Nam Phương

 • Bởi Admin
  28/10/2014
  1 phản hồi

  Tôi muốn nói về chuyện quản giáo đánh tù ngay giữa sân trại, có hàng ngàn tù nhân chứng kiến. Đó là vụ của đại úy tên là “Phú Ma” đánh tù nhân tên là “Minh Ngọng” người Cà Mau. Lúc đầu thì anh ta quất bằng mã trắc, sau đó bỏ mã trắc sang một bên, lấy gốc tràm đánh tiếp. Rồi lại thay bằng một chân niễng. Minh Ngọng chỉ lấy hai tay ôm lấy đầu, nằm quằn quại giữa sân. Đánh mỏi tay rồi Phú Ma bắt Minh Ngọng bò vào nhà tự quản, như một con vật. Phú Ma là người ở Vinh, quê Nghệ An. Còn rất nhiều vụ nữa mà tôi không tiện kể hết ra đây. Chính tôi đấu tranh hơn 2 tháng trời thì họ mới khoan thêm một cái giếng cho tù nhân ở trại giam Cái Tàu, Cà Mau.

  Bởi Admin
  30/04/2014
  0 phản hồi

  Gia đình tôi bị sách nhiễu là điều tất nhiên, khi tôi vừa sang đến Hoa Kỳ người thân của tôi đã báo tin bị làm phiền từ phía nhà cầm quyền. Thậm chí họ còn lên công ty nơi con gái tôi đang làm việc để gây sức ép, gieo rắc sự sợ hãi của những người chủ công ty khi họ nói rằng, con gái tôi là “phần tử đặc biệt cần phải theo dõi sát…” Có hai điều mà nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay đang áp dụng với những người muốn lên tiếng vì sự thật khi chưa thể bỏ tù họ như sau: Họ gây khó khăn trong việc mưu sinh, những người này khó có cơ hội làm việc hoặc kinh doanh, từ những việc nhỏ nhất chỉ cần đủ cho sinh hoạt tối thiểu, nếu đẩy được họ vào tình trạng nghèo khổ thì càng tốt. Thứ hai họ dùng người thân làm áp lực với người dám đứng lên đấu tranh, điều này thật nham hiểm, không một người tử tế nào có thể nghĩ ra được cách trả thù độc ác như vậy.Tôi từng được nghe một người bạn nói: “Họ có thể đánh tôi, bắt tôi, thậm chí giết tôi, tôi không sợ. Nhưng họ đánh vào người thân của tôi làm tôi tê liệt”. Một chế độ độc tài mới nảy sinh những việc làm vô pháp luật như vậy.

  Bởi Admin
  17/12/2011
  4 phản hồi

  Ian Storey, một học giả tại Trung Tâm Nghiên Cứu Ðông Nam Á ở Singapore cho rằng chuyến đi của Tập Cận Bình có thể mang theo một vài đề nghị để khai thông các bế tắc hiện nay. Nhưng liệu Hà Nội có nghe theo không?