nghị quyết

 • Bởi Admin
  30/06/2015
  1 phản hồi

  Vấn đề giữ vững hòa bình để phát triển kinh tế thì ai cũng biết, không cần phải ông Sơn rao giảng. Nhưng vấn đề là “giữ vững hòa bình” như thế nào? Một khi kẻ cướp đến nhà, chặt phá bờ ranh để lấn đất đai, đào ngạch khoét vách để trộm cướp tài sản, chẳng lẽ cứ vì “giữ vững hòa bình”, thà mất đất mất của chứ không để mất lòng thằng ăn cắp, rồi im lặng, để nó muốn làm gì thì làm? Ở đây, cử tri Đà Nẵng nói riêng, và nhân dân cả nước nói chung, bất bình ở chổ tại sao QH không ra Nghị quyết để thay mặt nhân dân cả nước, bày tỏ thái độ trước các động thái ngày càng leo thang của Trung Quốc ở biển Đông.

  Bởi Admin
  19/10/2014
  0 phản hồi

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến công du Châu Âu, sau khi gặp gỡ nguyên thủ Bỉ, Đức ngài ghé Vatican thăm Giáo Hoàng. Tại đây ngài thủ tướng không những được đón tiếp long trọng, mà bất ngờ ngài đã khiến đức Giáo Hoàng bỗng trở thành một người thuộc nghị quyết ĐCVS hay đường lối, chinh sách của đảng CSVN hơn khối cán bộ của đảng.

  Bởi Cát Bụi
  18/09/2014
  0 phản hồi

  Quốc hội Việt Nam cần ra nghị quyết tái xác nhận chủ quyền biển đảo của Việt Nam và phủ nhận hiệu lực pháp lý của các văn kiện ngoại giao, các hiệp ước song phương liên quan đến biển đảo của Việt Nam do chính phủ hay đảng Cộng sản Việt Nam đã ký kết công khai hay bí mật với chính phủ và đảng Cộng sản Trung Quốc, nhưng đã không được Quốc hội thông qua, chiếu theo Hiến pháp Việt Nam và cũng là nguyên tắc chung về công pháp của hầu hết các quốc gia trên thế giới ngày nay trong quan hệ quốc tế.

  Bởi Admin
  15/07/2014
  6 phản hồi

  Trong bối cảnh Trung Quốc ngày một lấn lướt trên Biển Đông Thượng viện Mỹ đã ra nghị quyết với số phiếu tuyệt đối yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan HD 981, giữ nguyên hiện trạng và không được cản trở lưu thông hàng hải đã khiến một bầu không khí lạc quan bao trùm đối với người quan tâm đến vấn đề này. Mặc Lâm phỏng vấn GS Nguyễn Mạnh Hùng, giảng dạy khoa bang giao quốc tế tại đại học George Madison để tìm hiểu thêm vấn đề sau đây

  Bởi Admin
  14/07/2014
  6 phản hồi

  Sự lúng túng trở nên rõ rệt hơn qua những phát biểu "trống đánh xuôi, kèn thổi ngược" của giới lãnh đạo Việt Nam. Nếu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tỏ ra cứng rắn lên án Trung Quốc tại hội nghị của khối ASEAN ở Miễn Điện thì bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh lại tỏ ra 'ngoan ngoãn" như đứa "con hoang" với Trung Quốc tại hội nghị quốc phòng Shangri-La.

  Bởi Admin
  13/07/2014
  2 phản hồi

  Lo ngại lớn nhất của các nước trong khu vực lúc này là việc Mỹ thiếu kiên quyết sẽ khiến Trung Quốc ngày càng lấn tới. Thông điệp về chuyện Washington phải mạnh mẽ hơn được chính Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Mike Rogers tuyên bố. “Giờ là lúc thay đổi cách đối thoại và không nên quá lịch sự” trong đối thoại ngoại giao với Bắc Kinh, ông nói. Tuyên bố không lựa chọn bên của Washington thực tế đang làm khó chính các nước bạn bè và đồng minh của họ tại khu vực khi phải đối đầu với một cường quốc ngạo ngược và hung hăng trong hành xử như Trung Quốc. Bà Bonnie Glaser, chuyên gia của CSIS, chỉ rõ trong hội thảo: “Trung Quốc nghĩ Mỹ sẽ không hành động và các nước láng giềng còn lại sẽ phải nhượng bộ”.

  Bởi Admin
  13/07/2014
  4 phản hồi

  Xin báo cho các ngài biết: Nếu thiếu môi trường hòa bình, ổn định thì đất nước Hoa Kỳ của các ngài khó mà phát triển. Còn nếu thiếu quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Hoa Kỳ - Trung Quốc thì nhân dân Hoa Kỳ của các ngài khó mà chạm tay được tới hạnh phúc. Không tin, các ngài cứ thử hỏi bất kỳ người dân Việt Nam nào thì sẽ rõ.

