nghệ sĩ

 • Bởi Admin
  12/01/2017
  11 phản hồi

  Kệ tui chớ!! Đó là về mặt thẩm mỹ. Còn về mặt lý, tôi không có lý do gì để thích cờ vàng, vì chính quyền của cờ vàng dù được trang bị đầy đủ vũ khí bom mìn tối tân nhất thế giới, vẫn để mất nước, để cho lớp trẻ chúng tôi, những người bị rơi vào cảnh buộc phải ở lại, không thể đi đâu được, phải chịu những hậu quả thiếu tự do, thiếu giáo dục như bây giờ. Mấy người đi được nước ngoài rồi thì sướng rồi, muốn nói gì thì nói.

  Bởi Admin
  20/12/2016
  2 phản hồi

  Cuối cùng, để yên thân, ông xin vào cơ quan mà mình mới được Quân Đội "tăng cường" cho bên Nhân Đân(!?): Nhà xuất Bản Mỹ Thuật Âm Nhạc.Thế là mình... để ý đến cái ông già suốt ngày mẩu thuốc là dính mép, cặm cụi nặn bác Hồ bằng thạch cao, cái nào cũng y hệt cái nào, nằm tầng tầng lớp lớp trong căn phòng chưa được 40 mét vuông của Ban Nặn Tượng gọi cho sang trọng là Tổ... Tạo Hình! Nghệ thuật tạo hình đồng loạt của nhà nước sản xuất ra để “bán cũng như cho mà!” Văn Xương chấp nhận về làm việc ở chỗ đó, theo hợp đồng như một người “thợ lành nghề”, chẳng nói, chẳng rằng cho đến hết giờ hành chính, không đến muộn cũng như chẳng về sớm bao giờ! Riêng với mình, thấy mình hơi... "khác đời", thỉnh thoảng ông cũng tâm sự về cái sự “yên lặng là vàng của ông”. Rằng thì là: vì có cơ quan kiểm soát rồi thì về nhà sẽ tha hồ... kiếm ra vàng,... Hai con người trong ông cứ thế song song tồn tại.

  Bởi Admin
  15/07/2016
  9 phản hồi

  Trong 1 đợt kỷ niệm cho sự kiện của 1 hội chuyên nghành về sân khấu, người ta muốn dựng lại 1 số vở kịch lừng danh của nhà hát sân khấu nhỏ 5B mà một thời tôi đã gắn bó tài nghệ mình nơi đó, chỉ là 1 đợt hoạt động mang tính sự kiện thôi nhưng trong đó có vở Lôi Vũ (tác giả Tào Ngu – Trung Quốc) mà tôi đã thành công nhiều với vai Chu Xung. Tôi từ chối tham gia cũng vì lý do trên, không thể khác! Không thể viện lý do nghệ thuật khác với chính trị để chính mình tự làm tổn thương lòng tự trọng dân tộc của mình.

  Bởi Đa Nguyên
  21/01/2016
  0 phản hồi

  Sáng ngày 19/1/2016, khoảng 150 người dân Hà Nội đã cùng nhau đến trước tượng đài vua Lý Thái Tổ để tưởng niệm 74 tử sĩ VNCH đã ngã xuống 42 năm về trước.

  Bởi Admin
  13/01/2016
  1 phản hồi

  Đây là một đại hội trài qua nhiều sóng gió.. Suốt 1 năm qua mấy lần hội nghị trung ương chưa giải quyết xong việc nhân sự cấp cao nhất. Các nhóm quyền lực trong đảng đấu đá quyết liêt. Hội nghị trung ương 14 diễn ra từ ngày 11 đến 13/1 trong bầu không khí rất căng thẳng. Theo thông tin tại hội nghị này Bộ Chính trị đưa ra một phương án mới : Ông Nguyễn Phú Trọng sẽ làm Tổng bí thứ khóa 12 1 nửa nhiệm kỳ đầu, sau đó Ban chấp hành trung ương khóa 12 sẽ bầu Tổng bí thư kế nhiệm. 3 ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyến Sinh Hùng nghỉ hưu. Nhưng phương án này có thành sự thật hay không là do hội nghị trung ương 14 quyết định.

