúng, bảo vệ những người bị áp bức bất công thế mà bị tội vậy ah? Vậy còn gì là tự do nữa. Ba ơi! Những việc Ba làm con thấy không có gì là sai hết đâu ạ. Ba ơi, Ba mãi là Ba của con, là tấm gương kiên cường cho 2 anh em con.

  Bởi Admin
  23/12/2013
  0 phản hồi

  Trong phiên phúc thẩm sáng 23/12 tại Phú Yên, TAND Tối cao tại Đà Nẵng đã tuyên y án sơ thẩm 15 năm tù dành cho bị cáo Ngô Hào, (SN 1948, trú ở 17/6 Nguyễn Trãi, phường 5, TP Tuy Hòa, Phú Yên), phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Bởi Admin
  08/12/2013
  3 phản hồi

  Ông Ngô Hào, một nhà bất đồng chính kiến 65 tuổi, chuyên viết bài cổ vũ cho dân chủ, đa nguyên đa đảng, cư ngụ tại thôn Lộc Đông – xã Hoà Thành – huyện Đông Hoà – tỉnh Phú Yên bị bắt ngày 7 tháng 2 năm 2013 và sau đó bị Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Yên truy tố tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự Việt Nam.

  Bởi Khách
  02/09/2013
  2 phản hồi

  Ngày 8/2/2013 (tức ngày 28 tết âm lịch), chồng tôi bị cơ quan công an mời lên làm việc. Lý do được họ đưa ra là vì chồng tôi có những bài viết chống Đảng và nhà nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tôi tưởng rằng họ chỉ mời chồng tôi đến trụ sở để thẩm vấn như nhiều lần trước. Nhưng đến 9giờ cùng ngày, công an gọi con tôi là Ngô Minh Tâm đến trụ sở công an. Khi trở về, con tôi báo tin là chồng tôi đã bị bắt; sự việc quá đột ngột và đầy nguy hiểm khiến tôi vô cùng sửng sốt và lo sợ.