  Bởi Khách
  11/07/2014
  0 phản hồi
  Chủ đề: Thế giới

  Ngày 10/7, với toàn bộ phiếu thuận, Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua Nghị quyết mang mã số S.RES.412 về Biển Đông yêu cầu Trung Quốc quay lại nguyên trạng trước ngày 1/5/2014.

  Bởi Khách
  10/07/2014
  0 phản hồi
  Chủ đề: Đối ngoại

  Với 100% đại biểu có mặt đồng ý, chiều 10/7, Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã thông qua nghị quyết phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam.

  Bởi Admin
  22/06/2014
  0 phản hồi

  Theo ĐB Nghĩa, cần phải để nhân dân ta, nhân dân toàn thế giới không bị đánh lừa bởi TQ, chỉ rõ TQ nói một đằng làm một nẻo. “Họ đặt giàn khoan đã gần hai tháng nay mà họ lại nói đảng, nhà nước TQ vẫn tôn trọng tình hữu nghị, rồi vì đại cục… Họ vẫn nói như là chưa có cái giàn khoan phi pháp đang nằm đó. Ta không chấp nhận lối lập luận và thái độ kiểu đó” - ông Nghĩa khẳng khái.

  Bởi Admin
  19/06/2014
  4 phản hồi

  Phiên thảo luật về dự án luật Căn cước công dân tại hội trường Quốc hội sáng 19/6, đại biểu Trương Trọng Nghĩa bất ngờ phát biểu… lạc đề. Ông Nghĩa nói về tình hình Biển Đông và yêu cầu cấp thiết cần một Nghị quyết của Quốc hội về nội dung này.

  Bởi Mắt Bão
  24/11/2013
  2 phản hồi

  Trong các nghị quyết của Đảng đều nêu rõ mục tiêu phấn đấu là “xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Vậy ta đã xây dựng như thế nào, hiệu quả thực sự đến đâu?”

  Bởi Mắt Bão
  21/11/2013
  2 phản hồi

  Ra tham nhũng, tiêu cực, đúng là chuyện nhà hàng xóm. Ra chạy chức chạy quyền là chuyện của ai đó, trừ ngành nội vụ. Đây là cảm giác của không ít cử tri sau khi chứng kiến Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đã đọc thuộc lòng câu trả lời của người tiền nhiệm. Một câu trả lời, theo đó, muốn hiểu là có cũng được mà không cũng chẳng sao. Kiểu trả lời có tên là “tài liệu gối đầu”.

  Bởi Mắt Bão
  24/10/2013
  8 phản hồi

  Nói thế, nhưng tại sao trong những đêm chờ sáng cho quê hương, lòng ông già xa xứ vẫn bùi ngùi khi nhìn thấy bức hình bà mẹ Việt còng lưng quảy gánh dưới mưa? Vẫn đau buốt khi nghĩ về những đạo quân bán vé số khắp nước sau vài thế kỷ của “hạnh phúc”? Vẫn thuơng xót cho những đám trẻ không thể có tương lai trong một nền giáo dục què quặt? Nguồn cội còn đồng nghĩa với một tiếng thở dài?

  Bởi Hồ Gươm
  26/09/2013
  0 phản hồi

  Hãy ra những chỉ thị, nghị quyết
  Hòa hợp lòng dân, thuận ý trời.
  Đa nguyên đa đảng là minh triết
  Vĩnh hằng cùng xã hội loài người!

  Bởi Mắt Bão
  23/09/2013
  1 phản hồi

  Đến thời điểm này, cuối tháng 9-2013, câu hỏi đặt ra, rằng: “Nghị quyết TW4 về kiên quyết chống tham nhũng, suy thoái tư tưởng, biến chất cộng sản, lối sông tư sản trong “bộ phận lớn lãnh đạo có chức có quyền”, cái ‘nhiệm vụ cấp bách” ấy có làm được không? Nếu hỏi 100 người, tin rằng có ít nhất 80 người trả lời: “Sẽ không! Không hể làm được gì!”.

  Bởi Admin
  20/09/2013
  0 phản hồi

  Nhìn mục tiêu giáo dục con người trong chế độ hiện nay có lẽ không khác việc sản xuất ra một cái laptop là mấy. Chúng ta được đào tạo cho những chức năng khác nhau nhưng đều được lập trình trong não trạng bằng một hệ tư tưởng một chiều, được định hướng bằng những nghị quyết duy ý chí của một nhóm người tự xưng là đại diện cho chúng ta!

