ngập lụt

 • Bởi Sapphire
  11/10/2016
  3 phản hồi

  Dân mình có thói quen, cái gì cũng kêu trời. Kẹt xe, mưa ngập đến vật giá leo thang cũng than trời. Gần đây nhất là khói bụi, mùi hôi khó chịu phát tán cả một vùng rộng lớn. Không ai khác hơn là ông trời bị ta thán thêm lần nữa. Trời ơi là trời! đã trở thành thương hiệu chung của mọi người, không phân biệt giàu nghèo. Vì sao?

  Bởi Admin
  27/10/2014
  2 phản hồi

  Khi nói về “ngập”, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín ta thán với cấp dưới, “các đồng chí cũng được cho đi tây đi tàu về nhưng làm thì không giống ai”.

  Bởi Sapphire
  24/10/2014
  0 phản hồi

  Ngững ngày giữa tháng 10, người dân sống tại Sài Gòn vô cùng khổ sở sau mỗi đợt mưa lớn. Ví như cơn mưa chiều ngày 23/10 vừa qua đã làm nhiều tuyến đường ở TPHCM ngập nặng, có nơi sâu đến gần 1m.

  Bởi Mắt Bão
  22/10/2013
  1 phản hồi

  Đến đây, có lẽ không cần bàn thêm về nỗi hoang mang của nhân dân khi nghe tin ngập lụt ở Bình Dương. Vấn đề cần bàn là tức nước vỡ bờ. Như chuyện những cái túi nước nổi giận trên đầu nhân dân đã đi vào hiện thực thì bao giờ những cái túi nước bất bình trong nhân dân sẽ đổ xòa xuống? Chuyện này nghe ra có mối tương quan, liên hệ giữa nghĩa đen và nghĩa bóng của nó – tức nước vỡ bờ!

  Bởi Admin
  23/10/2010
  3 phản hồi

  Chuyện như đùa mà có thật. Người Sài Gòn bây giờ có thêm thói quen thấp thỏm gọi điện cho con cái, người nhà mỗi chiều mưa, để xem người nhà mình còn đang mắc kẹt ở đâu, hay còn sống hay không (?)

  Bởi Admin
  17/10/2010
  1 phản hồi

  Mấy năm trước sang Bắc Ninh thắp hương cho ông chú (chồng bà dì họ) thì thấy cái đình làng Lã (Từ Sơn-Bắc Ninh) bây giờ lọt thỏm xung quanh những ngôi nhà cao tầng, thấy thương vô cùng. Sân đình xưa cao là thế mà nay cũng thấp hơn cốt nền nhà dân và đường làng. Thật là thánh thần thời nay cũng chịu thua cái thói qui hoạch mạnh ai người ấy làm như thế.

  Bởi Admin
  24/07/2010
  0 phản hồi

  Hà Nội đang tồn tại cả trăm "điểm đen" kéo từ phố nọ sang quận kia, dài từ tháng này qua năm khác, và cơ bản nhất là chưa biết khi nào mới giải quyết nổi. Chủ tịch TP Nguyễn Thế Thảo thì tính toán đã giải quyết được 66 trên tổng số 124 điểm ùn tắc giao thông.

  Bởi Admin
  18/07/2010
  2 phản hồi

  Trận mưa lớn hôm 13-7 chưa nguôi, Hà Nội lại gồng lên chống đỡ với cơn bão số 1 mà lo lắng nhất vẫn là… thoát nước. Sự lo lắng này có căn cứ vì chính giám đốc Công ty Thoát nước tuyên bố có đưa ông 2000 tỷ đồng thì ông cũng… chịu.

  Thế nhưng việc của Hà Nội không còn của riêng Hà Nội, vì khi “con thuỷ quái” há miệng nó không phân biệt trụ sở cơ quan trung ương hay nhà dân. Hôm qua Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phải bày tỏ nỗi lo này: “Có chỗ mưa không ngập nhưng nước trào lên từ cống thành ra ngập, chứng tỏ không thoát đi đâu được” và ông yêu cầu Hà Nội có cách chống đỡ.

  Bởi Khách
  15/07/2010
  10 phản hồi

  Đất nước Thái lan không theo Chủ nghĩa xã hội, không theo Chủ nghĩa Marx-Lênin, không theo Tư tưởng Hồ Chí Minh nhưng họ đã và đang có một chế độ an sinh xã hội tuyệt vời cho người dân, nhân dân Thái lan có một cuộc sống được đảm bảo về mọi phương diện, mà giáo dục và y tế nêu trên chỉ là hai trong hàng chục hàng trăm vấn đề của cuộc sống của họ. Họ đạt được những cái đó bởi người dân Thái lan đã biết sử dụng quyền làm chủ của họ để buộc các đảng cầm quyền (đầy tớ của dân) phải thỏa mãn yêu cầu, chứ họ không bao giờ (dù chỉ là suy nghĩ) phải ơn đảng, ơn ai như chúng ta.

  Bởi Khách
  14/07/2010
  3 phản hồi

  Có người nói nhìn vào cơn mưa, chỉ thấy sự bất lực. Người dân bất lực chôn chân hàng tiếng đồng hồ dưới trời mưa. Mạng lưới thoát nước đủ các giai đoạn với tổng vốn đầu tư 550 triệu bất lực trong việc rút nước. Và lãnh đạo TP cũng bất lực, thậm chí không dám trả lời dân xem đến khi nào thì Hà Nội sẽ hết ngập.

  Bởi Admin
  13/07/2010
  22 phản hồi

  Nhìn chếch sang hướng đường Điện Biên Phủ. Tượng đài Lê Nin vẫn đứng đó chỉ tay vô cảm, giáo điều, duy ý chí trong mưa to. Bên dưới dòng người, xe vẫn lầm lũi. Vẫn tiếng sấm, tiếng chửi bọn quan chức “1000 năm”. Mưa càng ngày càng to. Đường càng ngập sâu, trắng nước. Biển nước.

  Bởi tqvn2004
  28/07/2009
  0 phản hồi

  Sau 20 năm, rất nhiều hồ nước được coi là "những chiếc máy điều hoà tự nhiên" khổng lồ của thành phố đã bị san lấp trở thành những mảnh đất vàng. Dấu tích những hồ nước xưa cũ ấy chỉ còn lại qua các tên gọi địa danh của người dân Hà Nội như: khu Đầm Trấu, khu tập thể Hồ Đình, khu dân cư hồ Việt Xô...