nghèo nàn

 • Bởi Admin
  15/08/2015
  2 phản hồi

  Ông PTTg Vũ Đức Đam nói rằng "Đất nước chúng ta toàn những người tốt mà sao vẫn nghèo", thì hẳn là những người tốt mà ông muốn nói ở đây thuộc về nhóm người đã và đang lãnh đạo quốc gia như ông phải không?

  Bởi Khách
  24/03/2014
  0 phản hồi

  Cả tuần nay, thông tin từ cả báo cả lề phải lẫn lề trái về việc tại cuộc họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoàn thiện nội dung dự án Luật Đầu tư công, một vị đại biểu đã nói lên một sự thật rằng Việt Nam chúng ta làm 1 km đường cao tốc đắt gấp 3 lần của Mỹ, gấp 2,6 lần của Trung Quốc! Chưa hết báo chí cũng đồng loạt loan tin hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, rồi việc an ninh quốc phòng có nguy cơ bị ảnh hưởng như thế nào khi tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai đi vào hoạt động và nguy cơ hàng hóa Trung Quốc sẽ tràn ngập thị trường Việt Nam khiến sản xuất trong nước bị đình trệ bởi lần lượt các tuyến đường cao tốc nối với Trung Quốc sẽ ra đời. Điều này dường như đã làm bùng lên thêm sự phẫn nộ trong nhân dân.

  Bởi Admin
  10/12/2012
  3 phản hồi
  cdvnlogo.png

  Thực tế này đòi hỏi nhân dân và chính quyền Việt Nam phải thay đổi quan điểm “phát triển kinh tế là trọng tâm”. Hậu quả vừa qua đã chứng minh rằng các quan điểm và định hướng trên đã không hợp quy luật phát triển. Chúng làm cho người dân bị lệ thuộc về các điều kiện làm ăn, sinh sống vào những người nắm quyền. Từ đó dẫn đến nạn cường quyền làm người dân sợ hãi phải tiếp tay cho tham nhũng. Như thế đương nhiên dẫn đến bất công, nghèo nàn và lạc hậu

  Bởi Admin
  11/09/2010
  2 phản hồi
  75183571-190047_bien3.jpg

  Đất nước này đang chuyển mình nhưng đó là sự chuyển mình của những rừng cây, những nguồn tài nguyên, khoáng sản đang không ngừng bị tàn phá, thiêu trụi, chia chác, bán rẻ; của những sông núi, ao hồ, kênh rạch… đang từng ngày, từng giờ bị hủy diệt bởi khí, nước thải công nghiệp; Của những khu đô thị sang trọng, những khu công viên, những nhà nghỉ mát, những sân golf hiện đại, những cơ sở, xí nghiệp liên doanh… mọc lên như nấm, thay thế cho màu xanh của những lũy tre làng cùng những tiếng reo vui của những người nông dân những ngày vào vụ…

  Bởi Admin
  18/03/2010
  21 phản hồi

  Vậy mà người ta rêu rao tôn trọng con người, con người là nguyên khí của quốc gia, để đối xử với con người không như thế. Trẻ con oằn trên vai các loại sách giáo khoa, nhồi nhét trong đầu đủ các kiến thức không giúp ích gì được cho chúng, và đủ các loại thần tượng. Lớn lên một chút thì học đủ các loại tư tưởng, mà cả người nói và người nghe ko ai thích, không ai tin, nhưng đều thành thật tin rằng việc phải thế (?!).

  Bởi Admin
  15/03/2010
  44 phản hồi
  64 (23).jpg

  Tôi vẫn băn khoăn một điều, liệu chúng ta đã có quốc dân chưa? Tôi hiện tại thấy mình không xứng đáng làm dân quốc. Tôi sẵn sàng hối lộ cho cảnh sát giao thông để cho êm chuyện, tôi làm ngơ khi ký vào một bản hợp đồng rất mùi mẫm, tôi có thể lách luật đến mức tối đa để câu lợi bất chính, tôi cam chịu chấp nhận những cuộc bỏ phiếu mà tôi biết rằng lá phiều mình không hề có tác dụng, tôi chạy điểm thầy để lấy tấm bằng loại khá, tôi lười biếng trong công việc để đi uống cafe giữa giờ... và cuối cùng là tôi đổ lỗi cho chính quyền thối nát.