Nghệ An

 • Bởi Admin
  30/05/2019
  0 phản hồi

  Ông Nguyễn Năng Tĩnh là giảng viên của trường Cao đẳng Nghệ thuật Nghệ An, đồng thời cũng là người lên tiếng trước những vấn nạn của xã hội.

  Được biết thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh, là giáo viên trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Nghệ An, sinh 1976, tại xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An, là người nhiệt thành dấn thân cho nhân quyền và công bằng, bác ái xã hội đã bị Công An Nghệ An bắt giữ vào sáng ngày 29/5/2019 khi đi cùng hai con nhỏ.

  Bởi Admin
  31/07/2017
  0 phản hồi

  Trong quá trình ăn uống, anh tôi cầm chén rượu sang chúc ở mâm các cậu. Khi đó anh tôi và mọi người nói chuyện tôi không nghe rõ chuyện gì, sau đó tôi nghe tiếng quát nạt của ông Thuỷ: "nhà mi không đủ tư cách chúc rượu choa", sau liền đó là tiếng đuổi của ông Định "mi cút về mâm". Sau đó anh tôi quay lại mâm cũ ngồi nói chuyện với mọi người trong mâm bình thường. Khoảng 19h05 vì tôi có việc nên phải về trước, anh tôi ngồi lai sau. Khi tôi ra về vẫn chưa có chuyện gì xảy ra. Đến 19h25 phút cùng tối hôm đó tôi nhận được điện thoại từ anh Hồng (con út của bà Lan) bó rằng "em về mà đưa thằng Đồng đi viện". Tôi có hỏi lại "bị chi rứa anh?", anh Hồng trả lời "đập nhau, chảy máu thôi". Ngay sau đó tôi quay lại nhà bà Lan thì thấy anh tôi nằm bất động, máu đầu chảy đầm đìa trên đường xóm cách nhà bà Lan khoảng 20 -25m, xung quanh chỉ có hàng xóm và những người đi giỗ đang còn ở lại bao gồm: anh Ái Hoà, em vợ anh Hồng, o Tâm Minh, chú Quang Liên, o Liên Quang, anh Hào Hồng, o Chín Tứ, và những người khác sống trong ngõ đó.

  Bởi Admin
  15/05/2017
  1 phản hồi

  Trước đó công an Hà Tĩnh vừa ra lệnh truy nã Bạch Hồng Quyền, thành viên Con Đường Việt Nam. Anh Hoàng Bình và Bạch Hồng Quyền là những người luôn sát cánh bên bà con ngư dân Hà Tĩnh hỗ trợ & đưa tin việc khiếu kiện Formosa trong thời gian vừa qua.

  Bởi Sapphire
  09/02/2017
  0 phản hồi

  DL - Trưởng và hai phó công an xã Thọ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì xảy ra trường hợp một người đàn ông tự tử trong đồn công an vào đêm 6/2/2017.

  Bởi Sapphire
  17/10/2016
  0 phản hồi

  DL - Hơn 1000 người dân Quỳnh Lưu, Nghệ An dự kiến sẽ tiếp tục nộp đơn kiện Formosa lần thứ 2 vào ngày 18/10/2016 sau khi Toà án Thị xã Kỳ Anh trả toàn bộ 506 đơn kiện của họ hồi cuối tháng 9.

  Bởi Sapphire
  08/10/2016
  0 phản hồi

  DL - Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Thắng cho hay vừa trả lại 506 đơn kiện của người dân Nghệ An vì các đơn này không chứng minh được quyền lợi bị xâm phạm và Thủ tướng chính phủ cũng vừa có quyết định về ban hành định mức bồi thường cho 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại.

  Bởi Sapphire
  15/05/2016
  3 phản hồi

  DL - Sáng ngày 15/5/2016, Trong khi Hà Nội và Sài Gòn bị ngăn chặn gắt gao không thể diễn ra biểu tình thì ở Nghệ An, hàng ngàn bà con Giáo dân tuần hành đến trước UBND biểu tình ôn hòa.