  Bởi Admin
  09/12/2015
  0 phản hồi

  Ca khúc Thật Bất Ngờ do MewAmazing sáng tác, ca sỹ Trúc Nhân thực hiện...

  Bởi Admin
  26/11/2015
  3 phản hồi

  Nhưng làm thế nào mà một nữ ca sĩ vốn tự nhận mình là “ương bướng, ngỗ nghịch” và không muốn trở nên nổi tiếng lại có thể hạ bệ Taylor Swift để trở thành vị cứu tinh của nền âm nhạc?

  Bởi Admin
  07/05/2015
  1 phản hồi

  Qua hai sự việc trên chúng ta có thể thấy người nghệ sĩ đặc biệt là những người nổi tiếng, họ không những là những người được công chúng quan tâm về nghệ thuật mà còn quan tâm về góc nhìn nhân tình thế thái chính kiến xã hội. Những vụ việc như chặt hạ cây xanh giữa Thủ Đô hiện giờ chưa có câu trả lời cụ thể liệu chăng những nghệ sĩ đang sinh sống tại Hà Nội có nên cất tiếng nói của mình trước sự việc này!? Và còn cần lắm! Cần lắm những lời nói chính kiến của nghệ sĩ như nhạc sĩ Tuấn Khanh! Chúng ta cần bảo vệ lẽ phải, cần có cái nhìn trước thời cuộc và cần đưa ra chính kiến về Văn Hoá - Chính Trị - Xã Hội và đặc biệt nghệ sĩ hãy bỏ mũ ni che tai để góp phần vào xây dựng đất nước chúng ta có nền Dân Chủ thực sự và đúng theo phương châm Của Dân - Do Dân - Vì Dân!

  Bởi Mắt Bão
  17/12/2014
  1 phản hồi

  Thật khó tưởng tượng nổi đêm cuối cùng của cuộc Cách Mạng Dù ở đường Harcourt Road tại khu Admiralty, khi hàng ngàn cảnh sát Hồng Kông được trang bị tận răng đánh đập, bắt bớ… những người biểu tình, trong đám đông quả cảm đó, có cả nữ ca sĩ Denise Ho (Hà Vận Thi). Mặc một chiếc áo thun đen và tay cầm chiếc dù vàng, gần như không trang điểm, người nữ ca sĩ lừng danh của dòng Canto-pop này bị lôi đi cùng với nhiều người khác, lẫn trong tiếng hô uất nghẹn của giới sinh viên đòi dân chủ “rồi chúng ta sẽ quay trở lại”.

  Bởi Cát Bụi
  28/08/2014
  0 phản hồi

  Thành Long (Jackie Chan) rất bình tĩnh nói rằng mình chịu mọi trách nhiệm về việc con trai mình bị bắt vị tội sử dụng và buôn ma tuý. Ông nói trách nhiệm rất lớn thuộc về ông, với tư cách là một đại sứ chống nạn ma tuý do Trung Quốc đề cử từ năm 2009.

  Bởi Admin
  27/04/2014
  2 phản hồi

  Nhưng không phải ngẫu nhiên khi một dân biểu Quân Cam, bà Loretta Sanchez có sáng kiến đề nghị mời đích danh Kim Chi, trong khi về nữ lưu dấn thân cho nhân quyền ở Việt nam hiện nay không phải là hiếm. Cái chính theo nhiều người nghĩ là nhân cách của bà, một người dám làm, dám chịu và khi nói ra thì lại là những điều độc đáo, đánh thẳng vào đối tượng cần phải nói, không quanh co, không nể sợ, vì vững tin vào việc mình làm là cho nước cho dân chứ không phải để đánh bóng cho tên tuổi của mình lúc đã về chiều.

