ngành điện

 • Bởi Trà Mạn
  24/06/2015
  0 phản hồi

  Trong khi những nước nghèo châu Phi đã có thể bán điện qua thẻ trả trước như điện thoại di động thì ở Việt Nam do ngành điện chậm ứng dụng CNTT nên tại nhiều nơi người dân vẫn phải xếp hàng nộp tiền điện hàng tháng

  Bởi Innova
  23/01/2013
  0 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Theo thống kê, hiện có 15 doanh nghiệp (DN) sản xuất kinh doanh điện đang niêm yết trên thị trường chứng khoán và đa số đều có kết quả kinh doanh khả quan trong năm qua. Trong đó có hơn một nửa DN trực thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN). Theo phân tích của Công ty chứng khoán Phú Gia, nhìn chung biên lợi nhuận gộp của các DN thủy điện trong năm 2012 đều ở mức cao, trung bình ngành đạt mức 55%.

  Ngoài ra, một số DN có biên lợi nhuận ròng vượt trội hơn mức trung bình như CTCP thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh và CTCP đầu tư điện Tây Nguyên. Năm 2012, do lượng nước về hồ tăng nên sản lượng các DN thủy điện gia tăng. Đồng thời giá bán điện bình quân trong năm qua đã gia tăng (tháng 7.2012 tăng 5%) nên lợi nhuận các DN ngành này tăng đột biến. Điều này cũng diễn ra tương tự với các DN nhiệt điện do đã ký được giá bán điện mới trong năm 2012.

  Bởi Admin
  08/10/2012
  1 phản hồi

  Điều này không thể gọi là “thành tích” của EVN dù trong nhiều năm qua, rất hiếm khi, nhu cầu điện được đáp ứng đầy đủ, thậm chí dư thừa công suất phát điện. Nguyên nhân chủ yếu do thời điểm này, nhu cầu sử dụng điện giảm mạnh kể cả khu vực sản xuất, kinh doanh và khu vực dân cư. Sản xuất tiếp tục đình đốn, hàng hóa tồn kho, nhiều doanh nghiệp phá sản, thu hẹp qui mô sản xuất thì đương nhiên, nhu cầu sử dụng điện sẽ giảm mạnh. Ngoài ra, ở miền Bắc, thời tiết đã mát mẻ, lại thêm đời sống kinh tế khó khăn, người dân cũng tự tiết giảm điện trong sinh hoạt. Đương nhiên, nhu cầu tiêu thụ điện sẽ giảm.

  Bởi Admin
  21/06/2010
  4 phản hồi
  Chủ đề: Pháp luật

  Trong hai ngày 18 và 19.6, hàng trăm người dân xã Quỳnh Hội, H.Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã áp giải lãnh đạo chính quyền xã đến bao vây Chi nhánh điện và UBND H.Quỳnh Phụ để đòi được phân phối điện một cách công bằng.

  Bởi Admin
  15/05/2010
  2 phản hồi

  Cái đáng tiết kiệm, đáng lẽ phải là điện chùa mà những người không phải dân chúng đang được dùng miễn phí bằng tiền thuế của dân. Cái cần tuyên truyền, đáng lẽ là việc phải giảm tỷ lệ tổn thất điện năng của ngành điện, từ 20 năm nay vẫn đang ở mức "hai con số", chứ không phải lừa mị dân chúng tắt bớt môt ngọn đèn, giảm đi môt chiếc quạt khi nhiệt độ ngoài trời đang có thể làm một người dân đột tử vì nắng nóng. Cho nên, bảo cái chủ trương thưởng cho người tiết kiệm, tuyên truyền tiết kiệm, nói vô duyên, mị dân là vẫn chưa thể hiện hết được sự bỉ ổi của cái ngành đang được giao độc quyền từ A đến Z.