não trạng

 • Bởi Mắt Bão
  11/06/2014
  3 phản hồi

  Não trạng của không ít những người có trách nhiệm quản lý điều hành đất nước còn tin vào tình hữu nghị viển vông “4 tốt và 16 chữ vàng”, luẩn quẩn trong tư duy tiểu nông lạc hậu “nuôi con gì, trồng cây gì”,...Dân tộc ta như con gái xinh đẹp, quyến rũ sao lại lấy nhiều ông chồng như bông hoa lài vậy? Tội nghiệp thật!

  Bởi Admin
  02/08/2013
  1 phản hồi

  Môi trường xã hội nuôi dưỡng tư duy con người, do đó mà tư duy không ngừng tăng trưởng. Môi trường tạo nên con người, và con người quay lại cải tạo môi trường, tốt hay xấu là do xã hội đó quyết định. Xã hội tốt thì tư duy tốt, và tư duy tốt lại phụng sự xã hội. Ngược lại, xã hội sai trái thì đẻ ra tư duy sai trái, vì thế xã hội ngày càng rối ren bởi sự sai lầm mà tư duy đó mang lại.

  Bởi Admin
  01/08/2013
  4 phản hồi

  Ai cũng biết, quan chức VN từ cấp thấp nhất cho đến cấp lãnh đạo cao nhất đều không do dân thực sự bầu ra, cũng không qua những vòng tuyển chọn, thử thách công khai, minh bạch mà do rất nhiều con đường “khó hiểu” khác nhau: do lý lịch, thân thế, con em cháu cha, do quan hệ thân quen, do chạy tiền mua chức mua quan, thậm chí chỉ là do sống lâu lên lão làng v.v…

  Bởi Khách
  22/06/2011
  0 phản hồi

  Thì cũng là thơ như đã nói ở trên đó. Chỉ có điều như vậy thì phải định nghĩa lại thơ trong từ điển cũng như các giáo trình lý luận văn học, rằng thơ là một loại văn bản, gồm nhiều dòng, mỗi dòng nhiều chữ nhưng không nên quá mười; cứ mỗi bốn dòng, nên cách ra một dòng trên bản in; và khi in, cố gắng in chữ nghiêng (italic). Và thêm một điều băn khoăn, mỗi bài thơ như vậy được in trên báo đảng, phát hành miễn phí không bán, nhưng nhuận bút được khoảng 300.000 đồng; mỗi tháng 4 bài, vị chi trên một triệu. Nhà thơ đã có lương, lại được thêm một khoảng thu nhập trả từ tiền thuế đóng của dân bằng tiền lãi một mẫu ruộng qua một mùa canh tác, bằng thu nhập tính trên lý thuyết của một hộ nghèo trong một tháng, có nên chăng, và nó làm lợi gì cho cho một dân tộc rất thi sĩ này?

  Bởi Admin
  18/04/2011
  2 phản hồi

  Vì nhà nước VN đang hô hào, tự xưng và kêu gọi một “Nhà nước pháp quyền” chứ không phải một chế độ công an trị. Vậy thì mọi hành động, việc làm trong cuộc sống xã hội cần phải đúng với quy định của pháp luật chứ không phải phụ thuộc ý thích của công an.

  Ngay cả sự tồn tại và hành động của nhà nước, cũng phải đúng theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

  Nếu nhà nước chưa làm được điều đó, thì cần có những tiếng nói, hành động để chấn chỉnh, yêu cầu nhà nước thực hiện nghiêm túc những điều đã đưa ra.
  Môn đó dạy rằng, phản xạ không điều kiện là những phản xạ bẩm sinh, bản năng tự nhiên có như đói thì khóc đòi bú, rét thì khóc để được ủ ấm hơn… Đấy là những phản xạ có tính di truyền.

  thinghiempaplop.png
  Thí nghiệm của Paplop
  Bởi Khách
  28/12/2009
  1 phản hồi

  Ngày 23-11-2009, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng số 09, làm cơ sở cho việc xét xử các ông Trần Anh Kim, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long.