nghị sĩ

 • Bởi Admin
  10/08/2016
  0 phản hồi

  Tháng ba năm 2106 ông Patzelt bay đến Hà Nội, thủ đô Việt Nam. Trong thời điểm lúc đó, ông không được trả lời câu hỏi, ông có được tham dự phiên tòa với tư cách quan sát viên hay không, mặc dù mấy tháng trước ông đã viết thư hỏi chính phủ Việt Nam. Lời từ chối ông chỉ nhận được, khi ông đã đặt chân đến Hà Nội rồi. Ông Patzelt quyết định, sẽ làm những gì tốt nhất trong tình huống đó. Tôi ở lại, đứng trước cổng tòa án. Tôi muốn thể hiện -mặc dù bằng một cách thức rất bất lực- rõ ràng rằng, tôi theo dõi phiên tòa.

  Bởi Admin
  09/08/2014
  4 phản hồi

  Nguồn tin này cho hay, “Thông tin chính thức từ phía Mỹ cũng cho hay, TNS John McCain và TNS Sheldon Whitehouse sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo VN nhằm trao đổi các vấn đề song phương, khu vực, bao gồm vấn đề an ninh, thương mại và nhân quyền.”

  Bởi Admin
  03/05/2014
  0 phản hồi

  Trang Politiken (the Politic), một trong những tờ tin tức hàng ngày hàng đầu tại Đan mạch chuyên bình luận về các vấn đề chính trị - xã hội, hôm qua có đăng bài phê phán chủ tịch quốc hội Đan mạch, ông Mogens Lykketoft và các nghị sĩ quốc hội như sau:

  “Gửi ngài Mogen Lykketoft và các bên quan tâm khác

  Thứ 4 vừa rồi, tôi có đưa một nhóm học sinh học môn xã hội tới Copenhagen. Một trong những mục đích của chuyến đi là tới thăm sảnh họp quốc hội ở Christianborg vào ngày thứ 5 để trải nghiệm xã hội dân chủ của Đan mạch trên thực tế.

  Bởi Admin
  23/11/2013
  12 phản hồi

  Mọi người đều biết tôi không muốn nhận sự phân công này, đặc biệt trong Điếu văn lại phải đọc cả thiếu sót khuyết điểm của người quá cố là điều tối kỵ, chưa ai làm thế bao giờ, nên tôi càng không đồng tình.

  Bởi Admin
  16/10/2013
  1 phản hồi

  Nhóm ủng hộ Amnesty International trong Quốc Hội Nauy bao gồm các thành viên quốc hội thuộc mọi đảng phái, những người chia sẻ một niềm tin rằng nếu không có các quyền con người cơ bản như tự do ngôn luận, thì một xã hội cởi mở sẽ không thể phát triển và thịnh vượng. Chúng tôi không thể ngồi im lặng khi sự bức hại đang diễn ra cho những người chỉ đơn giản là cất tiếng nói đòi quyền tự do cho đồng bào mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu chính phủ của Ngài trả tự do cho Lê Quốc Quân cùng với những tù nhân lương tâm khác, những người có nhiệm vụ cung cấp thông tin và truyền bá kiến thức cho người khác về tình trạng quyền con người ở quốc gia của Ngài.

  Bởi Admin
  19/11/2011
  6 phản hồi

  Và, căn cứ vào đâu để nghị Phước khẳng định rằng “đa số công dân sẽ không ủng hộ Luật biểu tình vì bản chất dễ bị tổn thương và dễ bị lợi dụng gây ra biến loạn”. Nhà nước ta là của dân, vì dân sao lại sợ dân biểu tình yêu nước? Lạm dụng hay bị lợi dụng là chỉ có sai bét bè be, không phải nhà nước của dân mới sợ chứ đã là nhà nước của dân, do dân, vì dân thì làm sao phải sợ?

  Bởi Khách
  18/11/2011
  4 phản hồi

  Chính phủ lập ra và sống nhờ tiền thuế dân nuôi, nhiệm vụ phải làm đúng, phải “của dân do dân vì dân” là lẽ đương nhiên. Đó là nhiệm vụ dân giao, không cần phải ủng hộ, mít tinh biểu tình hoan hô. Biểu tình chỉ cần thiết khi thực sự thấy điều gì đó không bằng lòng với chính phủ. Đó là quyền bày tỏ của người dân. Và sự bày tỏ này giúp chính phủ biết được điều gì dân không bằng lòng, điều gì họ phản đối để từ đó khắc phục chỉnh sửa. Nhìn ở nghĩa này, biểu tình chính là thước đo độ hài lòng của dân chúng, hay nói văn hoa hình tượng là “lòng dân”. Cứ lầm lũi... tiến tới theo kiểu không cần biết “lòng dân” đang ủng hộ cái gì, phản đối cái gì thì chính phủ đó sẽ lao tới đâu? Một chính phủ dân chủ, tiến bộ phải là chính phủ biết nhìn ra cái nghĩa tích cực này từ các cuộc biểu tình của dân chúng.

  Bởi Khách
  17/11/2011
  5 phản hồi

  Khi nghi án "Ảnh khỏa thân của Hoa hậu Ngọc Trinh" bị tung lên mạng, một tờ báo đã "bắc kính lúp" soi nốt ruồi trên body người đẹp và chạy hàng tít lớn: "4 nốt ruồi tố cáo Ngọc Trinh". Các "cao thủ" photoshop, cũng đạo mạo vuốt râu khẳng định bộ ảnh "nóng đến từng centimet" không có dấu hiệu ghép hình. Khổ thân cho người đẹp. Cô bị đòi "xử lý" vì "không đơn thuần là ảnh nude mà là ảnh khiêu dâm". Rồi thì "Viện khoa học hình sự vào cuộc". Rồi "Sẽ bị tước vương miện hoa hậu"...

  Bởi Admin
  12/11/2011
  2 phản hồi

  Còn ở ta, hệ lụy sự độc quyền của các DNNN nặng nề hơn do tư duy "kinh tế Nhà nước phải là chủ đạo". Vì vậy, trước sự yếu kém của các DNNN, thay vì cổ phần hóa, các DNNN này vẫn tiếp tục được rót vốn để... hà hơi thổi ngạt. Bài học nhãn tiền mới đây của một số tập đoàn kinh tế lớn liệu đã là tiếng còi S.O.S chưa?

  Bởi tqvn2004
  09/12/2009
  0 phản hồi

  Tôi viết cho ông để bày tỏ lo lắng về tình hình một thanh niên Việt Nam trẻ. Đó là Nguyễn Tiến Trung, từng là sinh viên của thành phố Rennes trong 5 năm, mà cũng là thành phố tôi đang ở. Trung không những là một sinh viên nổi bật mà còn là một thanh niên trẻ có đầu óc cởi mở với thế giới bên ngoài và gắn bó với tổ quốc của anh, nước Việt Nam. Đó là một chiến sĩ chiến đấu cho dân chủ và hòa bình. Trung còn là người sáng lập ra Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ. Nhưng Trung đã bị giam cầm từ ngày 7 tháng 7 vừa qua mà không có lí do đáng kể nào, và Trung đã bị giam một cách tùy tiện.