  Bởi Admin
  09/05/2016
  1 phản hồi

  Gia đình chúng tôi rất lo lắng về việc chuyển Thức ra Nghệ An một cách đột ngột vì có khả năng có sự đối phó và trả đũa đối với việc Thức đã gửi đơn tố cáo trại giam vi phạm pháp luật, thường xuyên xâm phạm quyền lợi và nhân phẩm của tù nhân. Ngoài ra, từ Sài Gòn đi ra đến Nghệ An đường xá rất xa xôi, rất khó khăn cho việc thăm gặp của gia đình, đặc biệt trong điều kiện cha của Thức tuổi đã cao và trong người có bệnh.

  Bởi Đa Nguyên
  16/01/2016
  0 phản hồi

  (Nghệ An, DL) - Hơn 300 giáo dân đang biểu tình ôn hòa tại UBND huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đòi công lý cho Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, người bị tấn công ngay thời khắc giao thừa 1/1/2016.

  Bởi Đa Nguyên
  01/01/2016
  0 phản hồi

  (Nghệ An, DL) - Linh mục Anton Đặng Hữu Nam, quản xứ Tân Yên, giáo phận Vinh được cho là bị côn đồ chặn đánh vào lúc 22 giờ ngày 31/12/2015.

  Bởi Admin
  13/10/2015
  0 phản hồi

  Giáo họ Yên Lạc thuộc giáo xứ Xuân Kiều, được thành lập năm 1929 với số giáo dân ban đầu là 450 người. Do bối cảnh chính trị xã hội năm 1945 – 1960 nên số người giảm sút đáng kể. Đến năm 1982, cơn bão số 7 đã làm tốc mái và sụp đổ phần nóc của Nhà Thờ, chỉ còn lại 4 bức tường trơ trọi. Đến năm 1987, Hợp tác xã Kiều I do ông Trần Văn Mai làm chủ tịch đã cho xây bờ bao bịt ngang lối đi từ mặt tiền nhà thờ chạy thẳng ra đường liên xã.

  Bởi Admin
  02/10/2015
  0 phản hồi

  Như đã đưa tin, ngày 22/09/2015. Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tiếp tục mở phiên xử phúc thẩm Nghi án “giết người có tổ chức”, do bà Nguyễn Thị Ngọc Bảo làm chủ thẩm. Sau hai giờ xét hỏi, nhiều tình tiết của vụ việc đã được các nhân chứng kể rõ, họ khai bị ép cung và nhiều tình tiết mờ ám cần làm sáng tỏ. Khi sự thật đang dần được phơi bày thì Tòa đã tạm dừng phiên xử.

  Bởi Admin
  09/07/2015
  0 phản hồi

  Còn phía trong phiên toà đang diễn ra, từ ánh mặt và thái độ của anh Giuse Lê Quốc Quân, chúng ta thấy được sự bình an toát ra từ khuôn mặt của anh. Khi đối diện với phiên toà và bản án bất công này, con người dám đối diện với sự thật, đối diện với công lý – hoà bình thì người ta không hề sợ hãi cái gì. Cho nên Chúa Giesu đã chúc phúc cho những ai đã chịu đau khổ, chịu bách hại vì sự thật và bị họ đưa ra trước toà án công quyền thì họ sẽ được Phúc làm gia nghiệp đời sau. Và đó là một trong tám mối phúc thật mà Chúa Giesu đã rao giảng…

  Bởi Mắt Bão
  25/11/2014
  0 phản hồi

  Sự việc xảy ra vào 3h sáng ngày 24/11/2014 tại xóm Tân Lập- xã Nghi Quang –Nghi Lộc – Nghệ An, trong lúc đánh bắt trên biển, vợ chồng anh Nguyễn Văn Hùng bị 3 người tự nhận là cảnh sát dùng côn điện ko chế và lấy đi hết số tài sản trên thuyền.

