Ngân Phạm

 • Bởi Admin
  21/11/2015
  1 phản hồi

  Dạo gần đây dư luận trong nước một phen xôn xao về việc bổ nhiệm vị trí các cấp từ trung ương đến địa phương. Các gương mặt mới đều có tuổi đời còn rất trẻ, phần lớn được đi học tập hoặc đào tạo ở nước ngoài về. Nhiều ý kiến thất vọng phản đối vì cho rằng đây là cuộc chơi chính trị chỉ dành cho những đối tượng con ông cháu cha, đất nước VN rõ ràng bị thao túng bởi các nhóm lợi ích, hoàn toàn không có tự do dân chủ minh bạch trong các cuộc bầu cử. Người dân vẫn ở bên lề của các cuộc sắp xếp ban bệ trong chính quyền. Nhưng cũng có ý kiến ủng hộ khắp khởi hi vọng rằng việc thay máu này sẽ dấy lên làn sóng cải cách sâu rộng trong đảng cộng sản và cả bộ máy chính quyền đang rệu rã già cỗi. Thật tế ra sao?

  Bởi Khách
  13/11/2015
  0 phản hồi

  Một hệ thống pháp luật không nghiêm minh, lòng tin của người dân bị sụt giảm nghiêm trọng thì người dân buộc phải tự giải quyết vấn đề của mình. Chỉ e rằng khi mọi bất công trong xã hội bị dồn nén quá mức, con người ta sẽ hành xử hết sức bản năng. Hậu quả có thể sẽ rất khủng khiếp!

  Bởi Admin
  08/07/2015
  5 phản hồi

  Bài này là bài tiếp theo của loạt bài viết tôi gửi Dân Luận đăng. Có người nói với tôi rằng những gì tôi đề cập không mới. Đúng, bởi tôi chỉ viết những gì tôi thấy, chẳng có thêm hay bớt gì về hiện trạng rất thật ở VN. Người bình thường đều thấy hết, biết hết vì chính họ phải nếm trãi hàng ngày nhưng sao chỉ vài ba người dám lên tiếng. Vì sao?

  Bởi Admin
  29/06/2015
  0 phản hồi

  Một đứa trẻ khi vừa tượng hình trong bụng mẹ đã phải tập quen với việc chạy. Ba mẹ chúng phải nhờ vả (chạy) bác sĩ để được thăm khám kỹ lưỡng. Đến kỳ sinh nở phải lo lót (chạy) để có chỗ tốt ở bệnh viện. Vì phòng ốc ở những bệnh viện đầu ngành lúc nào cũng trong tình trạng quá tải. Rồi khi đứa nhỏ được sinh ra người nhà phải bồi dưỡng (chạy) y tá điều dưỡng để cả mẹ lẫn con được chăm sóc nhẹ nhàng. Ở đây người ta chỉ mong được chăm sóc nhẹ nhàng chứ chưa dám đòi hỏi phải kỹ càng. Ai có người nhà hoặc bản thân từng có kinh nghiệm nằm bệnh viện công sẽ thấm thía điều tôi nói.

  Bởi Admin
  25/06/2015
  0 phản hồi

  Khi nhắc đến chiến tranh ai cũng liên tưởng đến những hình ảnh đau thương mất mát. Nó vẫn luôn ám ảnh tâm trí nhiều người dù đã qua hơn 40 năm. Vâng, không ai muốn khơi lại vết thương cũ bởi lẽ ai cũng sợ đau. Nhưng hiện tại, đất nước Việt Nam của chúng ta có thật sự hòa bình yên ổn như chúng ta tưởng?