  Bởi Khách
  13/04/2014
  0 phản hồi

  NSND Trịnh Thịnh đã qua đời lúc 9g30 sáng nay, 12.4 tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

  Bởi Admin
  19/03/2014
  0 phản hồi

  Cái sai của nghệ sĩ Chánh Tín là cái sai của nhiều nghệ sĩ VN khác, như chị Siu chả hạn, là nhảy vào kinh doanh và nghĩ mình là nghệ sĩ thành danh thì kinh doanh cũng sẽ phải thành công. Nếu thế thì hàng năm các nghệ sĩ được giải Oscar, Quả Cầu vàng hay Cành cọ vàng, hay "Tiếng hát Truyền hinh phương Tây"... sao họ không tự lập ra rồi vận hành các hãng phim, hãng nhạc của họ nhỉ? Vì "chắc chắn" hãng phim Di Capro chả hạn, là "sẽ phải rất rất rất thành công"?

  Bởi Admin
  11/12/2013
  13 phản hồi

  Nhiều lúc tôi tự hỏi: không biết những người đang dùng ngòi bút tấn công các văn nghệ sĩ, hay những người đang mạnh tay đàn áp và gây khó khăn cho các thanh niên [thể hiện thái độ chống China] có nghĩ đến ngày sau chăng? “Ngày sau” là ngày khi họ không còn tại chức, không còn chỗ dựa, không còn “ô dù”, đó là ngày khi họ trở về đời thường làm thường dân, hay nói dễ hiểu là “về với dân”. Lúc đó họ sẽ sống như thế nào, và nạn nhân của họ ngày hôm nay sẽ có thái độ gì với họ? Con cái của nạn nhân của họ ngày hôm nay sẽ có thái độ như thế nào với con cái họ?

  Bởi Admin
  23/11/2013
  12 phản hồi

  Mọi người đều biết tôi không muốn nhận sự phân công này, đặc biệt trong Điếu văn lại phải đọc cả thiếu sót khuyết điểm của người quá cố là điều tối kỵ, chưa ai làm thế bao giờ, nên tôi càng không đồng tình.

  Bởi Mắt Bão
  12/09/2013
  1 phản hồi

  Vấn đề là, giáo viên cấp 1 cần phải trải qua những đợt đào tạo, sát hạch kỹ càng, khó khăn ra sao mới được làm giáo viên cấp 1? Nghề giáo ở đâu cũng là nghề vừa nặng nhọc, vừa vất vả. Ở Việt Nam tất nhiên cũng không phải là ngoại lệ. Hãy để những con người tự do đào tạo ra những con người có tư tưởng tự do.

  Bởi Admin
  27/08/2013
  1 phản hồi

  Trước đó 1 tháng, để chuẩn bị cho hội thảo, tôi có nhiệm vụ mời các celeb (người nổi tiếng) đến tham dự nhằm ký tên vào cam kết không sử dụng sừng tê giác và kêu gọi cộng đồng không sử dụng sừng tê giác. Những nhân vật nổi tiếng (nếu có) sẽ chỉ xuất hiện khoảng 15 phút vào giờ cố định (có thông báo chính xác) và chỉ cần ký tên kêu gọi. Ngoài một vài celeb thật sự muốn tham dự nhưng vì kẹt lịch diễn, kẹt lịch quay..., thì đã có một số celeb đặt thẳng vấn đề cát-sê với tôi. Tuy tổ chức HSI hoàn toàn có khả năng và có 1 khoản riêng để sẵn sàng chi trong những trường hợp này, nhưng tôi vẫn từ chối không mời những celeb này. Lý lẽ của tôi rất rõ ràng. Celeb xuất hiện trong những sự kiện quy mô quốc tế về bảo vệ động vật là tốt cho chính hình ảnh của họ và là việc nhỏ nhất họ có thể làm cho cộng đồng. Tại sao phải đòi cát-sê? Họ không hiểu được việc họ đang làm?

