nghèo khổ

 • Bởi Admin
  27/08/2014
  19 phản hồi

  Thực ra, suy cho cùng, những cái gọi là “xấu xí” đều phát xuất từ một nguyên nhân quan trọng nhất: người Việt ta rất nghèo.

  Bởi Mắt Bão
  03/04/2014
  6 phản hồi

  Tôi hay nghe nhiều người nói "đời là bể khổ" và sự thật tôi thấy họ khổ vô cùng. Người nghèo thì làm việc quần quật suốt ngày đêm cũng không đủ tiền cho con ăn học, con đau không có tiền chữa bệnh. Nhiều người đi làm không có thời gian dạy con nên người, lớn lên con cái hỗn hào, mất dạy, thậm chí là trở thành tội phạm cướp của giết người.

  Bởi Mắt Bão
  27/03/2014
  2 phản hồi

  - Tôi từng từ chối tư vấn, tiếp xúc với gia đình bị cáo Trúc cho đến khi tôi gặp mẹ bị cáo Trúc trước cổng chợ Phan Rang...

  Bởi Admin
  19/03/2014
  0 phản hồi

  Tôi băn khoăn lắm. Có phải xứ ấy nghèo đói (nhưng trẻ con ham học) đến mức bất chấp nguy hiểm, chúng vẫn một mực đến trường? Hay những mối lạt sơ sài lại ngoài ý tác giả mà vô tình bộc lộ sự thờ ơ, ỷ lại của chính những người đang hàng ngày nhờ chiếc cầu ấy?

  Bởi Ttrinh
  12/06/2012
  0 phản hồi

  ...Cái gì giải thích những sự khác biệt lớn này về nghèo khó và thịnh vượng và các hình mẫu tăng trưởng? Vì sao các quốc gia Tây Âu và các nhánh thuộc địa của chúng đầy người định cư Âu châu bắt đầu tăng trưởng trong thế kỷ mười chín, hầu như không nhìn lại? Cái gì giải thích sự xếp hạng dai dẳng về bất bình đẳng ở bên trong châu Mỹ? Vì sao các quốc gia Phi châu hạ-Sahara và Trung Đông đã không đạt kiểu tăng trưởng thấy ở Tây Âu, trong khi phần lớn Đông Á đã trải nghiệm tốc độ tăng trưởng kinh tế quá nhanh dễ gây tai nạn?

  Bởi Admin
  28/04/2011
  2 phản hồi

  Nói tóm lại, tóm lại và tóm lại là:

  Một, kể từ nay chúng ta thống nhất với nhau là không nên dùng cụm từ “văn hóa đọc” thấp (hay kém) để nói về tỉ lệ người dân Việt Nam ít chịu đọc sách vậy! Bởi vì tỉ lệ người dân ít chịu đọc sách và cái gọi là “đọc sách có văn hóa” (theo nghĩa của cụm từ “văn hóa đọc”) là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau, không thể lấy cái này giải thích cho cái kia.

  Bởi Admin
  27/02/2010
  1 phản hồi

  Và mai mốt câu chuyện ồn ào hôm nay sẽ chìm đắm như những gì thuộc về nó, vì đó là “chân lý” và phương thức của những người “nghèo” và “khổ”. Xin hãy đặt những bông hoa bằng nước mắt trên mộ của người đàn bà bất hạnh kia, hãy để thời gian rửa trôi những đau đớn cho linh hồn người đã mất. Không có gì thay đổi được “chân lý” và chẳng thể nào lay chuyển khi người ta đã dùng “kem chống nhục”.