ngày nhà giáo

 • Bởi Mắt Bão
  20/11/2014
  0 phản hồi

  Biết tôi có một mối quan hệ đặc biệt với Luật Sư Trần Lâm, chiều 13 – 11- 2014, Phạm Thanh Nghiên, nguyên là một tù nhân lương tâm nổi tiếng, nghẹn ngào cho tôi biết tin dữ: Cụ Trần Lâm đã tạ thế trưa 13 – 11. Tôi đã dành cho cháu Nghiên những lời động viên cần thiết và nối ngay máy với người con gái cụ Trần Lâm là cô Trần Ánh Hồng lúc đó cùng chồng đang trên đường từ Đà Nẵng ra Hải Phòng để làm tang cho cha mình. Dù tình trạng sức khỏe đang rất tệ, tôi vẫn quyết định sáng hôm sau 14 – 11 – 2014 sẽ lên đường đi Hải Phòng để đưa tiễn người thầy, người bạn vong niên có vai trò đặc biệt đối với tôi những năm tháng vừa qua.

  Bởi Mắt Bão
  20/11/2014
  1 phản hồi

  Có thêm một ngày ‘tết’, cũng có nghĩa là thêm một ngày nghỉ với cộng hưởng rất nhiều niềm vui, riêng tôi, bao giờ đến ngày này, cũng là quẩn quanh những chuyện càng nghĩ càng thấy rõ bóng dáng của nỗi buồn…

  Bởi Mắt Bão
  20/11/2013
  0 phản hồi

  Không biết tới bao giờ sự trong sáng của ngành giáo dục ở VN được phục hồi? Đến bao giờ thầy cô giáo được yên lòng với cuộc sống thường nhật? Đến bao giờ những bài học nơi bục giảng chắp cánh bay bổng cho những ước mơ? Đến bao giờ những ánh mắt trẻ thơ ánh lên niềm tin cậy tuyệt đối khi được cặp sách đến trường? 1 nền giáo dục được thay đổi cách ngoạn mục hay tương lai của VN sẽ là 1 bức tranh tụt hậu?