Nghi Sơn

 • Bởi Admin
  03/11/2011
  1 phản hồi

  Gần đây, có khá nhiều chuyện liên quan đến công an xử lý vật liệu nổ do dân giao nộp, hoặc dùng súng truy bắt tội phạm hay nghi ngờ là tội phạm dẫn đến gây thương tích cho chính bản thân người xử lý, thậm chí tử vong. Hoặc gây tử vong hay thương tích cho "đối tượng" mà công an đang truy đuổi. Phần lớn các vụ việc này sau khi vào cuộc điều tra, nhà chức trách nhận được các bản tường trình khá "trung thực" của những người gây ra hậu quả chết người trên thường là do trong quá trình truy đuổi, hay giằng co với tội phạm dẫn đến té ngã, không kiểm soát được công cụ hỗ trợ nên "bị cướp cò", hoặc vả bất cẩn trong quá trình xử lý gây tai nạn!?

  Bởi Khách
  29/07/2010
  5 phản hồi

  Tập 1 - Độc Quyền Toàn Trị Nảy Kiêu Binh: Lực lượng công an sinh ra vốn là để giữ gìn trật tự trị an cho toàn xã hội. Tuy nhiên, trong một thể chế độc quyền toàn trị, thì lại kiêm nhiệm thêm việc bảo vệ tầng lớp cầm quyền, cho dù tầng lớp ấy có khi chỉ vì mình, không thèm vì dân vì nước. Rốt cuộc, mặc danh xưng sáng ngời của lực lượng công an là công an nhân dân nhưng thực tế thì người ta sẵn sàng hành hạ, tiêu diệt dân để bảo vệ đảng cầm quyền.

  Bởi Hồ Gươm
  11/06/2010
  5 phản hồi

  Sau khi cảnh đàn áp thương vong có liên quan vấn đề cưỡng chiếm đất đai diễn ra ở Nghi Sơn, Thanh Hóa gần đây, thì không khí khủng bố tiếp tục bao trùm người dân địa phương ấy, nhất là thân nhân của các nạn nhân.

  Bởi Admin
  10/06/2010
  7 phản hồi

  Câu chuyện mà Trà Mi gửi đến quý vị và các bạn trong Tạp chí tuần này là một câu chuyện đau lòng về cái chết của cậu bé Lê Xuân Dũng, 13 tuổi, ở xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, một trong những đề tài gây xôn xao dư luận suốt mấy tuần qua. Em Dũng là một trong hai nạn nhân tử thương vì bị trúng đạn của công an trong các cuộc xô xát giữa dân chúng với lực lượng an ninh hôm 25/5 vừa qua tại địa điểm xây dựng nhà máy lọc dầu Nghi Sơn.

  Bởi Admin
  07/06/2010
  5 phản hồi

  Hình ảnh đáng hổ thẹn trên tưởng chừng đã biến mất vĩnh viễn trong một xã hội loài người văn minh của thế kỷ thứ 21, khi lòng nhân đạo của con người đã không còn biên giới. Nhưng tiếc rằng nó vẫn còn tồn tại không chỉ ở xã Tĩnh hải, huyện Tĩnh gia, tỉnh Thanh hóa mà còn là một hiện tượng phổ biến trên đất nước tôi, nước Cộng hòa XHCN Việt nam một nhà nước nhân danh là của dân, do dân và vì dân như vậy đó!

  Bởi Admin
  02/06/2010
  0 phản hồi

  Kpă Klơng hay Kpa Kơ Lơng theo sách sử Việt Nam là một anh hùng của lực lượng vũ trang nhân dân. Kpă Klơng người dân tộc Gia Rai, tỉnh Kon Tum, nổi tiếng với biệt tài "bắn xuyên táo" tức chỉ với một viên đạn có thể gây sát thương nhiều người. Thuở nhỏ, khi còn học phổ thông, tôi có được cô giáo giảng về nhân vật này. Đại khái dù tuổi còn nhỏ nhưng Kpă Klơng đã thiết tha tham gia vào du kích để giết giặc Mỹ và nhờ tài bắn xuyên táo mà ông (theo Bách khoa toàn thư của chính phủ Việt Nam thì Kpă Klơng sinh năm 1948) đã được tuyển vào du kích.