  Trao đổi với chúng tôi anh Hùng kể laị diễn biến sự việc sáng hôm đó như sau: “vào lúc 3h sáng khi 2 vợ chồng tôi đang cặm cụi làm việc và thả vợt trên biển thì bất ngờ có một chiếc ca-nô chở 3 người tới áp sát thuyền chúng tôi, khi lên thuyền có một người đội mũ cảnh sát hình sự, hai người còn lại thì không, cả 3 người họ đều mang áo phao, riêng người đội nón sắc phục thì cầm chiếc côn điện khống chế 2 vợ chồng tôi và ra lệnh cho 2 người còn lại lấy đi hết công cụ mưu sinh của chúng tôi, lúc đó quá sợ hãi vợ chồng tôi không dám cưỡng lại vì sợ bị đánh, ngoài ra họ còn lấy đi hết tất cả những giấy tờ tùy thân của tôi bao gồm: giấy đăng ký sử dụng thuyền, bằng thuyền viên và giấy phép khai thác trên biển mà không cho chúng tôi biết một lý do chính đáng.” anh Hùng bức xúc nói.

  Bởi Admin
  10/05/2014
  2 phản hồi

  Vào lúc 4hPM theo tin được biết tại bãi biển cửa lò đã có rất nhiều công an và dân phòng tập trung về đây nhằm mục đích ngăn chặn các bạn trẻ biểu tình, có thể buổi biểu tình sẽ bị hủy nếu tình hình quá căng thẳng.

  Bởi Admin
  17/12/2013
  6 phản hồi

  Trong chuyến du đấu ở Nghệ An vừa rồi, Đội bóng Hoàng Sa đã gặp phải một tai nạn đáng tiếc. Khi nhầm Đội bóng Hoàng Sa là đội No-U Hà Nội, phía chính quyền đã có những hành vi can thiệp khó hiểu tới giải đấu của chúng tôi.

  Bởi Mắt Bão
  06/09/2013
  0 phản hồi

  Chúng ta thử hình dung một giáo xứ bừng bừng khí thế, quân đội được điều tới ồ ạt, rầm rập, cấm đường, phong tỏa. Đến nơi giáo dân lại hiền hòa kéo vào nhà thờ dự lễ, rồi ai về nhà đó. Hôm sau giáo xứ khác lại vậy, quân đội lại rầm rộ kéo đến bao vây. Dân tình lại hiền hòa hát kinh, vào nhà xứ đọc kinh cầu nguyện.

  Bởi Admin
  23/07/2013
  7 phản hồi

  Anh Dũng nói tiếp: “Hôm qua, sau khi làm việc với VKS Nghệ An xong, gia đình tôi trở lại Trại giam số 6 để hỏi về lý do tại sao không chuyển đơn của ông Hải đến VKS. Đến nơi, những người tiếp chúng tôi đã biết rõ trước những gì chúng tôi vừa trao đổi với VKS. Điều này cho thấy Trại giam số 6 và VKS phối hợp nhau rất chặt về trường hợp ông Hải, nhưng họ cứ giả như không biết. Đây là một âm mưu”.

  Bởi Admin
  24/05/2013
  2 phản hồi

  Bà Nguyễn Thị Hóa, mẹ của anh Nguyễn Đình Cương, đã bị lực lượng an ninh mặt thường phục chặn lại không cho vào tham dự phiên tòa. Tấm ảnh do các blogger chụp lại này cho thấy một trong những người mặt thường phục đã đâm một vật gì đó vào đùi bà Hóa

  Bởi Admin
  23/05/2013
  9 phản hồi

  Từ Anh Tú tâm sự trên facebook: “Vừa bị công an Nghệ An đạp vào ngực khi tham dự phiên tòa xử 14 thanh niên công giáo. Thấy đau! Không đau vì vết thương đó mà đau vì hôm nay giặc Tàu tràn ngập khắp biển Đông, khắp núi rừng Tây Nguyên, Tây Bắc, khắp các thành thị, nông thôn… Đất đai cha ông đổ xương máu từ ngàn đời nay để giữ thì thế hệ tôi không giữ được. Thấy đau vì những người nhân danh chính quyền nhưng quay lưng đàn áp nhân dân!”

