nghèo đói

 • Bởi Admin
  03/02/2016
  2 phản hồi

  Không được hân hạnh chuyển dần từ chế độ độc tài sang chế độ dân chủ trong “diễn biến hòa bình” từ thượng tầng như đất nước Mianma. Không thể chờ đợi lâu hơn nữa, trong tương lai không xa, nhân dân Việt Nam phải đứng lên đòi lại quyền sống, quyền làm người của mình và quyền tự quyết tương lai dân tộc mà lâu nay Đảng đã tước đoạt. Chấm dứt cội nguồn chiến tranh, nghèo đói và lạc hậu đưa đất nước hòa nhập với dòng chảy văn minh nhân loại. Hy vọng lúc đó Ba Đình – Hà Nội, không lặp lại vết dơ đi vào lịch sử: Thiên An Môn – Bắc Kinh năm 1989.

  Bởi Mắt Bão
  21/09/2014
  5 phản hồi

  Nhân chuyện ông Đại tá, PGS TS Nguyễn Mạnh Hưởng lên án chính phủ Mỹ không lo cho dân, để cho mấy chục triệu dân Mỹ nghèo đói, mình ráng tìm hiểu xem dân Mỹ nghèo đói ra sao.

  Bởi Admin
  30/06/2014
  5 phản hồi

  Các ngài Tổng Thống, các ngài Thủ Tướng, các ngài Chủ Tịch, có nghe câu chuyện cuộc đời người đàn bà này không? Họ là những người dân thường. Các ngài làm gì mà giáng họa lên đời họ như vậy?

  Bởi Mắt Bão
  03/04/2014
  3 phản hồi

  Vụ tướng cướp Hồ Duy Trúc chặt tay cướp SH làm chấn động dư luận trong và ngoài nước, đáng chú ý hơn là gia cảnh nghèo khổ bần cùng của gia đình anh. Bi kịch của gia đình cùng nỗi đau tận cùng của người mẹ mất con, người vợ mất chồng và đứa con chưa bao giờ được thấy mặt cha... Qua các tờ báo, chúng ta thấy được 1 tướng cướp trẻ tuổi khát máu có 1 gia đình nghèo khốn khổ. Vậy Trúc đã từng là một con người như thế nào trước khi trở thành tướng cướp? Nhân bài viết "Bi kịch một tướng cướp" của tác giả Nguyễn Lễ đước đăng trên BBC. Dân Luận xin gởi đến bạn đọc bài viết của 1 bạn trẻ từng là bạn học cũ của Trúc, bất ngờ khi vô tình gặp lại người bạn của mình trên mặt báo sau bao năm mất liên lạc.

  Bởi Mắt Bão
  02/04/2014
  3 phản hồi

  Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có trẻ em tuổi từ 15 đến 19 mang thai cao nhất thế giới, và là nơi cha mẹ dù tân tiến, vẫn ngại ngùng khi phải đối diện với đời sống tình dục của con, dù họ đóng vai trò quan trọng trong giáo dục tình dục cho chúng.

  Bởi Mắt Bão
  31/03/2014
  0 phản hồi

  “ Ghế đá công viên, dời ra đường phố
  Người già co ro, chiều thiu thiu ngủ
  Người già co ro, buồn nghe tiếng nổ
  Em bé lõa lồ, khóc tuổi thơ đi
  .......”

  Đã 13 năm kể từ ngày nhạc sỹ Trịnh Công Sơn qua đời, một khoảng thời gian khá lớn trong tuổi đời đôi mươi của tôi, không biết tại sao năm nay tôi lại có nhiều xúc cảm khi nhớ về Trịnh Công Sơn qua các tác phẩm của ông để viết lên những dòng suy nghĩ này.

  Bởi Diên Vỹ
  17/10/2013
  1 phản hồi

  Những nước đang có hoặc đã từng có các “lãnh tụ vĩ đại” thường là những nước nghèo, chẳng hạn như Trung Quốc có “Mao Chủ tịch vĩ đại”, có GDP bình quân đầu người trong năm 2012 là $6.188; Việt Nam ta cũng có “lãnh tụ vĩ đại”, có GDP per capita năm 2012 là $1.596; Cuba có “lãnh tụ vĩ đại” Fidel Castro, có GDP per capita năm 2012 là $9.900, Liên bang Nga, trước là Liên Xô, có “lãnh tụ vĩ đại” là Lenin, Stalin… có GDP per capita năm 2012 là $14.037.

  Bởi Admin
  02/08/2013
  0 phản hồi

  Với bố, đây là một trong vô vàn điều trắc ẩn cần phải có trong mỗi công dân Việt Nam, từ cấp lãnh đạo cao nhất xuống tới ngay những người có số phận đen tối này! Các con có lòng trắc ẩn cho những số phận này hay những số phận khác còn đáng thương hơn nữa đang sống ngay tại đất nước mình không? Có đủ lòng trắc ẩn để chuyển nó thành năng lực để nhắc nhở, thúc đẩy các con phát triển và dấn thân mỗi ngày không? Các con phải luôn nhắc nhở bản thân mình nhé!

  Bởi Admin
  23/05/2011
  5 phản hồi

  Em khóc, nếu không có tiền thì phải chết, em ở hoàn cảnh này, chẳng biết còn con đường nào khác đâu. Hồng kể: “Lúc ấy em “bí” lắm, không biết làm thế nào nữa. Trăm sự nhờ các bác sỹ thôi. Nếu không nhờ được, em đành cho chồng về quê, lấy thuốc lá lẩu ở địa phương, sống thêm giờ nào hay giờ ấy, chứ biết làm sao? Chị Th. ấy bảo, nếu muốn về, về xin giấy của địa phương này, viết đơn đi này. Em viết mãi không xong, em trình bày hoàn cảnh, tên là gì, ở bản gì, hộ nghèo ra sao. Em hỏi chị Th, chị ơi viết thế nào nữa, chị bảo, thì viết xin cho chồng về để chết chứ còn thế nào nữa. Chị ấy lấy giấy bút cho em viết mà.