  Bởi Hồ Gươm
  01/06/2010
  7 phản hồi

  Vụ dùng súng gây chết người tại Nghi Sơn - Thanh Hoá hôm 25/5/2010 thế là đã được khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tước danh hiệu Công an Nhân dân, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mạnh Thư, nguyên chiến sỹ Công An huyện Tĩnh Gia, người mà khẩu súng của anh ta đã nổ làm chết người trong đám dân phản đối cản trở san lấp mặt bằng cho nhà máy lọc dầu Nghi Sơn.

  Án tại hồ sơ, tội danh thế nào là việc của Tố tụng, rồi sẽ rõ, Toà chưa ra bản án, chưa hết thời hạn kháng cáo, khoan nói ai là tội phạm.

  Bởi Admin
  31/05/2010
  8 phản hồi

  Theo quan điểm của tôi, không có bất cứ loại súng nào có khả năng một viên đạn mà tia ra ba hướng khác nhau cả (hướng trên, chưa phải lên trời: đầu anh Nam, hướng song song mặt đất: tay chị Thanh, hướng dưới đất: bụng dưới em Dũng). Có thể chị Thanh và em Dũng bị 1 viên đạn "xỏ xâu" qua hai người. Riêng trường hợp nạn nhân Lê Hữu Nam bị bắn bằng một phát đạn riêng và hướng đi của đường đạn riêng.

  Bởi Hồ Gươm
  30/05/2010
  3 phản hồi

  - Sau 5 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, sáng nay (30/5) nạn nhân thứ 2 trong vụ nổ súng ở Khu giải phóng mặt bằng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn là Lê Hữu Nam (43 tuổi, quê ở xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia) đã qua đời.

  Bởi Admin
  30/05/2010
  4 phản hồi

  Ngày 27/5/2010, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can vụ nổ súng làm chết 01 người, bị thương 02 người; bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mạnh Thư; đồng thời đang tập trung điều tra làm rõ các hành vi: gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, huỷ hoại tài sản Nhà nước, tài sản công dân để xử lý nghiêm theo pháp luật.

  Bởi Admin
  28/05/2010
  6 phản hồi

  Ngày hôm nay báo giới lề phải Việt Nam đồng loạt im lặng trước vụ việc chết người ở Nghi Sơn - Thanh Hóa. Tuy nhiên một số báo vẫn tiếp tục khai thác vụ giết người, chặt đầu đã xảy ra trước đó mấy hôm tại Hà Nội. Ngoài chuyện đi vào những tình tiết xoay quanh vụ giết người này, các báo còn ca ngợi các chiến sĩ công an đã nhanh chóng khám phá vụ án, bắt giữ hung thủ. Dư luận từ ngoài đường đến công sở, trên các trang mạng trong nước hăm hở bàn tán về quan hệ tình ái của hung thủ Đức Nghĩa, về tư cách của nạn nhân Phương Linh, thậm chí là về những ông bố của nạn nhân, thủ phạm. Vụ án hung thủ Đức Nghĩa gây xôn xao, thu hút dư luận bởi tính chất ly kỳ trong quan hệ tình ái và man rợ trong cách phạm tội. Các báo khai thác triệt để liên tục, ngay như Vietnamnet.vn một tờ báo tương đối có uy tín cũng tiếp tục đưa bài thứ 6 chung quanh vấn đề này.

  Bởi Khách
  28/05/2010
  13 phản hồi
  001lbgv.jpg

  Bạn không là người xấu, bạn cũng không là kẻ đần, vậy hà cớ gì bạn lại tự coi là người cộng sản, mà đem cả nút danh dự, lương tâm, phẩm giá của mình và của cả nhà mình ra để bắn thẳng đạn thật vào đồng hương/đồng bào, thậm chí vào cả trẻ thơ, chỉ vì cần làm cái khiên chắn bảo vệ cho túi tiền của một thiểu số lãnh đạo bất tài/bất xứng/bất nhân đó?

  Bởi Admin
  26/05/2010
  8 phản hồi

  Nhiều người dân thôn Trung Sơn, xã Tĩnh Hải tập trung tại khu vực đang thi công san lấp mặt bằng của khu kinh tế Nghi Sơn để ngăn cản không cho máy móc hoạt động vì chưa đồng ý với phương án đền bù giải phóng mặt bằng của ngành chức năng.