  Bởi Admin
  23/05/2013
  1 phản hồi

  Ngày mai, 23/5/2013, tại trụ sở Tòa án Nghệ An sẽ diễn ra phiên tòa phúc thẩm vụ án 'Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân' đối với 8 thanh niên yêu nước, gồm các anh: Hồ Đức Hòa, Lê Văn Sơn, Trần Minh Nhật, Thái Văn Dung, Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh.

  Bởi Diên Vỹ
  11/01/2013
  0 phản hồi
  114349_may_do_y_duc.jpg

  Trường hợp ở Nghệ An có lẽ không phải là trường hợp vi phạm y đức lần đầu ở Việt Nam. Trong quá khứ có biết bao nghiên cứu trên bệnh nhân mà bệnh nhân không hề biết mình là đối tượng. Trong một thời gian dài Việt Nam không có những qui định về y đức trong nghiên cứu khoa học, và tất cả các bệnh viện và đại học không có ủy ban về y đức.

  Bởi Innova
  07/01/2013
  18 phản hồi
  060113_thoi-su_hoc-sinh-lay-mau_dan-viet.jpg

  Những ngày vừa qua, dư luận không khỏi “giật mình” trước những thông tin: “Nghệ An - Hàng trăm học sinh bất ngờ bị…lấy máu” được đăng tải trên báo chí. Nội dung bài báo phản ánh, ngày 20/12/2012, hàng trăm em học sinh của hai trường THCS Châu Hồng và Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) bị một tổ chức “không rõ ở đâu” lấy máu làm xôn xao dư luận người dân miền núi hẻo lánh.

  Bởi Khách
  17/10/2012
  8 phản hồi

  Cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, đơn vị đã tách và ký quyết định khởi tố hai vụ án liên quan đến vụ nam thanh niên câu trộm chó bị đánh chết.

  Bởi Hồ Gươm
  06/09/2012
  5 phản hồi

  Hàng nghìn trẻ em miền núi ở Nghệ An bắt đầu lầm lũi gùi gạo, lội suối, vượt rừng đến trường tìm chữ. Những ngày tháng gian khổ, phải sống chui rúc trong những cái lều trọ xác xơ để tìm kiếm con chữ lại bắt đầu. Cam chịu, vì nhà nước không có tiền để xây nhà bán trú cho các em trọ!

  Dưới xuôi, hàng loạt nhà tưởng niệm, lưu niệm lãnh tụ với kinh phí hàng chục tỉ đồng vẫn tưng bừng khởi công, khánh thành như không hề có lạm phát, không hề biết nền kinh tế đất nước đang đi thụt lùi.

  Để chào mừng sinh nhật lần thứ 110 của cựu Tổng bí thư đảng CSVN Lê Hồng Phong, ngày 3.9, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khánh thành khu tưởng niệm vị cựu lãnh tụ này tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên và khu lưu niệm phu nhân Nguyễn Thị Minh Khai tại TP.Vinh. Theo báo Nghệ An, tổng kinh phí cho dự án xây dựng quần thể khu lưu niệm nguyên Tổng bí thư Lê Hồng Phong là 250 tỉ đồng, trong đó riêng nhà tưởng niệm là 35 tỉ đồng. Khu lưu niệm phu nhân Nguyễn Thị Minh Khai khiêm tốn hơn nhưng cũng có kinh phí... tròm trèm 20 tỉ đồng. Trước đó vài tháng, cũng mừng sinh nhật lần thứ 110 của nhà cách mạng cộng sản Phan Đăng Lưu, khu lưu niệm được khởi công ở huyện Yên Thành quê hương đồng chí, với kinh phí hơn trăm tỉ. Cách đây mấy ngày, tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi công xây dựng khu tưởng niệm đại tướng Chu Huy Mân ở xã Hưng Hòa, TP.Vinh với kinh phí 13 tỉ đồng...

  Pages