  Bởi Khách
  07/02/2013
  4 phản hồi
  danluan_b0103.jpg

  Đảng, trực tiếp là những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo đều biết điều đó, muốn điều đó và không thoát ra được điều đó. Nhiều lãnh đạo ngày xưa là bạn của người viết bài này đã qua một thời phản đối cái nạn này; song khi họ đã bắt đầu leo lên từng nấc chức sắc trong đảng, họ bị cuốn vào guồng máy ấy, có thể quen dần, hoặc phải tự dối mình, dối mọi người như kiểu đi xem thơ Quỳnh và bất lực. Mấy chục năm cái âm binh đó nhập vào bánh xe lịch sử của đất nước, của dân tộc, không thể gỡ ra được nữa, như một sự lỡ làng. Văn hóa Việt Nam, con người Việt Nam không thể tạo ra một phù thủy cao tay ấn như M. Gorbachov của Liên Xô. Thôi đành chịu mạt đời. Mạt như những đưa trẻ thiếu cơm từng bữa, những đứa trẻ bắt chuột ăn để bù thiếu thịt, những người ăn xin, bán vé số dạo, những lao động và cô dâu xuất khẩu. Còn đảng thì cứ nghiễm nhiên tiêu tiền và cho mình luôn là người có công, có ơn và kiên quyết không thả con mồi nhân dân ra được.

  Bởi Hồ Gươm
  22/06/2012
  3 phản hồi

  Một cựu bộ trưởng truyền thông vừa tuyên bố rằng Việt Nam không cấm báo chí đưa tin mà chỉ có báo chí 'sợ không dám vào' một số lĩnh vực.

  Bởi Admin
  18/01/2012
  5 phản hồi

  Chủ động phòng ngừa, đấu tranh, phê phán những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng. Giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội.

  Bởi Admin
  11/10/2011
  5 phản hồi

  Quốc hội dành ít nhất một ngày để thảo luận về vấn đề Biển Đông, khẳng định chủ quyền lãnh hải và các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và giải thích sự lỗi lầm do bối cảnh lịch sử của văn thư do ông Phạm Văn Đông đã ký.

  Bởi Admin
  19/08/2011
  7 phản hồi

  Chiều nay, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, Ủy ban Hòa bình VN cùng đại diện các giới, các tổ chức đoàn thể đã tổ chức mít tinh tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, bày tỏ thái độ bảo vệ hòa bình, thông qua nghị quyết chống cuộc chiến nhằm vào Baghdad.

  Bởi Admin
  19/07/2011
  2 phản hồi

  Điều gì mà nhân dân quan tâm khi kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khoá XIII khai mạc. Nhân sự cao cấp? Không. QH chưa khai mạc nhưng danh sách từ tứ trụ triều đình, mười mấy vị bộ trưởng đã được TTX vỉa hè loan tin từ trước, dù đây là câu chuyện “mật của mật”. Cứ theo thông lệ Việt Nam mình thì tin TTX vỉa hè trúng đến 99,99%. Không có gì khó hiểu khi QH thực chất chỉ quyết theo những gì Trung ương đã quyết, chẳng bao giờ sai được. Có ai đó muốn hỏi TƯ là ai thì xin xem lại điều 4 Hiến pháp.

  Bởi Admin
  29/06/2011
  2 phản hồi

  Hôm nay, Thượng viện Mỹ nhất trí thông qua một nghị quyết phản đối việc sử dụng vũ lực của Trung Quốc trên Biển Đông và kêu gọi một giải pháp đa phương, hòa bình về các tranh chấp lãnh hải ở Đông Nam Á. Thượng nghị sĩ Jim Webb (đảng Dân chủ - bang Virginia), Chủ tịch Tiểu ban Đông Á – Thái Bình Dương, thuộc Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, giới thiệu nghị quyết ngày 13 tháng 6 cùng với thành viên tiểu ban, ông James Inhofe (đảng Cộng hòa – bang Oklahoma). Thượng nghị sĩ Joseph Lieberman (đảng Dân chủ - Connecticut) và Daniel Inouye (đảng Dân chủ - bang Hawaii) là những người đồng tài trợ ban đầu.

  Bởi Khách
  18/05/2011
  3 phản hồi

  Tên gọi của đối tượng phải chống đó chẳng biểu lộ một sự thông tuệ nào về triết học, chẳng thuyết phục được trong những phương pháp xã hội học, đạo đức học. Chủ nghĩa cá nhân là gì, sao lại chống nó, hay cái mà ta, do kém về triết học, đã nâng lên mức được gọi là chủ nghĩa ấy chỉ đơn giản là những hành vi vị kỷ, ích kỷ, vụ lợi cá nhân ? Nếu vậy thì khó chống lắm, chưa nói là xoá được, vì hiện nay nó đã được bảo chứng bằng luật pháp, các hệ thống quyền lực có tính mafia và bằng sự dối trá cũng rất hệ thống. Còn cái individualism kia thì chẳng tội tình gì để bị chống cả; nhân loại đã phấn đấu cho sự khẳng định nó và nó cũng đã đóng vai trò tích cực trong lịch sử phát triển của nhận thức luận, bản thể luận và trong tổ chức đời sống xã hội đấy chứ ?

  Pages