  Bởi Admin
  10/08/2013
  3 phản hồi

  "Chỉ có duy nhất người cấm được Bà Tưng biểu diễn là công chúng. Khi công chúng quay lưng, bà ấy chỉ còn biết... khóc mà thôi." Một dân mạng chia sẻ.

  Bởi Admin
  16/07/2013
  7 phản hồi

  Băngrôn chương trình ca nhạc “Người Hà Nội” bị rạch tên nghệ sĩ, phòng vé của chương trình “Hồng Nhung: Có phải em mùa thu Hà Nội” từng bị đổ chất xú uế, khi tổ chức các chương trình của Trịnh Công Sơn, Trần Tiến… nhà tổ chức thường xuyên nhận được lời đe dọa đốt nhà.

  Bởi Admin
  19/01/2013
  1 phản hồi
  ybangat-1350381423_480x0.jpg

  Thứ ba, đáng ghi nhận hơn cả, bà đã đặt được một tên gọi có hiệu lực lâu dài cho cả một phạm trù gồm những nghệ sĩ “tồn đọng” từ nhiều năm nay, trong đó nhiều người đã về hưu mà chưa được nhà nước khen thưởng. Họ không phải là những nghệ sĩ giỏi. Giỏi thì đã không tồn đọng, mà đã “được những cái Huân chương Độc lập hay là Huân chương Lao động hạng nhất từ lâu rồi“. Nhưng cũng không thuộc diện kém. Kém thì thậm chí không lọt vào danh sách tồn đọng. Họ là “những người cũng vừa phải thôi“. Phần thưởng thích đáng cho sự vừa phải của họ là “bằng khen hay là Huân chương Lao động hạng ba gì đấy“.

  Bởi Admin
  18/12/2011
  0 phản hồi

  Tương phản với những lời kích động chiến tranh của một vài tờ báo TQ là những người VN, với những Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Phương... - biểu tương của lòng quả cảm, thì hình ảnh nghệ sĩ Tạ Trí Hải kéo đàn violon đi đầu đoàn biểu tình còn là chất thơ, là văn hóa và tinh thần VN, một dân tộc đã có lịch sử mấy ngàn năm không chịu khuất phục trước ngoại bang!

  Bởi Admin
  09/05/2011
  0 phản hồi

  Tôi có cảm giác thật sự mình rất buồn vì những việc làm của mình rất là bình thường, chỉ cố gắng bày tỏ những quyền đã được thừa nhận trong hiến pháp cũng như khi Việt Nam tham gia những công ước quốc tế thì đều ghi nhận những quyền đó. Tôi nghĩ tôi chỉ là một công dân bình thường thể hiện những chuyện đấy mà họ lại lấy nhiều lý do để ngăn chận lại, thậm chí mang tính chất đe dọa. Thông qua những việc làm của họ thì giống như họ lấy tôi để đe dọa giới cầm bút và cái việc làm đấy họ có thể xử lý kiểu khác.
  Tôi cho rằng đây là một việc làm hết sức nguy hiểm cho hình ảnh Việt Nam đối với thế giới và cũng rất nguy hiểm cho sự tiến bộ mọi mặt tại Việt Nam.

  Bởi Admin
  25/07/2010
  1 phản hồi

  Cứ như thế, lớp văn nghệ sĩ ăn lương của đảng nhà nước phải quay cái đầu và con tim của mình khi thì 45, khi thì 90, khi thì 180 độ! "Tác phẩm trước" bị "tác phẩm sau" chôn vùi tùy theo sự đổi màu của con "tắc kè lãnh đạo" có tên là ban tuyên huấn các cấp. Biết bao nhiêu cây bút chẳng biết đường nào mà lần khi phải viết trắng thành đen, viết sáng thành tối. Không ít người phải tìm cách tồn tại bằng trốn tránh trách nhiệm người "thư kí của thời đại" bằng cách sáng tác những điều càng xa rời thực tế càng đỡ mất công!